Đài Loan và những sự thật bất ngờ

Ngoài được biết đến như một quốc đảo có nhịp sống 24/7 với những khu chợ đêm nhộn nhịp thì Đài Loan còn ẩn chứa vô vàn những điều thú vị khác. Là một vùng đất phù hợp với những ai yêu khám phá trải nghiệm và là điểm đến lý tưởng cho du học sinh Việt Nam. Du học Đài Loan và sẵn sàng khám phá những điều siêu thú vị ngay sau đây mà không phải ai cũng biết.

Là 1 quốc đảo với diện tích khoảng 36.000km2

Đảo Đài Loan nằm gần Hong Kong, Quảng Châu (Trung Quốc), là đảo lớn thứ 38 trên thế giới.

Tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới

Theo CIA World Factbook, tỷ lệ sinh ở Đài Loan giảm mạnh trong những năm qua nhờ kết quả của công cuộc bình đẳng giới. Phụ nữ có nghề nghiệp chuyên môn có xu hướng tận hưởng cuộc sống nhiều hơn, bên cạnh đó tâm lý không muốn bỏ tự do tài chính để ở nhà chăm con. Đây là tình trạng phổ biến ở các nước phát triển.

Gần 99% dân số Đài Loan có thể đáp ứng mức sống cơ bản

Tại Đài Bắc, một người cần khoảng 337 USD / tháng để phục vụ các nhu cầu cơ bản như : thức ăn, chỗ ở, quần áo, học phí…

Hệ thống cửa hàng tiện lợi dày đặc nhất thế giới

Theo số liệu của Ministry Of Economic Affairs (MOEA), có khoảng 10.199 cửa hàng tiện lợi khắp đất nước Đài Loan, đứng thứ hai thế giới là Nhật bản. Tại đây, bạn có thể nhận thấy chuỗi các cửa hàng tiện lợi như 7-Eleven, FamilyMart, OK Mart,.. len lỏi khắp các ngóc ngách. Chúng ta có thể tìm được chỗ ăn uống, toilet, cây ATM cùng vô vàn các món đồ thú vị khác.

Wifi miễn phí khắp mọi nơi

Không chỉ du khách, người dân cũng được hưởng wifi miễn phí trên phạm vi rộng các thành phố lớn như Đài Bắc, Tân Đài Bắc, Đài Trung và Đài Nam. Wifi miễn phí của Đài Loan là iTaiwan, hiện có hơn 4.400 điểm phát.

Đài Loan ủng hộ hôn nhân đồng giới

Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) được thành lập từ năm 1912, là nước Dân chủ Cộng hòa đầu tiên của Châu Á. Là một trong số ít những quốc gia ở Châu Á sớm cởi mở và ủng hộ kết hôn đồng giới. Trong buổi bỏ phiếu của Bộ Tư pháp Đài Loan, gần 60% thành viên đã ủng hộ kết hôn đồng giới và 80% người dân chấp nhận kết hôn đồng giới tại đất nước mình.

Để trải nghiệm thêm các sự thật thú vị khác về đất nước và con người Đài Loan, các bạn có thể tham gia các khoá học ngắn hạn hoặc cơ hội du học hấp dẫn. Học viện HYP Toàn Cầu luôn đồng hành cùng ước mơ của bạn, tự hào là đơn vị cũng như đối tác hàng đầu của các trường Đại học tại Đài Loan trong việc hỗ trợ xin học bổng. Lựa chọn Học viện HYP Toàn cầu là điểm khởi đầu cho ước mơ du học của bạn ngay hôm nay. Tìm hiểu thêm thông tin về du học Đài Loan hoặc săn học bổng du học Đài Loan toàn phần  hãy liên hệ hotline của Học viện HYP Toàn cầu để được tư vấn chi tiết.

HỌC VIỆN HYP TOÀN CẦU

30 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Website: http://hyp.edu.vn

Email: hypvietnam@gmail.com