Du học sinh hào hứng trải nghiệm Tết Nguyên Đán tại Đài Loan

Đài Loan và Việt Nam không có khác biệt nhiều về văn hóa nên quy cách đón Tết ở Đài Loan cũng có nhiều nét tương đồng với Việt Nam. Tuy nhiên sự khác biệt về đặc điểm kinh tế, điều kiện xã hội và yếu tố con người vẫn tạo nên những nét độc đáo riêng biệt. Chính bởi vậy, có không ít du học sinh khi du học tại Đài Loan vẫn lựa chọn có ít nhất một lần tham gia đón tết truyền thống tại đây thay vì tranh thủ dịp nghỉ hiếm hoi để về thăm gia đình. Hãy thử khám phá xem Tết nguyên đán tại Đài Loan có gì hấp dẫn đến vậy.

Cũng giống như Việt Nam và một số nước Châu Á khác, Đài Loan hiện này vẫn sử dụng âm lịch và có truyền thống đón Tết cổ truyền hằng năm. Ngày Tết ở Đài Loan là lễ hội truyền thống đón năm mới, kéo dài từ 30 tháng Chạp đến 4 tháng Giêng Âm lịch.

Không khí tưng bừng náo nhiệt nhờ các hoạt động truyền thống

Trong dịp Tết Nguyên đán tại Đài Loan, dù có học tập tại Đài Loan 1 năm, 2 năm hay nhiều năm và đã quá quen với đời sống thường nhật nơi đây đến thế nào đi chăng nữa thì không khí của những ngày này vẫn đem đến nhiều cảm xúc mới lạ. Tràn ngập đường phố là những màu sắc tươi vui, đây cũng là dịp để du học sinh thêm hiểu và gắn bó hơn với con người bản xứ.

Những biểu tượng năm mới đầy may mắn

Hòa nhịp chào đón năm mới cùng người dân trên mọi con phố

Trong những ngày đầu năm mới còn có lễ hội hoa đăng tiết Nguyên Tiêu, dịp mà người dân viết lời cầu nguyện lên đèn và thả lên trời để hi vọng điều ước thành hiện thực. Tục này bắt nguồn từ việc người Trung Hoa cổ đại tin rằng những linh hồn người đã khuất sẽ hiển linh trên bầu trời vào đêm trăng rằm đầu tiên của năm mới, họ cầm đuốc để nhận ra thân nhân và sau này là đèn trời đầy màu sắc. Lễ hội thường đi kèm với các hoạt động gian hàng ẩm thực, mua sắm và các chương trình biểu diễn nghệ thuật, trưng bày đèn lồng, thi làm đèn trời với giải thưởng hấp dẫn.

Hội hoa đăng tiết nguyên tiêu

Ngoài ra, du học sinh còn có thể ghé thăm lễ đền, chùa, cúng Thổ Địa vào dịp năm mới để thỉnh bùa bình an, cầu mong năm mới phúc lành. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để trải nghiệm không gian văn hóa tín ngưỡng thông qua cảnh sắc và văn hóa.

Những ngôi đền chùa với sắc đỏ độc đáo

Dịp Tết cũng là thời điểm nhộn nhịp nhất của các khu chợ –  với Việt Nam những khu chợ tết chỉ họp vào buổi sáng đến xế chiếu, thì Đài Loan lại nổi tiếng với khu chợ đêm ngày Tết trải dài khắp các tỉnh từ Bắc tới Nam với 300 khu chợ nơi bày bán các đồ ăn, thức uống hấp dẫn như hải sản chiên giòn, xúc xích bọc cơm nếp, trứng tráng hàu, đậu phụ thối, trà sữa chuẩn vị xứ Đài… Những dịp này, du học sinh có thể hòa mình vào không khí náo nhiệt gấp 3- 4 lần thông thường.

Sự tấp nập của các khu chợ đêm trong dịp Tết

Ngoài ra đây cũng là dịp được thưởng thức những món ăn truyền thống của Đài loan vào dịp Tết. Du học sinh cũng có thể lựa chọn trải nghiệm mặc trang phục truyền thống của Đài Loan vào ngày mùng 1 âm để có cho mình những kỷ niệm đáng nhớ hơn.

Nhân dịp Tết nguyên đán, chúc các bạn Du học sinh sẽ có cho mình những khoảnh khắc đáng nhớ và thêm vững tin vào hành trình của mình. Học viện HYP Toàn Cầu luôn đồng hành cùng ước mơ của bạn, tự hào là đơn vị cũng như đối tác hàng đầu của các trường Đại học tại Đài Loan trong việc hỗ trợ xin học bổng. Lựa chọn Học viện HYP Toàn cầu là điểm khởi đầu cho ước mơ du học của bạn ngay hôm nay. Tìm hiểu thêm thông tin về du học Đài Loan hoặc săn học bổng du học Đài Loan toàn phần  hãy liên hệ hotline của Học viện HYP Toàn cầu để được tư vấn chi tiết.

HỌC VIỆN HYP TOÀN CẦU

30 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Website: http://hyp.edu.vn

Email: hypacademy@gmail.com