Đại học Trung Nguyên – điểm cất cánh ước mơ của tân du học sinh Dương Thị Nga

Ghi danh vào một trong những trường đại học tốt nhất Đài Loan 6 tháng trước vẫn còn là mơ ước của một cô bé vốn rụt rè và nhút nhát, nhưng ngày hôm nay cô bé ấy trở lại Văn phòng Học viện HYP Toàn Cầu với nụ cười rạng rỡ sau quãng đường hơn 100km từ Thọ Xuân, Thanh Hoá để nhận Visa và Hồ sơ nhập học. Và 1/3/2020, sẽ là một dấu mốc ngọt ngào cho hành trình chinh phục mơ ước của Dương Thị Nga – học viên của HYP Toàn Cầu dịp tháng 6/2019, chuyến bay khởi hành từ Hanoi đến Taipei (Đài Bắc).

Nụ cười trong trẻo của Nga khiến chúng tôi nhớ lại khoảnh khắc của những ngày đầu gặp mặt, từ những người xa lạ, em có mong muốn của riêng mình, còn chúng tôi bắt đầu lắng nghe để chắp cánh cho mong muốn đó. Kể từ khi ấy, chúng tôi song hành nên có thể hiểu những gì Nga nhận được hôm nay cũng là điều khiến chúng tôi hạnh phúc. Cô bé đỗ Hệ du học tự túc ngành Kinh tế Quản trị của Đại học Trung Nguyên, và quan trọng hơn hết, từ bên trong Nga lúc này ánh lên những hứa hẹn của tuổi trẻ đầy nhiệt huyết.

Nếu bạn tò mò về cảm giác Nga lúc này, cô bé chỉ bật mí khe khẽ : “Em thấy rất vui và thoải mái vì Đài Loan là một đất nước rất thân thiện nên em không lo lắng gì nhiều“. Tâm thế thoải mái đó cũng là bí quyết giúp Nga tự tin đỗ Visa và chia sẻ bí kíp cho các bạn Học viên khác. Phần nhiều những chia sẻ đều nằm trong clip phỏng vấn trên Fanpage của Học viện HYP Toàn Cầu. Bên cạnh đó Nga cũng không quên cảm ơn sự hỗ trợ nhiệt tình và tận tâm của các anh chị cán bộ giảng viên của Học viện. Những tình cảm đó không chỉ là động lực giúp Nga vượt thử thách mà còn là hành trang xuyên suốt hành trình chinh phục tri thức của Nga ở vùng trời mới.

Tại Học viện HYP Toàn Cầu, chúng tôi trân trọng giấc mơ của tri thức trẻ, trân trọng những nỗ lực để giúp các học viên kiến tạo nên tương lai tươi sáng. Không chỉ Nga mà còn rất nhiều những gương mặt Học viên khác cũng đang kiên trì viết nên câu chuyện cho thanh xuân của mình. Chúng tôi luôn bên cạnh để giúp cho câu chuyện của các Học viên có ý nghĩa xa hơn trong cuộc đời. Hãy cứ cất cánh từ nơi đây để nhìn thấy bầu trời rộng.

Có một điều thú vị là sau tất cả những nỗ lực để được ghi danh tại ngôi trường mình mơ ước, Nga không hề có chút lo lắng khi bước vào vòng phỏng vấn Visa để quyết định chuyến bay của cuộc đời mình có cất cánh được không. Cô bé còn mang theo tâm trạng háo hức và vượt qua vòng phỏng vấn một cách thuyết phục. Đây chắc chắn là động lực cho các Học viên khác tin tưởng hơn vào chính lựa chọn của mình bởi bí quyết mà Nga chia sẻ trong clip đó chính là học thật kỹ những gì đã được trang bị, không những thế từ những chia sẻ tận tình của cán bộ tại Học viện HYP Toàn Cầu đã giúp Nga bình tĩnh để thể hiện năng lực của mình.

Hình ảnh cán bộ của Học viện HYP Toàn Cầu

trau dồi kỹ năng phỏng vấn và phản xạ tự nhiên cho một số Học viên chuẩn bị phỏng vấn Visa

Còn bây giờ chúng ta hãy thử tìm hiểu về ngôi trường mà Học viên Dương Thị Nga đã lựa chọn nhé.

Đại học Trung Nguyên

Đại học Trung Nguyên tên tiếng Anh là Chung Yuan Christian University (CYCU) thành lập từ năm 1955 với tên gọi là Học viện Bách khoa Trung Nguyên tọa lạc tại khu Zhongli, thành phố TaoYuan. Luôn nằm trong top các trường Đại học tốt nhất Đài Loan.

Theo đánh giá của Essential Sciense Indicator (ASI), Đại học Trung Nguyên là trường đứng hàng đầu về Kỹ thuật trong hệ thống các trường Đại học tại Đài Loan. Chất lượng giáo dục của trường cũng được chứng nhận thông qua việc nhận được nhiều giải thưởng và chứng nhận tự Bộ Giáo dục Đài Loan như National Teaching and Learning Excellence. Là một trường Đại học đa ngành với các trang thiết bị hiện đại phục cho học tập và giảng dạy.

Tại CYCU, có 14 ngành học khác nhau, có trung tâm nghiên cứu và phát triển R&D được tài trợ bởi Chính phủ về lĩnh vực Kỹ thuật Membrane.

Ban đầu trường có 4 khoa chuyên ngành gồm : Vật lý, Hóa học, Kỹ thuật hóa học, Công trình dân dụng.

Năm 1972, Đại học Trung Nguyên là trường duy nhất thành lập khoa Y học.

Năm 1980, Đại học Trung Nguyên thành lập thêm 3 khối : Lý luận, Kỹ thuật, Công thương.

Năm 2000, diện tích của trường lên đến 27Ha, học sinh lên tới 14000, số nhân viên lên tới 6000.

Ranking

🔔 Top 201 – 300 Đại học Châu Á (theo The World University Rankings, 2019)

🔔 Top 601 – 800 Thế giới (theo The World University Rankings, 2017)

Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về các chuyên ngành của Đại học Trung Nguyên cũng như các trường Đại học hàng đầu của Đài Loan bằng cách liên hệ trực tiếp tới Fanpage Học viện HYP Toàn Cầu hoặc đường dây nóng 024.6.260.3666. Đặc biệt vào kỳ tháng 3/2020, Học viện HYP Toàn Cầu mở đợt Tuyển sinh Hệ sau đại học (Thạc sỹ, Tiến sỹ) với cơ hội Săn Học bổng du học toàn phần 100% (miễn học phí & hỗ trợ sinh hoạt phí cả khoá học). Hãy nhanh chóng nắm bắt cơ hội ngay hôm nay !

HỌC VIỆN HYP TOÀN CẦU

30 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Website: http://hyp.edu.vn

Email: hypvietnam@gmail.com