Học thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Đài Loan – sự lựa chọn “vàng” cho các nhà quản lý

Thạc sĩ quản trị kinh doanh hay còn gọi là MBA (Master of Business Administration) được biết đến là chương trình đào tạo sau đại học có tính ứng dụng thực tiễn cao và mang lại nhiều giá trị cho người học. Ngày càng có nhiều người theo học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh bởi sức hấp dẫn không thể phủ nhận của nó. Tấm bằng MBA chính là sự lựa chọn “vàng” cho các nhà quản lý, là cơ hội để thăng tiến trong sự nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về những lợi thế khi học MBA và đâu sẽ là quốc gia bạn nên theo học chương trình này.

Những lợi thế từ chương trình MBA

Cung cấp kiến thức chuyên sâu, phát triển toàn diện kỹ năng

Khi theo học thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh, bạn sẽ được trang bị những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu nhất về quản trị doanh nghiệp, kinh tế học tổ chức quản lý, nguyên lý quản trị, hoạch định chiến lược,…Đồng thời, người học cũng sẽ được bổ sung những kiến thức chuyên môn về quản trị chuỗi cung ứng, quản trị marketing, quản trị nguồn nhân lực, tài chính doanh nghiệp và được trau dồi cách ứng dụng các phương pháp phân tích định lượng trong kinh doanh.

Tất cả những kiến thức được cung cấp trong chương trình MBA sẽ giúp cho người học nắm vững chuyên môn chuyên sâu trong quản trị kinh doanh và phát triển một cách toàn diện nhất về kỹ năng để trở thành một nhà quản lý thành công trong tương lai. Chỉ với việc bạn có đầy đủ kiến thức và kỹ năng trên, bạn chắc chắn sẽ tự tin để chinh phục sự nghiệp của chính mình.

Cơ hội sở hữu mức lương hấp dẫn

Học MBA là một khoản đầu tư sinh lời theo đúng nghĩa đen. Kết quả khảo sát của trang QS  Top MBA cho thấy rằng mức lương khởi điểm của ứng viên có bằng MBA vẫn cao gấp đôi so với ứng viên chỉ có bằng đại học và là cao nhất so với các ứng viên sở hữu những tấm bằng thạc sĩ chuyên môn khác. Cũng theo khảo sát của trang này, các nhân viên có bằng MBA thuộc các tập đoàn đa quốc gia đang làm việc tại Việt Nam được hưởng mức lương trung bình là $48.000/năm cao hơn so với tại Ấn Độ ($46.000/năm) hay Thái Lan ( $42.500/năm). Điều này cho thấy, các ứng viên sở hữu tấm bằng MBA làm việc tại Việt Nam sở hữu mức lương không hề thua kém bất cứ một quốc gia nào.

Phát triển mối quan hệ xã hội

Học MBA giúp bạn hình thành và phát triển những mối quan hệ tích cực trong hoạt động kinh doanh. Hầu hết những người theo đuổi tấm bằng danh giá này đều là những người trẻ có chung chí hướng phát triển sự nghiệp, là những nhà quản lý, những CEO có mong muốn nâng cao kiến thức, cập nhật những xu hướng kinh doanh mới của thời đại. Bạn hoàn toàn có thể tìm được những người đồng nghiệp, người cộng sự tốt hay những đối tác kinh doanh tiềm năng trong quá trình học hỏi, giao lưu với những bạn trong khóa học thạc sĩ MBA.

Thực tế cũng cho thấy rõ điều này. Theo khảo sát của Financial Times năm 2017, MBA được đánh giá là một trong ba bằng cấp hàng đầu mà các doanh nhân nên đạt được. Đồng thời MBA cũng là nơi tạo ra mối liên kết giữa những người có khát khao làm giàu chính đáng trong mạng lưới kinh doanh trên toàn cầu. Theo học MBA chắc chắn bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều bổ ích không chỉ đến từ phía giảng viên mà ngay và những người bạn ngồi bên cạnh cũng có thể trở thành thầy của bạn. 

Thành công và thăng tiến trong sự nghiệp

MBA không chỉ là tấm bằng quốc tế mà nó còn là thứ để chứng tỏ với nhà tuyển dụng, lãnh đạo cấp trên rằng bạn đã trải qua một khóa học bài bản, được tiếp thu chương trình đào tạo chuẩn quốc tế. Hơn bất cứ ai, bạn là người vừa có kiến thức chuyên sâu, vừa có kỹ năng thực tế và có tư duy chiến lược. Đối với một cử nhân mới ra trường, MBA là một khởi đầu để có lợi thế và gây ấn tượng trước nhà tuyển dụng. Đối với những người đã và đang đi làm, sở hữu tấm bằng MBA sẽ giúp lãnh đạo xem trọng và ưu tiên cho bạn nhiều cơ hội để thăng tiến hơn vì những kiến thức và kỹ năng thực tế bạn có được khi học sẽ áp dụng hiệu quả trong công việc. 

Học MBA cũng là một cách giúp bạn có cơ hội thăng tiến nhanh chóng hơn, dễ thành công hơn. Việc học không chỉ trang bị cho bạn những kỹ năng cần thiết cho công việc, nó còn giúp bạn có được xuất phát điểm tốt hơn những người khác. Vậy nên, trong bất cứ sự cất nhắc nào nếu bạn luôn làm tốt thì chắc chắn bạn sẽ là người được trọng dụng đầu tiên.

Nên học MBA ở đâu?

Được học tập ở nước ngoài và sở hữu tấm bằng MBA không chỉ là ước mơ của nhiều bạn trẻ mới tốt nghiệp đại học, có đam mê trong lĩnh vực kinh doanh mà còn của nhiều người đang đi làm muốn khẳng định bản thân và thăng tiến trong công việc. Trước kia, khi nhắc đến du học ngành Quản trị kinh doanh người ta thường nghĩ ngay đến các quốc gia như Anh, Mỹ, Úc hay Singapore nhưng vài năm trở lại đây nhiều người có xu hướng lựa chọn Đài Loan là điểm đến để chinh phục tấm bằng MBA nhiều hơn. Đây cũng là một trong những ngành học được nhiều du học sinh lựa chọn khi du học Đài Loan. Vậy chương trình MBA của Đài Loan có gì đặc biệt và thu hút đến vậy?

Chất lượng giáo dục tiên tiến

Đài Loan sở hữu hệ thống nhiều trường đại học đào tạo ngành Quản trị kinh doanh với chất lượng đạt chuẩn quốc tế, môi trường học tập chuyên nghiệp và hiện đại. Học ngành Quản trị Kinh doanh tại Đài Loan là một lựa chọn thông minh vì trong những năm qua Đài Loan là một trong những đất nước phát triển nhất tại châu Á, tốc độ phát triển luôn ở mức cao. Nhờ sự vững mạnh và phát triển không ngừng, Đài Loan được đánh giá sở hữu truyền thống về đào tạo các chuyên ngành liên quan đến kinh tế đặc biệt là quản trị kinh doanh.

Ở nhiều quốc gia trên thế giới, chương trình MBA được đào tạo khá nặng về lý thuyết. Tại Đài Loan, các chương trình đào tạo mang tính ứng dụng thực tiễn cao, kết hợp song song giữa lý thuyết và thực hành giúp sinh viên nắm bắt, trau dồi đầy đủ các kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cần thiết. Ngoài ra, chương trình được thiết kế chuyên sâu dựa trên tình hình phát triển kinh tế chung trên toàn thế giới, bám sát hoạt động thực tế của nhiều doanh nghiệp. Sau khi ra trường, bằng cấp tốt nghiệp tại Đài Loan được nhiều quốc gia phát triển trên thế giới công nhận, mở ra nhiều lựa chọn việc làm cho sinh viên. Đây được coi là một ưu điểm lớn của Đài Loan trong việc đào tạo MBA. 

Chi phí thấp và nhiều học bổng hấp dẫn

Tùy vào từng cơ sở đào tạo và từng loại hình đào tạo khác nhau mà mức học phí MBA là khác nhau. Thông thường, các chương trình học ở một số nước  như Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Úc,…có mức học phí trung bình từ 10.000 – 40.000 USD/năm. Đây là con số không hề nhỏ đối với nhiều người có nhu cầu hiện nay

Chi phí du học ngành Quản trị kinh doanh thường khá đắt đỏ và không dễ dàng để theo học. Tuy nhiên ở Đài Loan lại khác, trung bình học phí du học thạc sĩ Đài Loan dao động từ 6.000 – 7.000 USD/năm, thấp hơn nhiều so với các điểm đến du học khác như Anh, Mỹ, Nhật, Hàn… nhưng chất lượng lại tương đương vì thế du học sinh không quá áp lực về vấn đề tài chính khi học tập ở Đài Loan. 

 Đài Loan đang có nhiều chính sách ưu đãi thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao đến học tập và làm việc. Chính vì vậy, để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập và phát triển, chính phủ và các trường Đại học Đài Loan luôn đưa ra những chính sách học bổng hấp dẫn. Các trường Đại học ở Đài Loan có khá nhiều suất học bổng 50-100% học phí và sinh viên còn được cấp phí sinh hoạt hàng tháng,…Để ứng tuyển thành công các loại học bổng trong chương trình MBA, bạn cần phải đáp ứng điều kiện mà mỗi trường yêu cầu. 

Cơ hội làm việc trong các công ty nước ngoài

Những công ty nước ngoài đặc biệt rất coi trọng người có bằng MBA. Bởi đầu vào của một chương trình đào tạo MBA vốn đã khắt khe, trong khi đó chương trình đào tạo của MBA chuẩn quốc tế cung cấp cho người học kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp, mang tính thực tiễn cao. Hơn nữa, những học viên đã trải qua chương trình đào tạo MBA đều có một tư duy nhanh nhạy, khả năng nắm bắt vấn đề ở tầm tư duy quy mô chiến lược cùng kỹ năng quản lý chuyên môn cao.

Đặc biệt, các công ty, tập đoàn Đài Loan đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều. Họ cần số lượng lớn nhân sự đảm nhận các vị trí quản lý, trưởng ca, trưởng phòng… biết tiếng Trung. Vì thế du học Đài Loan ngành Quản trị kinh doanh sau khi trở về nước bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn.

Người ta nói “đầu tư cho giáo dục là đầu tư không bao giờ lỗ”. Và, việc bạn học thạc sĩ quản trị kinh doanh chắc chắn là một sự đầu tư đúng đắn. Bạn hoàn toàn có thể học hỏi những kiến thức cũng như kĩ năng sau khi tham gia một lớp học như vậy. Bạn sẽ biết cách sắp xếp lại công việc bản thân, xử lý các tình huống cũng như có một góc nhìn tư duy hoàn toàn mới. 

Tham khảo thêm:  Học ngành nào khi chọn Đài Loan là điểm đến du học?

—————————————

☀ SĂN HỌC BỔNG DU HỌC TOÀN PHẦN 100% ĐÀI LOAN NGAY!

☀ Hotline tư vấn: 0246.260.3666 hoặc 0988.44.11.33

☀ Địa chỉ: 30 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

☀ Email: hypvietnam@gmail.com

☀ Website: http://hyp.edu.vn

☀ Facebook: https://www.facebook.com/hyp.edu.vn/

 

Bài viết liên quan