Những lợi ích khi du học ngôn ngữ tại Đài Loan

Ngày nay, việc ra nước ngoài để học Ngoại ngữ nói chung và tiếng Trung nói riêng đang ngày càng trở nên quen thuộc hơn đối với nhiều người ở Việt Nam. Học tiếng Trung tại Trung Quốc, Hong Kong và đặc biệt là Đài Loan đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ và bậc phụ huynh. Du học ngôn ngữ tại Đài Loan có nhiều ưu điểm và phù hợp với nhu cầu và kinh tế của nhiều gia đình mong muốn cho con em mình được trải nghiệm học ngôn ngữ tại quốc gia bản địa. Việc học và rèn luyện tiếng Trung ở môi trường sử dụng tiếng Trung thường xuyên mang lại hiệu quả hơn so với học tại Việt Nam.

Hãy cùng Học viện HYP Toàn cầu khám phá những ưu điểm vượt trội mà du học ngôn ngữ tại Đài Loan mang lại cho các bạn. 

 Đắm chìm trong tiếng Trung

Hiện nay, xu hướng học tiếng Trung tại Đài Loan đang là sự lựa chọn phổ biến cho hầu hết các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên. Học và giao tiếp bằng ngôn ngữ của một quốc gia nước ngoài trong khi sống ở đó là cách học tốt nhất bởi vì đơn giản bạn sẽ đắm mình trong môi trường ngôn ngữ đó. Ngoài việc tập trung học tiếng Trung học thuật trên lớp, học viên còn sử dụng tiếng Trung ngoài giờ bằng việc trao đổi với giáo viên, bạn bè hay giao tiếp hằng ngày với người dân bản xứ. Vì tiếng Trung là ngôn ngữ được sử dụng tại Đài Loan nên cách duy nhất để bạn có thể tồn tại trong môi trường bản xứ là sử dụng tiếng Trung thay vì tiếng mẹ đẻ của bạn. Với tần suất sử dụng tiếng Trung trong giờ học, ngoài giờ hay thậm chí với bạn cùng phòng của bạn lên tới 24/24 giờ trong ngày, chắc chắn tiếng Trung của bạn sẽ được cải thiện một cách đáng kể.

 Cải thiện kỹ năng giao tiếp trong một thời gian ngắn

Môi trường học tập tiếng Trung hiệu quả nhất là học tại nước bản xứ, nơi tiếng Trung được sử dụng như một ngôn ngữ chính thức. Bởi vì khi tiếng Trung được sử dụng hằng ngày, điều kiện tối thiểu là bản thân người học phải nói tiếng Trung hằng ngày để có thể giao tiếp. Bạn có thể gặp khó khăn trong việc học tiếng Trung học thuật nhưng một điều chắc chắn là tiếng Trung giao tiếp của bạn sẽ cải thiện một cách nhanh chóng. Bạn có thể nhìn thấy điều này bằng cách so sánh những người xuất khẩu lao động ở Hàn, Đài Loan. Họ là những không có nền tảng tốt về ngôn ngữ nhưng khi làm việc và sinh sống ở nước ngoài một thời gian, họ có thể giao tiếp bằng tiếng Hàn, tiếng Đài một cách khá nhuần nhuyễn.

Cơ hội chu du đây đó, khám phá những vùng đất mới

Một lợi ích không thể phủ nhận là khi đi học tiếng Trung tại Đài Loan là việc bạn có cơ hội được đi du lịch, khám phá những vùng đất, mở rộng mối quan hệ bạn bè và có những trải nghiệm vô giá. Ngoài ra bạn còn có thể cải thiện kỹ năng sống của mình, giúp mình trưởng thành và độc lập hơn. Đây là những lợi ích mà bạn khó có được khi bạn lựa chọn học tiếng Trung tại Việt Nam.

Làm phong phú thêm kinh nghiệm sống

Bạn không chỉ đang trau dồi ngoại ngữ mà còn phát triển khả năng xoay sở trong một nền văn hóa xa lạ. Cuộc sống xa nhà luôn có sự khác biệt rất lớn. Từ chào hỏi, mua sắm, kết bạn hay đi xe buýt, cuộc sống ở nước ngoài lúc nào thì không dễ dàng nhưng cũng nhiều thú vị. Chỉ cần bạn vượt qua những khó khăn ấy, không gì trong cuộc sống có thể cản trở bạn. Và khi trải qua những khoảng thời gian khó khăn ấy bạn mới thấy quãng thời gian học tập tại nước ngoài giá trị đối với bạn như thế nào. 

Làm nổi bật CV của bạn

Bên cạnh tiếng Anh, tiếng Trung đang trở thành ngôn ngữ có sức hấp dẫn nhất hiện nay đối với nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ mong muốn tìm kiếm cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn. Khả năng sử dụng tiếng Trung tốt luôn giúp CV của bạn nổi bật hơn trong mắt nhà tuyển dụng và tuyển sinh ở các trường đại học tại các quốc gia như Đài Loan, Trung Quốc, Hong Kong… Đặc biệt bạn còn có thời gian học ngoại ngữ tại nước bản xứ thì chắc chắn bạn sẽ được đánh giá cao hơn các ứng cử viên khác.

Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học ngoại ngữ ngắn hạn tại Đài Loan, vui lòng liên hệ Học viện HYP Toàn Cầu để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ làm hồ sơ du học. Để có thêm thông tin về du học Đài Loan, hãy liên hệ với chúng tôi – Học viện HYP toàn cầu.

☀ SĂN HỌC BỔNG DU HỌC TOÀN PHẦN 100% ĐÀI LOAN NGAY!

☀ Hotline tư vấn: 0246.260.3666 hoặc 0988.44.11.33

🎯 Địa chỉ: Số 30 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

📧Website: http://hyp.edu.vn

📢Facebook: https://www.facebook.com/hyp.edu.vn/

📩Email: hypacademy@gmail.com

Link đăng ký khóa học: http://lnnk.in/qUE

Chi nhánh văn phòng đại diện VNUA

Phố Ngô Xuân Quảng, thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm

 

Bài viết liên quan