Lựa chọn nào cho sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học ở Việt Nam?

Ngày nay, bên cạnh những nước như: Anh, Mỹ, Singapore,… Đài Loan cũng là một địa điểm được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn là nơi học thạc sĩ uy tín và chất lượng. Du học thạc sĩ tại đây sẽ giúp cho sinh viên có nhiều trải nghiệm thú vị và trang bị cho bạn một vốn kiến thức đầy đủ và chuyên sâu về ngành học. Bạn H. – cựu sinh viên của Đại học Ngoại thương đã lựa chọn Học viện HYP là nơi giúp mình có sự chuẩn bị tốt hơn trước khi du học bậc thạc sĩ tại trường Đại học Quốc gia Thành Công (Đài Loan).

Đại học Quốc gia Thành Công (National Cheng Kung University)

Gác lại công việc, theo đuổi ước mơ học thạc sĩ tại Đài Loan

H. sinh năm 1995 tốt nghiệp tại Đại học Ngoại thương và đã có cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc trong hai năm đầu ra trường. Mặc dù cuộc sống và công việc hiện tại của H. đang thuận lợi tuy nhiên H. vẫn quyết định gác lại mọi thứ để tiếp tục theo học ngành International Business tại Đài Loan. Chia sẻ với HYP về lý do lựa chọn Đài Loan là điểm đến cho hành trình theo đuổi chương trình cao học, H. cho biết: “Đài Loan là một đất nước có nền giáo dục phát triển, chi phí học tập cũng như sinh hoạt hợp lý không quá cao so với Việt Nam. Hơn nữa điều mình thích nhất và khiến mình mong muốn được đến đây nhất chính là nền văn hóa đặc sắc với những con đường cổ kính như trong phim vậy. Ngoài ra mình còn biết ngôi trường mà mình sắp theo học là một trường top và có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới.”

Được biết ngôi trường mà H. theo học thạc sĩ là một trong những trường có chất lượng giáo dục hàng đầu tại Đài Loan, nằm trong top 500 trường đại học tốt nhất thế giới (đứng thứ 78 Châu Á) – Đại học Quốc gia Thành Công (theo World University Ranking).

Không chỉ riêng mình H. nhiều bạn sinh viên khác cũng có mong muốn được học tập tại một quốc gia có nền giáo dục phát triển như Đài Loan. Giáo dục của Đài Loan cách đây 30 năm gần như giống hệt nền giáo dục chúng ta hiện nay. Nhưng chỉ sau 15 năm cải cách, họ đã làm cả thế giới kinh ngạc. Được biết đến là một quốc gia có diện tích tưởng đối nhỏ và không đông dân tuy nhiên Đài Loan khiến thế giới phải công nhận về trình độ phát triển giáo dục của mình. Theo bảng xếp hạng đại học thế giới Quacquarelli Symonds, nhiều trường đại học của Đài Loan có mặt trong top 100 đại học hàng đầu thế giới như: ĐH Quốc Gia Đài Loan, Đại học Quốc gia Thành Công, Đại học Quốc gia Thanh Hoa Đài Loan, Đại học Quốc gia Giao thông Đài Loan,..

                                       

Giám đốc học viện và các cô giáo Đài Loan

Trung tâm tư vấn du học có thực sự cần thiết?

Ngày càng có nhiều người lựa chọn Đài Loan để du học đồng nghĩa với việc ngày càng có nhiều trung tâm du học xuất hiện. Vậy tại sao đi du học lại cần đến trung tâm? Việc tìm đến các trung tâm tư vấn là điều không bắt buộc thậm chí là không cần đối với nhiều người tuy nhiên nếu như bạn tìm đến trung tâm bạn sẽ được hỗ trợ rất nhiều thứ. Một trong những việc trung tâm sẽ giúp bạn đó là chuẩn bị hồ sơ du học. Hồ sơ du học cần nhiều giấy tờ, thủ tục phức tạp, trung tâm du học có thể giúp bạn về việc chuẩn bị những giấy tờ đó một cách đầy đủ và chuẩn yêu cầu nhất. Hơn nữa, bạn sẽ được tư vấn bởi các chuyên gia tư vấn – những người có thông tin và kinh nghiệm, họ có khả năng đánh giá và nhìn ra được học bổng nào phù hợp và giúp bạn chuẩn bị những kỹ năng còn thiếu. Và như vậy cơ hội được nhận học bổng của bạn cũng vì thế mà tăng lên. Đây chỉ là 2 trong số nhiều lợi ích mà trung tâm tư vấn du học mang lại nhưng đủ để thấy sự cần thiết của nó.

Ban đầu khi quyết định đi du học, H. cũng đã gặp rất nhiều khó khăn khi tìm trung tâm du học. Đâu là trung tâm uy tín? Đâu là nơi mà mình có thể gửi gắm niềm tin? Đâu là nơi có dịch vụ tốt?. Và rồi H. đã lựa chọn Học viện HYP toàn cầu qua sự giới thiệu của người quen. H. chia sẻ thêm: “Qua nhiều nguồn thông tin mình được biết HYP đã có hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học Đài Loan và được thành lập bởi những tiến sĩ, giáo sư uy tín trong và ngoài nước nên mình rất yên tâm. Hơn nữa điều mà mình ấn tượng đó là HYP có văn phòng riêng tại Đài Loan và có thể hỗ trợ học viên bất cứ lúc nào gặp khó khăn trong học tập cũng như trong cuộc sống. Đây là điều mà nhiều trung tâm mình tìm hiểu không có được.”

                   

Học viên đang học Tiếng Trung tại Học viện HYP toàn cầu

Trải nghiệm để trưởng thành

Chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích mà du học thạc sĩ tại Đài Loan mang lại. Tuy nhiên để thực hiện được ước mơ du học không hề dễ dàng. Thấy được những khó khăn mà mình sắp gặp phải, H. tâm sự: “Mình biết xa nhà đi học đã là một khó khăn lớn đối với một đứa như mình nên mình sẽ phải cố gắng, nỗ lực rất nhiều. Giờ là lúc mình phải xa bố mẹ để trưởng thành chứ không thể trẻ con mãi được nữa. Mình cũng biết rằng học viện vẫn sẽ hỗ trợ mình trong suốt quá trình học bên đó bất cứ khi nào mình gặp khó khăn nên mình cũng cảm thấy an tâm hơn.” Những khó khăn mà H. sẽ gặp phải cũng sẽ là những trải nghiệm quý báu giúp H. trưởng thành hơn khi được học tập tại đây chỉ cần có ý chí và nỗ lực ắt sẽ vượt qua.

Hy vọng trong thời gian tới, khi đặt chân đến Đài Loan, H. vẫn sẽ luôn giữ ngọn lửa đam mê, ham học hỏi, có ý chí để thực hiện ước mơ của mình. Chúc H. luôn khỏe mạnh, mạnh mẽ và trang bị cho mình đầy đủ cả về ngôn ngữ, kiến thức và kỹ năng để tự mình chinh phục con đường đã chọn.

————————————————————————————————-

Học viện HYP toàn cầu là đơn vị có hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học đặc biệt là du học Đài Loan. HYP là đơn vị tiên phong trong việc cung cấp học bổng toàn phần chương trình thạc sĩ, tiến sĩ cho sinh viên Việt Nam. Hệ thống văn phòng trong và ngoài nước của HYP có thể hỗ trợ cho sinh viên mọi lúc mọi nơi.

☀ SĂN HỌC BỔNG DU HỌC TOÀN PHẦN 100% ĐÀI LOAN NGAY!
☀ Hotline tư vấn: 0246.260.3666 hoặc 0988.44.11.33
Địa chỉ: 30 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Email: hypvietnam@gmail.com
Website: http://hyp.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/hyp.edu.vn/

Bài viết liên quan