Kế toán trưởng Tập đoàn Viglacera: “Học không phải để lấy bằng mà học để làm việc”

Gặp gỡ ThS Ngô Thị Reo – Kế toán trưởng tập đoàn Viglacera, là một trong những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong ngành kế toán – kiểm toán tại Việt Nam, hiện ThS đang là Kế toán trưởng và trưởng ban kiểm soát tập đoàn Viglacera. Chia sẻ về tình trạng học tập thực tế đáng báo động của sinh viên kế toán hiện nay, cô cho biết: “Hầu hết các em hiện nay đều có tư tưởng học để lấy được một tấm bằng Đại học trong khi ra trường vẫn không biết kế toán là gì, ngay cả các tài khoản cũng chưa nắm rõ, đặc biệt là hiện nay học không phải để lấy bằng mà phải học để làm việc”.

Thất nghiệp là đương nhiên…

Theo thống kê riêng năm 2015 cho thấy, có đến khoảng 200.000 lao động trình độ cử nhân trở lên thất nghiệp và con số đó vẫn không ngừng tăng qua các năm. Nguyên nhân đều không phải do khan hiếm nguồn công việc, không phải do nhà tuyển dụng, chất lượng đào tạo… mà do chính bản thân sinh viên.

Không ít sinh viên kế toán, đặc biệt là trong các trường đại học lớn vẫn đang “hão huyền” với tấm bằng cử nhân của mình, bởi tốt nghiệp loại khá, giỏi đại học thì không thể thất nghiệp được. ThS Ngô Thị Reo nói thêm: “Chính sách tuyển dụng của các công ty hiện nay cũng đang có phần ái ngại với những ứng viên đến từ các trường ĐH lớn, bởi sinh viên thường có tâm lý học trường danh giá nên có thể “nhảy” việc bất cứ lúc nào”, như vậy nếu tuyển dụng vào doanh nghiệp sẽ vừa mất công đào tạo từ đầu lại vừa bị “chảy máu chất xám”.

Doanh nghiệp chỉ cần người biết làm kế toán

Trong bất kỳ doanh nghiệp nào cũng vậy, mối quan hệ giữa nhân viên và người chủ là một sự hợp tác ràng buộc lẫn nhau, người chủ trả tiền cho nhân viên của mình, tạo môi trường làm việc và trách nhiệm bảo hiểm thu nhập cho bạn. Trong khi đó, bạn cũng cần có trách nhiệm bỏ công sức, chất xám của mình để cùng nhau làm việc, tạo ra giá trị thực tế cho công ty.

Đặc biệt trong thời kỳ hội nhập kinh tế hiện nay, doanh nghiệp luôn cần những người tài giỏi để có năng lực cạnh tranh giữa hàng trăm ngàn đơn vị khác và tất nhiên họ cũng không dại gì tuyển một người chưa biết gì để đào tạo lại từ đầu.

“Vì vậy ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường các em sinh viên phải trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức nền tảng tốt nhất, nếu sau khi ra trường xin việc các em đủ tự tin với kiến thức của bản thân và có kinh nghiệm làm kế toán thì chắc chắn bất cứ doanh nghiệp nào cũng sẽ nhận luôn”, ThS Reo chia sẻ.

HYP là cầu nối giữa học viên và doanh nghiệp

Đánh giá về mô hình đào tạo liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp, ThS Reo khẳng định: “HYP đóng vai trò như chiếc cầu nối vừa giúp các sinh viên có môi trường học tập kiến thức tốt, vừa giúp các em được thực hành thực tế tại các doanh nghiệp, vì vậy mà sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng tìm việc làm và có thể làm việc ngay. Với dự án đào tạo Kế toán tại doanh nghiệp, tôi đánh giá cao tính hợp lý của nó bởi học viên sẽ được dạy lý thuyết gắn với thực tế, những kỹ năng mềm sẽ là yếu tố giúp các em trở nên hào hứng và trưởng thành hơn trong công việc”.

Không ai có thể cho chúng ta những nghiệp vụ kế toán thực tế bằng chính những người đã trải qua quá trình làm việc. Với vai trò là một chuyên gia kế toán kinh nghiệm dày dặn và nhiệt huyết với nghề luôn cháy bỏng, sắp tới ThS Ngô Thị Reo sẽ tham gia vào Dự án và trở thành một trong những giảng viên chính đồng hành cùng Dự án đào tạo Kế toán tại doanh nghiệp, đây không chỉ là cơ hội giúp các thí sinh có thể học hỏi được kiến thức sâu rộng từ chuyên gia mà còn được “tiếp lửa” tình yêu với nghề kế toán.

Ths Ngô Thị Reo chia sẻ: “Có những chỗ mời tôi về giảng dạy với mức lương cao nhưng tôi vẫn quyết định đến với HYP vì muốn được truyền đạt lại những kiến thức của bản thân sau nhiều năm làm việc giúp các em được học tập thực tế, đặc biệt là những em cũng có tình yêu với nghề kế toán như mình. Bên cạnh đó, tôi thấy rằng chương trình đào tạo tại HYP được xây dựng chất lượng và sát với thực tế sẽ giúp cho các em dễ dàng học tập và tiếp thu nhanh hơn”.

thach-thuc-nha-tuyen-dung-1

Hiện nay Cuộc thi “Đánh thức nhà tuyển dụng 2016” thuộc Dự án đào tạo kế toán tại doanh nghiệp (trị giá 30 triệu) đã gần đủ 5000 chỉ tiêu tham gia, các bạn nhanh chóng tham gia làm bài test online để có cơ hội lọt vào top 1000 phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng để giành 100 suất học bổng 18 triệu đồng nhé!

LINK TEST: https://goo.gl/ARDFK3

Hạn nộp: 16/06/2016

Test trực tiếp tại: Học viện HYP Toàn Cầu, số 30 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Để được biết thêm thông tin về chương trình dự án vui lòng liên hệ:

Ban tổ chức: Mr Tuấn – 0975 738 233

Mail: Hypvietnam@gmail.com

Website: Hyp.edu.vn

 

Bài viết liên quan