Du học Thạc sĩ tại Đài Loan – trải nghiệm nền giáo dục chuẩn quốc tế

Tổ chức xếp hạng giáo dục thế giới Quacquarelli Symonds (QS) đã công bố bảng xếp hạng 50 quốc gia có nền giáo dục chất lượng cao trên thế giới trong đó Đài Loan đứng thứ 17 thế giới và thứ 2 châu Á (chỉ sau Nhật Bản). Du học thạc sĩ tại Đài Loan đang trở thành một xu hướng cho nhiều bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học bởi những ưu điểm vượt trội không hề thua kém bất kỳ một quốc gia tại châu Âu hay châu Mỹ. Với nền giáo dục chuẩn Mỹ và mức chi phí rẻ, chương trình đào tạo thạc sĩ tại đây chắc chắn sẽ là lựa chọn lý tưởng. 

 

Xem thêm:

CHÂU Á – ĐIỂM ĐẾN DU HỌC HẤP DẪN 2019 CỦA SINH VIÊN VIỆT NAM

Phỏng vấn học viên du học Đài Loan hệ học bổng – Dương Thị Nga

Sự thay đổi trong xu hướng du học của người Việt 

Nếu như trước đây, xu hướng của người Việt là cho con đi du học ở các nước châu Âu thì những năm gần đây, du học châu Á được ưa chuộng hơn cả. Bên cạnh các cường quốc có tiếng về nền giáo dục châu Á như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan cũng là một trong các nước thu hút nhiều sinh viên quốc tế. 

Theo thống kê của Bộ Giáo dục Đài Loan cho hay trong năm 2018 có tổng cộng 117.970 sinh viên nước ngoài học tập tại đây, trong đó có 7.399 sinh viên đến từ Việt Nam, tăng 54% so với năm 2017(3.404 sinh viên). Những con số ấn tượng này đủ cho chúng ta thấy Đài Loan đang trở thành điểm đến lý tưởng của sinh viên quốc tế bởi chất lượng giáo dục hàng đầu và chi phí du học hợp lý.

Nền giáo dục chuẩn quốc tế

Đài Loan hiện có 4 trường nằm trong top 100 trường đại học nổi tiếng thế giới như: Đại học Quốc gia Đài Loan, Đại học Quốc gia Thành Công, Đại học quốc gia Thanh Hoa, Đại học Giao thông Đài Loan. Nền giáo dục Đài Loan được cả thế giới công nhận là nền giáo dục tiên tiến, hiện đại, đạt chuẩn quốc tế. Tại đây, họ tập trung vào việc phát triển con người, phát triển kỹ năng đáp ứng nghề nghiệp, giáo dục kết hợp với thực tiễn để phù hợp với xu hướng phát triển thế giới.

Có thể khẳng định rằng đội ngũ giáo sư, nguồn tài liệu, thiết bị, điều kiện làm việc, sự hỗ trợ của giáo sư và nhà trường ở Đài Loan được đánh giá ở mức rất tốt không thua kém gì so với các nước như Anh, Mỹ, hay Úc. Hầu hết các giáo sư đều tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng ở Mỹ, có kết quả nghiên cứu khoa học xuất sắc mới có thể trở thành giáo sư đại học, nhất là đối với các trường đại học hàng đầu. Bên cạnh đó, thư viện tại các trường đại học ở đây đều có nguồn tài liệu phong phú, chất lượng và đầy đủ chuyên ngành, đáp ứng được nhu cầu học tập của sinh viên. Phòng LAB được trang bị đầy đủ các thiết bị thí nghiệm, thực nghiệm hiện đại hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên trong quá trình nghiên cứu. 

Với chương trình học thạc sĩ ở Đài Loan, sinh viên sẽ được trải nghiệm một nền giáo dục xuất sắc trong một xã hội sôi nổi, hiện đại, với những trang thiết bị học tập công nghệ cao. 

Trải nghiệm nền giáo dục chuẩn Mỹ với mức chi phí thấp

So với các quốc gia ở Châu Á như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, chi phí sinh hoạt cũng như học tập ở Đài Loan được đánh giá ở mức khá rẻ và không có sự chênh lệch lớn so với Việt Nam( gấp 1,2 đến 1,5 lần). Đây cũng là một trong những điều kiện thuận lợi dành cho sinh viên Việt Nam khi muốn được học tập tại một môi trường chuẩn quốc tế mà không bị áp lực về kinh tế. 

Ngoài ra, nếu như bạn có đủ điều kiện được nhận học bổng toàn phần khi theo học bậc thạc sĩ, bạn sẽ được miễn giảm 100% học phí trong hai năm đầu và được nhận tiền trợ cấp sinh hoạt phí hàng tháng từ 5.000 – 8.000 đài tệ/tháng. Bên cạnh đó, nhà trường cũng sẽ tạo điều kiện để bạn có thể đi làm thêm vừa có thêm kinh nghiệm và thu nhập cho bản thân. 

Du học thạc sĩ Đài Loan được nhận bằng quốc tế

Không chỉ bằng cấp của các nước như: Singapore, Mỹ, Anh, Úc,.. được công nhận trên toàn thế giới, đến nay, bằng cấp của nhiều nước châu Á cũng được công nhận như vậy trong đó có Đài Loan. Bằng cấp học tập tại Đài Loan được cả thế giới công nhận kể cả Hoa Kỳ. Do đó, bạn hoàn toàn tự tin khi cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp thạc sĩ Đài Loan để đi phỏng vấn ở bất kỳ công ty đa quốc gia nào trên thế giới. 

Với chính sách thu hút nhân tài, các nhà khoa học từ nhiều quốc gia trên thế giới của Chính phủ Đài Loan, sinh viên Việt Nam càng có nhiều cơ hội được tiếp cận với môi trường giáo dục quốc tế. Dự đoán trong thời gian tới, với sự đầu tư phát triển cho giáo dục của Đài Loan, số lượng sinh viên thế giới đặc biệt là sinh viên Việt Nam theo học thạc sĩ tại đây sẽ ngày một tăng cao. 

—————————————

Học viện HYP toàn cầu là đơn vị có hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học đặc biệt là du học Đài Loan. HYP là đơn vị tiên phong trong việc cung cấp học bổng toàn phần chương trình thạc sĩ, tiến sĩ cho sinh viên Việt Nam. Hệ thống văn phòng trong và ngoài nước của HYP có thể hỗ trợ cho sinh viên mọi lúc mọi nơi. 

 

☀ SĂN HỌC BỔNG DU HỌC TOÀN PHẦN 100% ĐÀI LOAN NGAY!

☀ Hotline tư vấn: 0246.260.3666 hoặc 0988.44.11.33

Địa chỉ: 30 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Email: hypvietnam@gmail.com

Website: http://hyp.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/hyp.edu.vn/

 

Bài viết liên quan