3 ngôn ngữ cho bạn cơ hội đi khắp thế giới

“Biết thêm một ngoại ngữ là sống thêm một cuộc đời” và Học viện HYP tin rằng nếu bạn biết và sử dụng thành thạo 3 ngôn ngữ dưới đây, bạn có thể khám phá và thành công ở bất kì đâu trên thế giới. Hãy cùng HYP khám phá 3 ngôn ngữ phổ biến nhất trên toàn thế giới để trau dồi ngay từ bây giờ.

1. Tiếng Trung
Đây là sự thật không cần kiểm chứng vì với dân số hơn 1,3 tỉ của mình, không có gì ngạc nhiên khi tiếng phổ thông Trung Quốc đã được khoảng 955 triệu người (chiếm gần 15% dân số thế giới) nói như ngôn ngữ thứ nhất và cũng là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất xét về mặt số lượng. Cùng với làn sóng di dân khủng khiếp của quốc gia này trên quy mô toàn cầu, không khó để bắt gặp một khu “phố Tàu” ở bất cứ nơi đâu và tính cố kết cộng đồng cao cũng giúp cho cộng đồng Hoa kiều giữ gìn được văn hóa và tiếng nói của mình.
Hơn thế nữa, tiếng Trung cũng được sử dụng ở rất nhiều quốc gia như Đài Loan, Hồng Kong, Singapore,.. Vì vậy bạn sẽ thực sự có nhiều cơ hội khi bạn biết và sử dụng thành thạo được ngôn ngữ này. Đó có lẽ là lý do vì sao mà thời gian gần đây, tiếng Trung đang dần trở thành một xu hướng tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Xem thêm: Tại sao tiếng Trung đang dần trở thành xu hướng?

2. Tiếng Tây Ban Nha
Có lẽ kết quả này sẽ gây bất ngờ cho nhiều người khi đứng ở vị trí thứ 2 không phải là tiếng Anh vốn được coi như ngôn ngữ quốc tế. Với hơn 400 triệu người nói ngôn ngữ của xứ sở bò tót như tiếng mẹ đẻ, người dân nước này hẳn phải rất tự hào khi có thể giao tiếp với khoảng 6 % dân số thế giới trải dài từ khu vực Bắc Mỹ ( Ở Hoa Kỳ, tiếng Tây Ban Nha chỉ đứng sau tiếng Anh về mức độ phổ biến) cho đến hầu hết toàn bộ khu vực Mỹ La-tin và Carribean như Mexico, Cuba, Colombia, Peru, Chile… Đây là kết quả của việc xâm chiếm các quốc gia Trung và Nam Mỹ làm thuộc địa và đồng hóa về ngôn ngữ của thực dân Tây Ban Nha trước đây. Do đó, xét về tính tương quan, ta có thể thấy khu vực Châu Mỹ thực sự là mảnh đất màu mỡ của thứ tiếng này còn hơn cả ở cố quốc khi ở châu u, tiếng Tây Ban Nha gần như không có sự chi phối và ảnh hưởng đáng kể nào tới các khu vực xung quanh.

3. Tiếng Anh
Với bối cảnh người người học tiếng Anh, nhà nhà nói tiếng Anh như hiện này thì điều này không có gì đáng ngạc nhiên. Tiếng Anh xứng đáng làm ngôn ngữ chung cho thế giới vì những cường quốc như Mỹ, Anh, Canada, Australia cho đến các quốc gia châu Á như Singapore hay Philippines cũng đều nói tiếng Anh như ngôn ngữ chính. Chưa kể đến những nơi như Ấn Độ và rất nhiều đất nước ở “lục địa đen”, người dân đều có thể nói tốt tiếng Anh bên cạnh tiếng mẹ đẻ. Tiếng Anh xuất hiện ở mọi lĩnh vực từ chính trị, giáo dục, ngoại giao, kinh tế cho đến âm nhạc, điện ảnh nên lẽ dĩ nhiên số lượng người nói Tiếng Anh như ngôn ngữ chính sẽ có xu hướng tăng dần theo thời gian.
Thành thạo tiếng Anh sẽ là bước đệm vững chắc cho các bạn trẻ trong thời kỳ hiện nay. Và cơ hội sẽ còn rộng mở hơn nữa khi ngoài tiếng Anh bạn có thể biết thêm những ngôn ngữ khác như tiếng Trung, tiếng Nhật hay Hàn Quốc.Thành thạo ngoại ngữ là kỹ năng cơ bản của công dân thời hiện đại để thành công và sinh sống ở bất kỳ đâu trên thế giới. Tại Học viện HYP Toàn cầu chúng tôi cung cấp những khóa học ngoại ngữ về tiếng Trung phù hợp với nhu cầu của học viên.

Để có thêm thông tin về khóa học tiếng Trung và học bổng du học Đài Loan, hãy liên hệ với chúng tôi – Học viện HYP Toàn cầu!
☀ SĂN HỌC BỔNG DU HỌC TOÀN PHẦN 100% ĐÀI LOAN NGAY!
☀ Hotline tư vấn: 0246.260.3666 hoặc 0988.44.11.33
Địa chỉ: 30 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Email: hypvietnam@gmail.com
Website: http://hyp.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/hyp.edu.vn/
Link đăng ký khóa học: http://lnnk.in/qUE
Chi nhánh văn phòng đại diện VNUA
Phố Ngô Xuân Quảng, thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm

Bài viết liên quan