Tại sao học tiếng Trung dần trở thành một xu hướng?

Trong thời buổi hội nhập, thành thạo 2-3 ngoại ngữ không còn là điều mới mẻ với nhiều người. Thông thạo ngoại ngữ là một cách hiệu quả để bạn có những bước đi vững chắc hơn trên con đường đi đến thành công. Nhưng giữa hàng loạt lựa chọn, tại sao tiếng Trung lại đang dần trở thành ngoại ngữ hàng đầu? Chắc các bạn chưa bao giờ tìm hiểu thứ ngôn ngữ này được sử dụng ở những đâu, rất ngạc nhiên số lượng các nước sử dụng ngôn ngữ này lại không ít: Trung Quốc, Singapore, Đài Loan…, hệ chữ tượng hình được sử dụng trong tiếng Hàn và tiếng Nhật, học tiếng Trung cũng có nghĩa là các bạn có lợi thế để học 2 ngôn ngữ rất quan trọng trên. Hôm nay hãy cùng Học viện HYP Toàn cầu khám phá những lợi thế khi bạn học tiếng Trung.

1. Tiếng trung – thứ tiếng được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. 

Đứng đầu trong top 5 lý do tại sao bạn nên học tiếng Trung. Tiếng Trung nằm trong top ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Theo thống kê hiện nay có hơn 1,5 tỷ người bản xứ sử dụng. Và tiếng Trung cũng đang là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên internet.

Với dân số lớn nhất thế giới của Trung Quốc, đã đưa số người sử dụng tiếng Trung trở nên phổ biến. Xếp sau đó là Ấn Độ và thứ 3 là Hoa Kỳ.

2. Học tiếng Trung để tăng lợi thế cạnh tranh.

Lý do tại sao bạn nên học tiếng Trung? Với việc hơn 1/5 dân số thế giới sử dụng tiếng Trung, đồng thời nền kinh tế Trung Quốc ngày càng mở rộng, các công ty Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông hay Singapore dần du nhập vào nước ta thì việc biết tiếng Trung sẽ giúp bạn có thêm những cơ hội mới trong thế giới nghề nghiệp.

Không những thế, trong một cuộc phỏng vấn giữa một người biết nói tiếng Anh và Tiếng Trung, hay một người chỉ biết nói tiếng Anh thì lợi thế sẽ thuộc về ai? Vì tiếng Anh hiện nay đang được đào tạo phổ thông, việc biết thêm tiếng Trung sẽ giúp bạn tăng cơ hội cạnh tranh và dễ dàng thăng tiến trên con đường sự nghiệp. Và tiếng Trung hiện nay cũng được đưa vào chương trình giáo dục tại Mỹ, nó được giảng dạy nhiều nhất trong các trường học ở Mỹ.

3. Học tiếng Trung để trang bị những cơ hội mới cho tương lai chính bạn.

Trung Quốc là một cường quốc có nền kinh tế đứng thứ 2 thế giới, sau Mỹ. Tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình 10%/năm. Các doanh nghiệp Trung Quốc hay các quốc gia khác như Đài Loan, Hồng Kông, Singapore đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều. Với việc hợp tác toàn cầu, Việt Nam tham gia các tổ chức WTO, ASEAN, ký hiện định TPP… thì việc giao thương với các nước trên thế giới không chỉ dừng lại ở việc biết tiếng Anh, mà bạn còn phải biết thêm những ngôn ngữ, bởi vì tiếng anh đã trở nên vô cùng phổ thông trong đời sống hiện nay. Với số lượng người nói, sử dụng tiếng Trung khổng lồ, thì việc biết thêm ngôn ngữ tiếng Trung sẽ giúp bạn dễ dàng hội nhập trong xã hội hiện nay.

4. Học tiếng Trung để dễ dàng học ngôn ngữ khác.

Các ngôn ngữ khác như Hàn, Nhật chịu sự ảnh hưởng lớn của tiếng Trung. Khi bạn biết tiếng Trung thì việc học tiếng Hàn, tiếng Nhật sẽ trở nên dễ dàng.Trong khí đó bảng chữ cái tiếng Nhật gồm 4 bộ chữ đều là “hán tự”, chữ viết và nghĩa giống nhau đến 90% tiếng Trung. Cũng tương tự như thế, tiếng Hàn gồm “Hán Hàn” và “Thuần Hàn”, Hán Hàn chính là Hán âm.

Đa số các quốc gia sử dụng chữ tượng hình đều có đặc điểm bắt nguồn từ Hán tự của Trung Quốc, mà phổ biến nhất là tiếng Hàn và tiếng Nhật. Nói các khác như bạn học tiếng Trung, bạn sẽ có điểm khởi đầu thuận lợi để học một số ngôn ngữ khác. Đây thực sự là một điểm tựa để chúng ta lựa chọn tiếng Trung là ngôn ngữ để học và sử dụng thành thạo trong tương lai.

5. Học tiếng Trung để tìm hiểu về lịch sử văn hóa.

Tìm hiểu văn hóa cũng là một điều thú vị nằm trong top lý do tại sao bạn nên học tiếng Trung. Không thể nào phủ nhận, Trung Quốc là cái nôi của văn hóa thế giới, khi học tiếng Trung chúng ta sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận với nền văn hóa Trung Hoa cổ đại.

Học tiếng Hoa giúp bạn hiểu biết văn hóa sâu sắc hơn thông qua nguồn gốc của Hán Tự, đồng thời giúp bạn hiểu được nguồn gốc và sự phát triển của tiếng Hoa. Hơn nữa, khi biết thêm tiếng Trung chắc chắn bạn sẽ dễ dàng hơn khi xem phim hay nghe nhạc Trung điều mà rất nhiều bạn trẻ đang muốn thực hiện để được sống với đam mê và sở thích của mình.

Có thể thấy việc sử dụng thành thạo được ngoại ngữ là yếu tố vô cùng quan trọng để bạn có thể chuẩn bị những kỹ năng cần thiết cho tương lai của chính mình. Học viện HYP Toàn cầu tin rằng cùng với tiếng Anh, việc biết và học tiếng Trung sẽ là sự lựa chọn cần thiết cho hành trang tương lai của chính bạn. Tại Học viện HYP, chúng tôi cung cấp những khóa đào tạo ngoại ngữ tiếng Trung phù hợp với nhu cầu học tập của học viên.

Để có thêm thông tin về khóa học tiếng Trung và học bổng du học Đài Loan, hãy liên hệ với chúng tôi – Học viện HYP Toàn cầu!

☀ SĂN HỌC BỔNG DU HỌC TOÀN PHẦN 100% ĐÀI LOAN NGAY!

☀ Hotline tư vấn: 0246.260.3666 hoặc 0988.44.11.33

Địa chỉ: 30 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Email: hypvietnam@gmail.com

Website: http://hyp.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/hyp.edu.vn/

Chi nhánh văn phòng đại diện VNUA

Phố Ngô Xuân Quảng, thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm

 

Bài viết liên quan