Cơ hội việc làm sau khi đi du học Đài Loan

Trước khi đi đến quyết định đi du học Đài Loan, bên cạnh vấn đề về chất lượng giáo dục, chi phí học tập thì vấn đề cơ hội việc làm sau khi đi du học Đài Loan cũng luôn được các bạn du học sinh cũng như các bậc phụ huynh hết sức băn khoăn.

– 05 lý do phụ huynh nên chọn học bổng du học đài loan năm 2019 cho tương lai con mình

– Đi du học đài loan 2019 tốn nhiều tiền hay cơ hội đi kiếm tiền?

Cụ thể là, SAU KHI TỐT NGHIỆP BẠN CÓ VIỆC LÀM HAY KHÔNG
Bạn được lợi gì hơn so với những bạn theo học các chương trình đại học trong nước

Để trả lời câu hỏi đó, học viện HYP Toàn Cầu sẽ cùng các bạn tìm hiểu: VẬY SAU KHI DU HỌC ĐÀI LOAN, BẠN CÓ ĐƯỢC NHỮNG GÌ

1️⃣ THÀNH THẠO ÍT NHẤT HAI NGOẠI NGỮ

‍♂️ Trong quá trình du học Đài Loan, bạn có thể chọn học bằng tiếng Anh hoặc tiếng phổ thông Trung Quốc, hai ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất hiện nay trên thế giới. Sau 4 năm học tập và sinh sống tại xứ Đài, bạn không chỉ được tiếp xúc, học hỏi một nền văn hóa mới mà còn thành thạo ít nhất là một trong hai ngoại ngữ đó.
Hơn nữa, tiếng Trung là ngôn ngữ có số lượng người sử dụng lớn nhất trên thế giới. Nếu bạn biết tiếng Trung, bạn đã có thể giao tiếng với 1/5 dân số thế giới.

‍♀️ Một tiêu chí phổ biến để lựa chọn ngôn ngữ là những lợi ích tiềm năng mà nó có thể mang đến cho sự nghiệp của bạn. Nếu bạn có thể trò chuyện bằng ngôn ngữ của các cường quốc kinh tế, bạn sẽ thuận lợi hơn cho công việc và con đường thăng tiến. Ai cũng biết hiện nay Trung Quốc là một cường quốc có nền kinh tế đứng thứ 2 thế giới (sau Mỹ), các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư và làm ăn ở Việt Nam ngày càng gia tăng, từ nông thôn tới thành thị. Nếu bạn học tiếng Trung giỏi tương lai bạn còn lo không có việc làm ?

Vì thế, sau khi tốt nghiệp, dù bạn có chọn trở về Việt Nam hay tiếp tục làm việc tại nước ngoài, khi có trong tay ít nhất cả cả hai ngoại ngữ thì bạn cũng có cơ hội việc làm với thu nhập cao hơn các bạn không có ngoại ngữ.

2️⃣ CÔNG VIỆC THEO ĐÚNG CHUYÊN NGÀNH ĐÃ HỌC

Giáo dục Đài Loan được đánh giá là một trong những nền giáo dục chất lượng cao của châu Á. Sau khi tốt nghiệp các trường đại học ở Đài Loan, bạn không những được trải nghiệm ở một nền giáo dục với chương trình chuẩn quốc tế mà còn có tấm bằng cử nhân có giá trị được quốc tế công nhận.

Ví dụ, nếu bạn học các chuyên ngành về kinh tế, kĩ thuật bạn hoàn toàn có một hồ sơ tốt nhất ứng tuyển các công việc, khi có cả bằng quốc tế và ngoại ngữ. Đồng thời, bạn cũng sẽ được các nhà tuyển dụng đánh giá cao khi đã tích lũy được kinh nghiệm làm việc thực tế trong suốt 4 năm học tập tại Đài Loan.

Đối với các khối ngành nhân văn, nghệ thuật, việc du học hoàn toàn đem lại cho bạn những kiến thức mới lạ, phát triển bản thân, cơ hội việc làm rộng mở hơn rất nhiều. Bạn sẽ nhận được đánh giá cao từ nhà tuyển dụng về khả năng hoà nhập và thích ứng với công việc trong môi trường quốc tế.

3️⃣ Ở LẠI ĐÀI LOAN LÀM VIỆC

Sau khi tốt nghiệp, rất nhiều bạn du học sinh lựa chọn ở lại Đài Loan làm việc bởi môi trường ở đó năng động, kinh tế phát triển. Sinh viên tốt nghiệp ra trường hoàn toàn có thể được chính các doanh nghiệp đang sử dụng họ giữ lại làm việc với visa lao động dài hạn từ 4 đến 6 năm hoặc họ có thể nộp hồ sơ vào bất kỳ một nhà máy, xí nghiệp nào khác với nhiều ưu đãi và quyền lợi cao hơn.

Đồng thời, mức lương cho sinh viên Việt Nam tốt nghiệp đại học ra trường đi làm ở Đài Loan cao hơn nhiều so với đi làm ở trong nước. Nhưng nếu xác định ở lại đất nước này làm việc, bạn thực sự phải cố gắng học tập để lấy tấm bằng tốt nhất, tự trau dồi kinh nghiệm làm việc để dễ dàng thích nghi môi trường bên đó.

Đối với du học sinh, sau khi tốt nghiệp trở về nước, hành trang họ mang theo không chỉ đơn thuần là tấm bằng mà còn là ngoại ngữ và những kĩ năng mềm, kinh nghiệm thực tế cần thiết cho môi trường làm việc.
Điều này hoàn toàn giúp các bạn có cơ hội lọt vào mắt nhà tuyển dụng nhiều hơn so với những người khác với mức lương hấp dẫn hơn.

Nếu nói như vậy, chúng ta có thể kết luận được rằng: CỨ LÀ DU HỌC SINH THÌ BẠN SẼ CÓ CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP NHIỀU HƠN NHỮNG NGƯỜI KHÁC KHÔNG???

Không ít những du học sinh cũng “vật vã” tìm việc trong thời kì khủng hoảng như những sinh viên khác mà thôi.

LÝ DO TẠI SAO ???

Rõ ràng, nếu bạn không quyết tâm học và chỉ coi du học là một thời gian du lịch cho vui thì dù bạn du học hết nước này đến nước khác thì cơ hội của bạn cũng mỏng manh như những người khác, hoặc tồi tệ hơn rất nhiều.

Ngược lại, nếu bạn thực sự muốn học, muốn trải nghiệm, làm giàu tri thức của mình để phục vụ cho nghề nghiệp tương lai, sẽ “khó” mà thất nghiệp sau khi hoàn thành chương trình học tập nơi đây, bởi ít nhất thì sau khi đi học, bạn có #ngoại_ngữ_tốt,#tấm_bằng_đại_học_có_giá_trị,#kinh_nghiệm_làm_việc_thực_tế, những công cụ hữu hiệu để hoàn thành tốt công việc trong thời kì hội nhập.

————————–——————–

📣 Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

HỌC VIỆN HYP TOÀN CẦU:

🎯 Địa chỉ: Số 30 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

📢Facebook: https://www.facebook.com/hyp.edu.vn/

📩Email: hypvietnam@gmail.com