Những sự thật chỉ du học sinh mới hiểu

Đi du học là tự ném mình đến một nơi xa lạ, nhiều khi cô đơn phát khóc mà phải nuốt nước mắt vào trong tiếp tục cố gắng. Và có lẽ chỉ có du học sinh mới hiểu được những sự thật thấm thía sau đây trong hành trình du học của mình. Hãy cùng Học viện HYP Toàn cầu khám phá những sự thật lạ mà quen này trong chuyên mục Cẩm nang du học.

1. Trái với mong muốn và lời dặn dò của mẹ trước khi đi là sang đó nhớ ăn uống cẩn thận, chăm mua đồ về nấu ăn, hạn chế ăn ngoài cho tiết kiệm với sạch sẽ thì bạn thường sẽ làm bạn với đồ ăn nhanh, mỳ tôm trong suốt quãng thời gian du học, đặc biệt là vào khoảng thời gian thi cử.

2. Người lạ rất tử tế. Đi du học bạn sẽ thấy người dân bản địa hết sức tốt bụng và chân thành. Họ sẽ sẵn lòng giúp đỡ bạn nên đừng ngần ngại và hãy cảm ơn về tấm chân tình đó.

3. Những ngày đầu tiên du học, đi đâu ai cũng bảo nên đọc thật kỹ các biển thông báo, tờ hướng dẫn sử dụng để tránh lạc và nhầm lẫn nhưng bạn thường tặc lưỡi bỏ qua nó bởi vậy việc đi lạc hay lên nhầm một chuyến xe, vượt quá 2-3 chặng tàu điện ngầm chả có gì là xa lạ với những du học sinh mới. Sau vài ba tháng thì như trở thành “thổ địa”.

4. Quy đổi tất cả mọi thứ sang tiền Việt để rồi thấy cái gì cũng đắt, không dám mua là điều mà tân du học sinh nào cũng làm. Sau này nhớ lại thấy mình thật ngây thơ.

5. Kiếm bạn thân trên lớp là một điều khá khó vì ở đó có quá nhiều dân tộc, nhiều nước với những nền văn hóa khác nhau. Nhưng kiếm bạn trong ký túc xá thì dễ hơn nhiều. Xa nhà, cùng nhau sống một nơi xa lạ sẽ khiến họ đến lại gần với nhau hơn.
6. Có những ngày không đẹp trời cho lắm và tâm trạng cũng không được tốt cho lắm, bạn sẽ lên tàu điện ngồi một mạch từ đầu bến đến cuối bến rồi… bắt taxi đi về.

7.Thèm nói tiếng Việt, chỉ cần nghe thấy âm thanh của ngôn ngữ mẹ đẻ là bạn sẽ đưa mắt và dỏng tai để kiếm tìm thứ âm thanh thân thương đó. Bây giờ mới cảm thấy yêu tiếng Việt vô cùng.

Du học vốn là một hành trình gian nan và thử thách nhưng nếu hỏi các bạn du học sinh có hối hận không thì có lẽ phần lớn họ sẽ không hối tiếc. Nhớ nhà, nhớ đồ ăn, lạ lẫm với tất cả đấy nhưng thực sự là một trải nghiệm đáng nhớ cho quá trình trưởng thành để biết trân trọng hơn những thứ đang ở cạnh mình.

Để biết thêm thông tin chi tiết về du học các nước, đặc biệt là du học Đài Loan vui lòng liên hệ Công ty Cổ phần Học viện HYP Toàn Cầu để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ làm hồ sơ du học. Để có thêm thông tin về du học Đài Loan, hãy liên hệ với chúng tôi – Học viện HYP toàn cầu!

SĂN HỌC BỔNG DU HỌC TOÀN PHẦN 100% ĐÀI LOAN NGAY!
☀ Hotline tư vấn: 0246.260.3666 hoặc 0988.44.11.33
Địa chỉ: 30 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Email: hypvietnam@gmail.com
Website: http://hyp.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/hyp.edu.vn/

Bài viết liên quan