Nên học thạc sĩ ngành Kỹ thuật môi trường ở đâu khi du học Đài Loan?

Vấn đề về môi trường vẫn luôn là một vấn đề nóng bỏng không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới, là mối quan tâm chung của toàn nhân loại. Chính vì vậy, ngành Kỹ thuật môi trường luôn có sức thu hút đối với nhiều sinh viên. Du học thạc sĩ ngành Kỹ thuật môi trường tại Đài Loan là một trong số những lựa chọn hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên – những người có sự đam mê với môi trường. Vậy đâu là điểm đến lý tưởng cho bạn khi học Thạc sĩ ngành này tại Đài Loan? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi này. 

Ngành Kỹ thuật môi trường là gì?
Kỹ thuật môi trường là một chuyên ngành khá mới mẻ, có sự kết hợp đồng bộ cả hai yếu tố nghiên cứu và kỹ thuật. Học chuyên ngành này phải nắm vững các kiến thức chuyên môn bao gồm: công nghệ xử lý nước thải, xử lý khí thải, xử lý chất thải rắn thông qua các biện pháp sinh – lý – hoá học. Ngành Kỹ thuật môi trường đào tạo những kỹ sư có khả năng thiết kế và vận hành, sử dụng, bảo trì các thiết bị, dụng cụ đo kiểm soát môi trường, các hệ thống thiết bị công nghệ xử lý môi trường; thống kê, quản lý, xây dựng, thẩm định các dự án về môi trường.

Ngành Kỹ thuật môi trường – tiềm năng và cơ hội phát triển

Các vấn đề về môi trường, với Việt Nam và thế giới ngày nay vẫn là bài toán nan giải. Do đó, trong tương lai xa và gần, việc làm dành cho sinh viên tốt nghiệp ngành Môi trường là khá nhiều. Song điều quan trọng là các bạn có đáp ứng được yêu cầu công việc do nhà tuyển dụng đưa ra hay không.

Đặc trưng của khối ngành kỹ thuật – công nghệ nói chung, ngành Kỹ thuật Môi trường nói riêng là học phải đi đôi với hành. Vì vậy, để hiểu vững lý thuyết, các bạn không nên bỏ qua các giờ học trong phòng thí nghiệm. Bên cạnh đó, các bạn cần chú ý trau dồi Anh văn chuyên ngành thật tốt để có thể tiếp cận nhiều hơn với nguồn tri thức công nghệ đang thay đổi và phát triển từng ngày. Công cụ này đồng thời là chìa khóa, sẽ hỗ trợ các bạn rất nhiều khi tìm việc, nhất là các công ty nước ngoài.
Học ngành kỹ thuật môi trường ra trường làm gì?

Nước ta đang trong thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa nên sẽ không tránh khỏi việc tác động đến môi trường sống của con người, vì thế vấn đề môi trường luôn được chú trọng trong khu công nghiệp, khu chế xuất hay bất cứ công ty sản xuất nào. Với việc ứng dụng rộng rãi như vậy, sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật môi trường có thể đảm nhiệm tốt các công việc như: chuyên viên môi trường ở các cơ sở s

ản xuất, nhà máy xử lý chất thải, công ty cấp nước, nhà máy xử lý nước, khu đô thị, khu công nghiệp, khu chế xuất, công ty, tổ chức về môi trường; hoặc giữ các vị trí quản lý tại Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Khoa học và Công nghệ, các Viện và Trung tâm Nghiên cứu Phòng Tài nguyên và Môi trường của các thành phố, quận, huyện.

Tại sao bạn nên du học Thạc sĩ ngành Kỹ thuật môi trường tại Đài Loan?

Tổ chức xếp hạng giáo dục thế giới Quacquarelli Symonds (QS) đã công bố bảng xếp hạng 50 quốc gia có nền giáo dục chất lượng cao trên thế giới trong đó Đài Loan đứng thứ 17 thế giới và thứ 2 châu Á (chỉ sau Nhật Bản). Du học thạc sĩ tại Đài Loan đang trở thành một xu hướng cho nhiều bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học bởi những ưu điểm vượt trội không hề thua kém bất kỳ một quốc gia tại châu u hay châu Mỹ. Với nền giáo dục chuẩn Mỹ và mức chi phí rẻ, chương trình đào tạo thạc sĩ tại đây chắc chắn sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Ngoài ra, công nghệ kỹ thuật của Đài Loan rất phát triển sẽ là một nền tảng tốt để tạo một môi trường học tập hiệu quả dành cho bạn.

Học Thạc sĩ ngành Kỹ thuật môi trường tại trường nào của Đài Loan?

Trường Đại học Kỹ thuật Đài Bắc (hay còn được gọi là Taipei Tech) là trường nằm ở Đài Bắc với bề dày lịch sử. Đây là một trong những ngôi trường đào tạo về công nghệ, kỹ thuật, thiết kế, quản lý đáng học nhất nếu sinh viên chọn Đài Bắc là điểm dừng chân để học tập và phát triển sự nghiệp. 

Theo số liệu mới nhất , trường NTUST hiện đang đứng thứ 5 ở Đài Loan về đào tạo tổng hợp. Khoảng 98% giáo sư tại trường đã từng nghiên cứu, làm việc tại các trường Đại học của Mỹ. Số lượng các môn học tiếng Anh tại trường cũng tương đối nhiều so với các trường Đại học khác.Theo kết quả xếp hạng, trên thế giới trường đứng thứ 351 ( năm 2009). Tại Châu Á, thứ hạng của trường là 72 (năm 2009) và xếp thứ 56 (năm 2010). Đây là một thứ hạng khá cao và cho thấy sự tiến bộ vượt bậc của trường so với các trường trong khu vực và trên thế giới.

Tại HYP, chúng tôi luôn tự hào là đơn vị duy nhất cung cấp học bổng toàn phần cho các khóa học tại trường đại học hàng đầu tại Đài Loan không chỉ trong lĩnh vực kỹ thuật môi trường mà còn ở tất cả các ngành học, lĩnh vực khác. Để biết thêm thông tin về ngành học và các trường Đại học tại Đài Loan, bạn vui lòng liên hệ thông tin Học viện HYP Toàn cầu để được chúng tôi tư vấn cụ thể và rõ ràng.

SĂN HỌC BỔNG DU HỌC TOÀN PHẦN 100% ĐÀI LOAN NGAY!

☀ Hotline tư vấn: 0246.260.3666 hoặc 0988.44.11.33

🎯 Địa chỉ: Số 30 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

📧Website: http://hyp.edu.vn

📢Facebook: https://www.facebook.com/hyp.edu.vn/

📩Email: hypacademy@gmail.com

Link đăng ký khóa học:http://lnnk.in/qUE

Chi nhánh văn phòng đại diện VNUA

Phố Ngô Xuân Quảng, thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm

Bài viết liên quan