Học ngành nào khi chọn Đài Loan là điểm đến du học?

Du học Đài Loan đang là một trong những xu hướng du học nhận được sự quan tâm trong thời gian gần đây. Nhiều sinh viên băn khoăn không biết nên chọn ngành gì khi đi du học tại đây để có cơ hội việc làm tốt sau khi ra trường và trở về nước. Vậy hãy cùng Du học HYP tìm hiểu những ngành hot nhất hiện nay để bạn chuẩn bị và có những quyết định phù hợp khi theo học tại Đài Loan.

1.   Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh hiện nay là một ngành đang rất hot và có tiềm năng tìm kiếm việc làm cao khi bạn học tập tại Đài Loan. Ở nước ngoài chuyên ngành này thường dành cho những người có mong muốn mở công ty thích tự kinh doanh riêng hoặc ở vị trí quản lý. Trong khi ở Việt Nam, phần lớn các bạn thích học ngành này chỉ vì thấy đây là nhóm ngành phổ biến nhất, rất nhiều nơi đào tạo, cần nguồn nhân lực và ắt hẳn sẽ có lương cao. Lưu ý rằng ngành gì quá phổ biến thường cạnh tranh rất cao, trừ khi bạn nỗ lực không ngừng và có đam mê thật sự, biết đào sâu tìm hiểu. Tại Đại học Trung Nguyên hay Đại học Hoàn Cầu, chương trình học về Quản trị Kinh Doanh luôn thu hút sự quan tâm của các bạn học sinh vì chính sách học bổng toàn phần và bán phần hấp dẫn.

2.   Công nghệ thông tin

Theo tờ Economist, Đài Loan hiện tập trung nhiều hãng sản xuất máy tính và phần cứng lớn nhất thế giới. Các công ty ở đây sản xuất hơn 50% số chip, gần 70% số màn hình máy tính, và hơn 90% số máy tính xách tay trên toàn thế giới. Đài Loan được xếp thứ 2 về độ cạnh tranh trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Một trong những yếu tố giúp Đài Loan trở thành “địa chỉ tốt nhất trên thế giới để biến các ý tưởng thành hiện thực” là quá trình phát triển của vùng lãnh thổ này, với hệ thống giáo dục tốt, ngành kỹ thuật được khuyến khích phát triển mạnh. 

Công nghệ thông tin luôn nhận được sự quan tâm của sinh viên Việt Nam khi du học tại Đài Loan

Tại Việt Nam, theo thống kê của Bộ Thông tin – Truyền thông, đến năm 2020, nhân lực trong lĩnh vực IT mỗi năm tăng 13%. Theo đó, lĩnh vực Công nghệ thông tin ở Việt Nam cần đến 1 triệu lao động hoạt động. Song song đó, một sự ưu ái khác của thị trường lao động đối với ngành này là thực tế các cuộc khủng hoảng kinh tế gần đây đã minh chứng, nhân lực thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin là một trong những ngành ít chịu sự tác động nhất. Chính vì thế, đầu tư cho tương lai vào ngành công nghệ thông tin, nhất là du học tại Đài Loan nên là một sự lựa chọn ưu tiên.

4.   Quản trị Khách sạn – Du lịch

Trong những năm gần đây, ngành quản trị Khách sạn – Nhà Hàng  của Đài Loan đang có những tiến bộ vượt bậc.Tại Việt Nam, hàng loạt các thương hiệu nước ngoài liên tục mở rộng thị trường trong những năm gần đây, từ hệ thống khách sạn Marriott, Novotel, Pullman cho đến các tên tuổi nổi tiếng như Starbucks, The Coffee Bean, Lotteria cũng như sự có mặt của ông lớn McDonald’s tại Việt Nam vào đầu năm 2014 và gần đây nhất là Aeon mall đã làm cho thị trường ngành này càng trở nên sôi động. Sự phát triển kinh tế và chất lượng cuộc sống ngày một nâng cao dẫn đến nhu cầu về nhà hàng – khách sạn ngày càng đa dạng. Tại Đài Loan, Quản trị Khách sạn – Du lịch đang nhận được sự quan tâm của nhiều bạn học sinh bởi lộ trình học và cơ hội đi thực tập tốt khi Đài Loan đang phát triển du học mạnh mẽ trong những năm trở lại đây. Đại học Hoàn Cầu, Học viện du lịch Cao Hùng có những chính sách học bổng bán đến toàn phần cho ngành học này cho sinh viên Việt Nam và là một địa chỉ theo học đáng để các bạn học sinh cân nhắc.

5.   Điện tử

Điện tử là một ngành hiện đang rất “hot” và được nhiều bạn trẻ quan tâm đặc biệt là các bạn nam. Công nghệ thông tin phát triển kéo theo điện tử cũng phát triển. Hiện nay ở những  nước đang phát triển, điện tử đang là ngành nghề thu hút nhiều người làm việc với mức lương tương đối ổn định. Các bạn đi du học cũng vậy không cần chọn cho mình những ngành nghề gì quá cao siêu mà hãy tìm cho mình những ngành nghề gần gũi với cuộc sống đời thường nhất. 


Điện tử học là ngành thu hút rất nhiều học sinh khi theo học tại Đài Loan

Khi theo học ngành này tại Đài Loan, các bạn trẻ hoàn toàn có thể tự tin phát triển kỹ năng nghề nghiệp. Đại học Khoa học Kỹ thuật Ngô Phụng là một trong những điểm đến đáng để các bạn học sinh quan tâm đến lĩnh vực kỹ thuật xem xét.

6.   Ngành truyền thông đa phương tiện

Học ngành Truyền thông đa phương tiện, các bạn sinh viên được trang bị kiến thức nền tảng về mỹ thuật và công nghệ thông tin, kiến thức chuyên sâu cùng những kỹ năng thuần thục về báo chí, truyền thông và quảng cáo để có thể viết các ấn phẩm báo chí, biên tập và thiết kế sách báo, chế bản điện tử, sáng tạo nội dung video, làm phong phú nội dung website bằng cách ứng dụng các hiệu ứng đồ họa hiện đại.


Truyền thông đa phương tiện nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh

Ngày nay, truyền thông – quảng cáo đã trở thành một phần không thể thiếu của xã hội hiện đại và Truyền thông đa phương tiện được đánh giá là một trong năm nghề “nóng” nhất hiện nay. Lựa chọn du học ngành truyền thông đa phương tiện tại Đài Loan sẽ là cơ hội tuyệt vời cho sinh viên Việt Nam khám phá những giới hạn của bản thân.

Trên đây là những ngành nghề hot nhất được du học sinh lựa chọn khi đi du học Đài Loan. Để có thêm thông tin về du học Đài Loan, hãy liên hệ với chúng tôi – Công ty tư vấn du học HYP!

☀ SĂN HỌC BỔNG DU HỌC TOÀN PHẦN 100% ĐÀI LOAN NGAY!

☀ Hotline tư vấn: 0246.260.3666 hoặc 0988.44.11.33

Địa chỉ: 30 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Email: hypvietnam@gmail.com

Website: http://hyp.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/hyp.edu.vn/

Bài viết liên quan