CHÂU Á – ĐIỂM ĐẾN DU HỌC HẤP DẪN 2019 CỦA SINH VIÊN VIỆT NAM

Những năm gần đây, khi nghĩ tới du học, người ta thường có xu hướng gần gũi hoá về khoảng cách địa lý. Hơn nữa Châu Á là ngôi sao đang lên của giáo dục đại học toàn cầu vì vậy khu vực này ngày càng được các bậc phụ huynh và các bạn học sinh lựa chọn khi có ý định đi du học. Đã xa rồi cái thời khi nhắc tới du học người ta chỉ nghĩ tới các nước châu Âu hay châu Mỹ. Các quốc gia tại Châu Á đang dần chiếm được thiện cảm của đông đảo học sinh bởi chất lượng không thua kém gì các quốc gia phương Tây trong khi học phí lại thấp hơn khá nhiều.

Phỏng vấn học viên du học Đài Loan hệ học bổng – Dương Thị Nga

Inforgraphic: Điều kiện du học Đài Loan hệ ngôn ngữ

Chất lượng giáo dục ngày càng được cải thiện

Trước đây khi nhắc đến giáo dục, đặc biệt là giáo dục Đại học và Cao học thì các nước phương Tây luôn chiếm được lòng tin của các bậc phụ huynh và các bạn học sinh vì chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất và cơ hội việc làm sau khi ra trường. Các bảng xếp hạng các trường đại học uy tín như QS hay Times Higher Education luôn điểm tên các trường Đại học trong top đầu. Tuy nhiên trong những năm trở lại đây, những quốc gia châu Á, sau một khoảng thời gian loay hoay tìm định hướng phát triển giáo dục đã kịp tiếp nhận các xu thế giáo dục mới của thế giới để tạo ra sức phát triển vượt trội. Bên cạnh đó, khi mà các quốc gia châu Á dần nhận ra tầm quan trọng của giáo dục đối với sự phát triển kinh tế thì các khoản đầu tư cũng nâng cao, tạo những bước đà phát triển mạnh mẽ.

Chất lượng giáo dục của châu Á được đánh giá cao

Điển hình nhất cho mô hình này là Trung Quốc và Ấn Độ, khi ngân sách của hai quốc gia này dành cho lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng, hợp tác nghiên cứu là rất lớn. Cụ thể ở top 100 lại có sự xuất hiện của những ngôi trường đến từ châu Á, nổi bật nhất là Đại học Triết Giang và Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc, hai ngôi trường tăng hơn 75 bậc chỉ trong vòng 5 năm. Với sự xuất hiện của hai ngôi trường này, Trung Quốc hiện đã có 6 ngôi trường trong top 100. Bên cạnh đó các quốc gia như Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản cũng ngày càng khẳng định chất lượng và vị thế là những cánh chim đầu đàn trong hệ thống giáo dục châu Á. Những quốc gia mà tấm bằng tốt nghiệp Đại học cũng như Cao học được công nhận trên toàn thế giới.

Vị trí địa lý khá thuận lợi

So với việc đi du học ở Châu Âu thì việc đi du học ở các nước Châu Á rất thuận lợi về khoảng cách. Từ Việt Nam, việc di chuyển sang các nước là điểm du học lớn trong khu vực không mất quá nhiều thời gian, rất tiện cho việc đi lại, nghỉ ngơi, tiết kiệm được chi phí di chuyển.Trong cùng một châu lục nên chắc chắn sẽ có nhiều điểm tương đồng về văn hóa, khí hậu, thời gian, tạo điều kiện hòa nhập nhanh chóng cho những bạn mới sang và làm quen.

Du học Châu Á khẳng định những ưu điểm so với du học tại trời Tây

Chi phí học tập và sinh hoạt thấp

So với các nước ở Châu Âu hay Châu Mỹ thì việc lựa chọn du học ở các nước Châu Á sẽ có chi phí thấp hơn cả về học tập lẫn sinh hoạt, thậm chí bạn có thể vừa học vừa làm cũng đủ để trang trải được cho cuộc sống xa nhà của mình, giúp bạn tự lập hơn. Tại Đài Loan, mức chi tiêu chỉ gấp 1,2 đến 1,5 lần Việt Nam, trong khi đó bạn có thể có mức sống như một du học sinh tại châu Âu nhờ đi làm thêm tích lũy kinh nghiệm. Do vậy du học sinh có thể giảm bớt được áp lực về tài chính trong quá trình học tập và sinh sống tại đây.

Xu hướng tuyển dụng tương lai

Thế giới thay đổi nhanh chóng, người ta ước tính rằng đến 60% nền kinh tế thế giới đến từ các nước đang phát triển tại Châu Á. Do vai trò chính trị và kinh tế ngày càng quan trọng của Châu Á, nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao kiến ​​thức và chuyên môn liên quan đến Châu Á của các ứng viên. Đặc biệt học tập ở một số quốc gia tại châu Á cũng giúp bạn có cơ hội phát triển nhiều ngôn ngữ như Đài Loan, Singapore hay Hồng Kông. Điều này thực sự giúp ích cho bạn khi thế giới đang trong kỷ nguyên toàn cầu hóa. Vì vậy, việc học tập tại một ngôi trường hàng đầu tại Châu Á sẽ giúp tương lai của bạn hoàn toàn rộng mở dù có ở đâu trên thế giới.

Cơ hội “ Trải nghiệm – Khám phá – Tận hưởng”

Mọi chi phí ở Châu Á rẻ hơn nhiều so với các Châu lục khác nên bạn hoàn toàn có thể dễ dàng trải nghiệm mọi thứ khi du học hơn. Đơn giản như tìm hiểu, tiếp xúc với nền văn hóa vô cùng đa dạng, phong phú, là nguồn cảm hứng mạnh mẽ dẫu có trải qua hàng ngàn năm ở bất kỳ nước Châu Á nào. Hơn nữa bạn có thể biến giấc mơ phiêu lưu, khám phá thành sự thật khi ở Châu Á có hàng nghìn điểm đến tham quan du lịch hoang dã với cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ, tráng lệ. Điển hình khi bạn học tập tại Đài Loan, bạn sẽ có cơ hội khám phá rất nhiều địa điểm thú vị tại đất nước này như Làng cổ Jiufen, Taipei 101, Bãi biển Fulong. Đây thực sự là một cơ hội để các bạn có thể khám phá và mở rộng trải nghiệm của bản thân.

Các bậc cha mẹ ở Châu Á có xu hướng cân nhắc cho con đi học đại học ở nước ngoài nhiều nhất trên thế giới và giờ đây họ hoàn toàn có thể yên lựa chọn ngay những quốc gia ở lục địa của mình làm điểm đến cho con cái của mình bởi chất lượng giáo dục và những thuận lợi vượt trội trong quá trình học tập và tìm kiếm cơ hội mới.

Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Châu Á và đặc biệt là du học Đài Loan hoặc săn học bổng du học Đài Loan toàn phần? Hãy liên hệ ngay tới Hotline của Du học HYP để được tư vấn chi tiết.

DU HỌC HYP

30 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội