Nên đi du học Đài Loan hay Trung Quốc

Gần đây, Học viện HYP Toàn cầu thường xuyên nhận được các câu hỏi về việc nên đi du học tại Đào Loan hay Trung Quốc. Du học là một quyết định táo bạo, đòi hỏi sự đầu tư rất lớn. Thực chất không có môi trường du học nào hoàn toàn chiếm ưu thế bởi quá trình du học có mang lại kết quả hay không còn phụ thuộc vào thái độ học tập, tính cách và sự phù hợp của từng cá nhân du học sinh. Dưới đây, chúng tôi xin đưa ra sự so sánh giữa hai nền giáo dục ở các khía cạnh khác nhau để các bạn đánh giá, phân tích và lựa chọn.

Xem thêm:

Vì sao bạn lựa chọn du học Đài Loan

Sống ở HYP

  1. Về chất lượng giáo dục.

 

Môi trường học tập ở Đài Loan và Trung Quốc đều rất tốt và là sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn sinh viên Quốc tế.

– ĐÀI LOAN: Các trường đại học ở Đài Loan, đặc biệt các trường hàng đầu, có vị trí không hề khiêm tốn trong khu vực và trên thế giới. Giáo dục Đài Loan xếp thứ 17 thế giới, Chính phủ Đài Loan luôn chú trọng và có những chính sách tốt để ngành giáo dục phát triển.

– TRUNG QUỐC: Trung Quốc là một trong những cái nôi của văn hóa nhân loại. Truyền thống hiếu học đã có từ ngàn đời, người Trung Quốc cũng vô cùng chú trọng về vấn đề giáo dục cho con cái. Lẽ tất yếu, hệ thống giáo dục tại Trung Quốc ngày càng phát triển mạnh mẽ.

  1. Về sự năng động và khả năng ngôn ngữ

Ở cả Đài Loan và Trung quốc đa phần sử dụng song ngữ. Ngoài việc phát triển tiếng Trung thì bạn cũng có thể tận dụng việc giao tiếp trong môi trường Đại học để nâng cao khả năng Anh ngữ của mình

– ĐÀI LOAN: Do chính phủ cho phép sinh viên quốc tế được làm thêm, do vậy bạn có cơ hội tiếp xúc và làm việc với người bản địa. Trình độ ngôn ngữ nhờ đó mà được nâng cao nhanh chóng, đặc biệt là về ngôn ngữ sinh hoạt và ngôn ngữ địa phương.

– TRUNG QUỐC: Nếu du học Trung Quốc, chúng ta có cơ hội để tiếp xúc với ngôn ngữ Trung Hoa chuẩn chỉ, điều này rất tốt  cho công việc và ngoại giao.

  1. Chi phí du học.

– ĐÀI LOAN:

Hiện nay, nhiều trường Đại học ở Đài Loan áp dụng chương trình học bổng đối với du học sinh nước ngoài. Trung bình khi đi du học Đài Loan bạn sẽ phải chi khoảng:

Học phí + KTX: 5000-6000USD/năm

Phí sinh hoạt: khoảng 300USD/năm

– TRUNG QUỐC:

Nếu xin được học bổng, mức chi phí bạn cần bỏ ra là:

100% học phí + phí sinh hoạt: 270-470USD/tháng

Tuy nhiên mức chi phí sinh hoạt ở Trung Quốc cao do vậy bạn phải có kế hoạch chi tiêu tốt và điều kiện để xin học bổng khó, đòi hỏi bạn phải có thành tích học tập rất tốt từ những năm học trước.

Nếu không xin được học bổng mức phí bạn phải chi trả cho 1 năm học tại Trung Quốc là:

Học phí: 9.000-10.000USD/năm

Phí sinh hoạt+ nhà ở: khoảng 4.500USD/năm

  1. Vấn đề làm thêm

– ĐÀI LOAN: 100% sinh viên đều có việc làm thêm (do nhà trường giới thiệu) tại những tập đoàn lớn phù hợp với chuyên ngành bạn đã chọn. Ngoài ra các bạn có thể làm thêm ngoài giờ thực tập và vào những dịp lễ tết.

Mức lương thực tập tối thiểu 1000USD/tháng

– TRUNG QUỐC: Chính phủ Trung Quốc không cho phép sinh viên Quốc tế làm thêm.

  1. Kinh nghiệm làm việc

Đối với cả Đài Loan và Trung Quốc, sinh viên sau khi ra trường đều có kinh nghiệm làm việc thực tế. Sau khi ra trường bạn sẽ có kinh nghiệm làm việc dày dặn, dễ dàng thích nghi với công việc mới, khả năng thăng tiến và mức lương thực tế sau khi ra trường cao.

Tổng kết lại những điều trên, có lẽ các bạn đã đưa ra được sựa lựa chọn của mình. Hàng năm Học viện HYP Toàn cầu liên tục đưa sinh viên Việt nam sang Đài Loan vào hai đợt trong năm (tháng 9 và tháng 2). Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ để các bạn có một tương lai tốt đẹp hơn.

Đăng ký học bổng tại đây

☀ SĂN HỌC BỔNG DU HỌC TOÀN PHẦN 100% ĐÀI LOAN NGAY!
☀ Hotline tư vấn: 0246.260.3666 hoặc 0988.44.11.33
Địa chỉ: 30 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Email: hypvietnam@gmail.com
Website: http://hyp.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/hyp.edu.vn/

Bài viết liên quan