Học viên Nguyễn Thị Thúy Hằng: “Nếu học chăm chỉ thì sẽ không có tốc độ dạy nào nhanh”

Là học viên đầu tiên nhập học tại Học viện HYP Toàn cầu với học bổng du học Đài Loan khóa bay tháng 9 năm 2019, đến nay đã tròn một tháng, học viên Nguyễn Thị Thúy Hằng không ngần ngại chia sẻ với chúng tôi về cảm nhận của em trong quá trình học tập và sinh hoạt tại học viện HYP Toàn Cầu.

 Học viên Nguyễn Thị Thúy Hằng

Xem thêm:

Học viên của HYP thực hành bài test phỏng vấn : Giới thiệu bản thân bằng tiếng Trung

ĐẠI HỌC KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT NGÔ PHỤNG SONG HÀNH CÙNG HỌC VIỆN HYP TOÀN CẦU TUYỂN SINH HỆ VỪA HỌC VỪA LÀM

Ad: Chào Hằng! Vừa qua một số trường liên kết với HYP đã chốt danh sách đăng ký chuyên ngành. Em đã đăng ký chưa?

HV Thúy Hằng: Em chào chị. Em đăng ký rồi chị ạ.

Ad: Em đăng ký học trường nào, theo hệ gì  và bay vào tháng mấy?

HV Thúy Hằng: Em đăng ký chuyên ngành Kỹ thuật điện của Đại học Khoa học & Kỹ thuật Ngô Phụng chị ạ. Tháng 9 này em nhập học rồi, em theo hệ vừa học vừa làm ạ.

Ad: Vậy nghĩa là chỉ còn chưa đầy một tháng nữa em nhập học rồi, hẳn là em đã chuẩn bị đầy đủ hành trang để đến Đài Loan rồi chứ?

HV Thúy Hằng: Cho đến thời điểm hiện tại, em cũng đã chuẩn bị được khá nhiều rồi chị ạ. Đặc biệt là về ngôn ngữ, giao tiếp cơ bản của em hiện tại đang ở mức ổn. Những gì em nói được bằng tiếng Trung, em có thể đảm bảo viết được đến 90% ạ.

Ad: Sau một tháng học tập tại HYP, em cảm nhận như thế nào về chương trình học?

HV Thúy Hằng: Thú thật với chị, vì ý thức được thời gian nhập học của mình là tháng 9, không còn nhiều thời gian, nên em cố gắng học hành chăm chỉ. Có những ngày em học liên tục từ 5 giờ chiều đến 11 giờ đêm. Có một số bạn nói rằng tốc độ dạy của các cô giáo Đài Loan hơi nhanh nhưng em nghĩ nếu học chăm chỉ thì không có tốc độ nào là nhanh cả. Các cô giáo cũng rất đáng yêu, chúng em học tập không hề cảm thấy căng thằng mà ngược lại còn rất vui vẻ.

Được học tập trực tiếp từ giáo viên bản địa

Ad: Cuộc sống trong ký túc xá của em thì thế nào?

HV Thúy Hằng: Ở ký túc xá rất vui, hầu hết chúng em đều bằng tuổi nhau, đặc biệt ở phòng em có sự tương đồng về tính cách nên chúng em rất thân nhau. Dù cuộc sống sinh viên xa nhà đôi lúc thiếu thốn, phải ăn mỳ gói cùng nhau nhưng chính vì vẫn còn “cùng nhau” nên em không thấy khổ cực gì cả. Em chỉ tiếc là em phải đi từ tháng 9, còn nhiều bạn ở lại đến tận tháng 2, thế là chúng em sắp phải xa nhau rồi.

Ad: Em cảm nhận thế nào về công tác chăm sóc học viên của HYP?

HV Thúy Hằng: Em bật mí nhé, lúc đầu em sợ chị quản lý lắm, vì nhìn chị lúc nào cũng khó tính nhưng giờ em thậm chí còn học luôn tính cách của chị ấy. Chị ấy có thể hơi khắt khe nhưng rất yêu thương chúng em, đêm nào chị ấy ngủ lại trung tâm là chúng em vui lắm.

Ad: Vui nhưng cũng không được quên nhiệm vụ học hành đấy nhé. Sắp đi rồi, em có dự định gì khi sang đó không?

HV Thúy Hằng: Em sẽ cố gắng học tập thật tốt, lấy được tấm bằng đại học sau đó em sẽ học luôn lên Thạc sĩ chị ạ. Nếu có thể, em cũng muốn học lên cao hơn nữa. Mơ ước của em là sau này sẽ được định cư tại Đài Loan thế nên em sẽ nỗ lực hết mình vì ước mơ đó.

Ad: Có ước mơ là rất tốt. Chúc em sớm đạt được ước mơ, lúc ấy đừng quên HYP nhé!

HV Thúy Hằng: Em cảm ơn. Nhất định em sẽ không quên HYP đâu ạ!

SĂN HỌC BỔNG DU HỌC TOÀN PHẦN 100% ĐÀI LOAN NGAY!
☀ Hotline tư vấn: 0246.260.3666 hoặc 0988.44.11.33
  Địa chỉ: 30 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Email: hypvietnam@gmail.com
  Website: http://hyp.edu.vn/

  Facebook: facebook.com/hyp.edu.vn

 

 

Bài viết liên quan