Du học Đài Loan và những câu hỏi thường gặp

Bất cứ gia đình nào khi quyết định đầu tư cho con cái đi du học cũng có những thắc mắc, câu hỏi cần được giải đáp. Học viện HYP Toàn Cầu xin phép được liệt kê và trả lời những câu hỏi thường xuyên nhận được từ các bậc phụ huynh và các em học sinh. Mong rằng sẽ giải đáp được phần nào những băn khoăn, lo lắng của các bạn.

Xem thêm:

Điểm tên 5 trường Đại học danh giá nhất tại Đài Loan

DU HỌC ĐÀI LOAN VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý

 

  1. Tốt nghiệp cấp 3 đã nhiều năm có đi du học hệ Đại học tại Đài Loan được không?

Trả lời: Độ tuổi du học Đài Loan hệ Đại học theo quy định là từ 18-25 tuổi. Chỉ cần bạn vẫn nằm trong độ tuổi này thì hãy cứ tự tin đăng ký du học tại đài Loan.

  1. Các điều kiện cơ bản để có thể đi du học Đài loan hệ Đại học và hệ Thạc sĩ, Tiến sĩ?

Trả lời:

Đối với chương trình Đại học, có các yêu cầu sau: độ tuổi từ 18-25 tuổi, sức khỏe tốt, tốt nghiệp THPT, học bạ từ 6.0 trở lên, có chứng chỉ tiếng TrungTocfl 1 trở lên hoặc tiếng Anh TOEIC điểm 550 trở lên (có thể quy đổi ra IELTS hoặc TOEFL)

Đối với chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ, yêu cầu: Tốt nghiệp Đại học,GPA từ 7.0 trở lên, chững chỉ tiếng Trung từ TOCFL 4 trở lên hoặc tiếng Anh TOEIC 700/IELTS 6.0

  1. Chưa biết tiếng Đài Loan có thể đi du học được không?

Trả lời: Nếu chưa biết tiếng Đài Loan, bạn có thể theo học hệ ngôn ngữ tại Đài Loan (yêu cầu TOCFL 1) hoặc đi du học bằng chương trình tiếng Anh.

Tuy nhiên có một cách dễ dàng hơn là đến với HYP chúng tôi, với giáo trình do người Đài Loan biên soạn, và phụ trách giảng dạy, chỉ sau chưa đầy 1 tháng, bạn đã có thể thi đỗ TOCFL 1, đạt điều kiện du học hệ đại học tại Đài Loan theo hệ vừa học vừa làm. Hệ này có sự hỗ trợ của giảng viên người Việt, khả năng tiếng Trung của bạn sẽ được trau dồi và nâng cao trong quá trình học tập.

  1. Tại đài Loan có chương trình đào tạo học bằng tiếng Anh không?

Trả lời: Tại đài Loan Bạn có thể học tập dễ dàng bằng chương trình quốc tế bằng tiếng Anh vì các thầy cô được đào tạo chủ yếu ở anh và mỹ nên chương trình này được yêu tiên.Tuy nhiên để nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống tại Đài Loan thì bạn nên học thêm tiếng Trung để tiện cho giao tiếp và sinh hoạt.

Du học Đài Loan có cần chứng minh tài chính không? Nếu có thì cụ thể là bao nhiêu?

Trả lời: Du học Đài Loan cần phải chứng minh tài chính. Bạn cần mở một tài khoản ngân hàng trên 4500USD. Sau đó bạn cần xin xác nhận số dư, tính theo USD (lấy giấy chứng minh tài chính).

Đến với Học viện HYP Toàn cầu chúng tôi sẽ trợ giúp bạn về điều khoản này, bạn không cần phải bỏ tiền túi để chứng minh tài chính, học viện sẽ trích xuất tài khoản để bảo lãnh và chứng minh giúp bạn.

  1. Muốn đi du học Đài Loan thì phải khám sức khỏe ở những địa chỉ nào để được Đại sứ quán chấp nhận?

Trả lời:

Tại Hà Nội: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện đa khoa Tràng An, Bệnh viện Giao thông vận tải 1.

Tại TP Hồ Chí Minh: Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Chợ Rẫy.

  1. Chính sách học bổng của các trường Đại học tại Đài Loan như thế nào?

Trả lời: Hầu hết học bổng một phần hay toàn phần tại các trường đại học tại Đài Loan chỉ cấp cho sinh viên năm nhất. Học bổng của các kỳ tiếp theo phụ thuộc vào kết quả học tập kỳ trước của bạn. Tuy nhiên đến với Học viện HYP toàn cầu chúng tôi là địa chỉ duy nhất trong cả nước cam kết xin được học bổng toàn phần cho cả khóa học các hệ đại học , cao học , tiến sỹ. Những trường Đại học có hệ vừa học vừa làm thì chế độ học bổng khác nhau tuỳ theo chính sách  của từng trường.

  1. Làm thế nào để tìm được việc làm thêm phù hợp ở Đài Loan?

Trả lời: Tìm việc làm thêm tại Đài Loan không khó. Tại các trường có hệ vừa học vừa làm, nhà trường trực tiếp giới thiệu việc làm thêm cho bạn. Hoặc bạn có thể tham gia vào các hội nhóm Cộng đồng người Việt tại Đài Loan để được giới thiệu những công việc phù hợp với thời gian của bạn. Đặc biệt đến HYP chúng tôi có văn phòng tại Đài Loan sẽ hỗ trợ việc làm tốt nhất cho các bạn.

  1. Chi phí sinh hoạt và học tập tại Đài Loan?

Trả lời: Điều này còn tùy thuộc vào trường bạn học, thành phố bạn sống, tuy nhiên HYP ước tính chi phí trung bình như sau:

Hệ ngôn ngữ: 1500-2500 USD/năm

Đại học, thạc sĩ chương trình tiếng Trung: 3500-5000 USD/năm

Đại học, thạc sĩ chương trình tiếng Anh: 4000-7000 USD/năm

Về sinh hoạt phí: 300-350 USD/tháng

  1. Đi du học Đài Loan cần mang khoảng bao nhiêu tiền?

Trả lời: Thầy Lâm của Đại học Khoa học và Kỹ thuật Ngô Phụng từng chia sẻ với học viên của Học viện HYP Toàn cầu rằng nên mang ít nhất 2000USD sang Đài Loan để thanh toán cho khác khoản sinh hoạt cũng như để đề phòng trường hợp bất đắc dĩ trong thời gian đợi cấp giấy phép làm thêm.

Mọi thắc mắc xin liên hệ theo các phương thức dưới đây. Chúng tôi sẽ tổng hợp và trả lời những câu hỏi của bạn sớm nhất.

Hotline: 0246.260.3666 hoặc 0988.44.11.33
Địa chỉ: 30 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Email: hypvietnam@gmail.com
Website: http://hyp.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/hyp.edu.vn/

Bài viết liên quan