Du học sinh không nên bỏ qua 6 điều này mỗi sáng thức dậy nếu muốn thành công

Để thành công song hành bạn chớ quên sức khỏe gồm thể chất & tinh thần là tài sản quý giá nhất của mỗi người, để bảo vệ được khối tài sản vô giá đó trong thời điểm thời tiết thất thường và đại dịch corona (covid19) bùng phát thì chúng ta càng nên lập những thói quen có ích. Đây cũng là bí quyết dành cho du học sinh khi đi du học để có một nếp sống tốt thuận lợi cho việc thực hiện hóa giấc mơ du học và đạt thành tích tốt cho hành trình của mình.

1️⃣ Rũ chăn rồi mới gấp

Không ít người sau khi thức giấc có thói quen gấp chăn ngay mà không biết rằng khi đó sẽ tạo điều kiện cho những loài kí sinh nhỏ có hại cho da và sức khỏe mà mắt thường không nhìn thấy được sinh tồn trong chăn. Bởi lẽ những loài kí sinh này không dễ sinh tồn trong điều kiện khô ráo hay thông thoáng, nhưng cơ thể người và chăn lại có sự tiếp xúc lâu dài, rất dễ giữ lại nhiệt độ hoặc mồ hôi của người, tạo điều kiện để chúng kí sinh.

✔️ Vì vậy, buổi sáng ngủ dậy hãy rũ chăn cẩn thận rồi gấp, khí ẩm sẽ nhanh chóng thoát hơi đồng thời hạn chế sự phát triển của các loài kí sinh.

2️⃣ Uống nước ấm ngay

Sau khi ngủ cả một đêm, cổ họng thường khô và khát vào buổi sáng. Vào thời điểm này, uống một ly nước có thể giúp nhanh chóng bổ sung độ ẩm cho cơ thể đồng thời khiến chúng ta cảm thấy tỉnh táo.

Cơ thể trước đó ở trong trạng thái nghỉ ngơi và trao đổi chất suốt đêm, một lượng nước lớn bị “thất thoát” qua da, hít thở, nước tiểu…, khiến cơ thể mất nước nghiêm trọng, chính vì vậy, một ly nước ban sớm có thể bù đắp lại lượng nước cho cả đêm.

Tuy nhiên, cần chú ý không uống nước lạnh, không uống nước ngọt, uống khoảng 250ml nước ấm khi bụng đói là đủ.

✔️ Sau khi vào cơ thể, nước sẽ được hấp thụ nhanh qua niêm mạc đường tiêu hóa đi vào máu, làm loãng nồng độ trong máu, giảm độ nhớt của máu, tăng lượng máu hiệu quả, tăng lượng oxy và giảm nguy cơ phát bệnh tim mạch và mạch máu não đột ngột vào buổi sáng.

3️⃣ Đi vệ sinh

Không đi vệ sinh vào buổi sáng, độc tố sẽ tích tụ khắp cơ thể. Thức ăn tồn tại trong cơ thể trong suốt thời gian ngủ, trải qua một đêm tiêu hóa, nếu không được thải ra kịp thời, sự tích tụ trong cơ thể sẽ gây ra gánh nặng cho chức năng đường tiêu hóa.

Nếu bạn thức dậy vào buổi sáng mà không đi vệ sinh kịp thời, bạn sẽ thấy phân của mình cứng và có mùi, bởi lẽ, lượng nước của phân khi ở lâu trong đại tràng đã bị đại tràng hấp thụ hết và gây ra táo bón. Ngoài ra, vi khuẩn đường ruột sẽ tiếp tục phân hủy phân, sản xuất nhiều sulfide và làm cho phân có mùi.

✔️ Đại tiện buổi sáng cũng giúp phát triển thói quen đại tiện vào một khoảng thời gian cố định, giúp giảm tỷ lệ mắc các bệnh về đường tiêu hóa.

⭐️ Vận động nhẹ nhàng

Sau khi ngủ cả đêm và thức dậy vào buổi sáng, liệu bạn có cảm thấy đau cơ và chân tay cứng nhắc? Nếu điều này xảy ra thường xuyên, đó là bởi tư thế ngủ của bạn không đúng cách. Lúc này, điều bạn nên làm là để cơ thể vận động một chút để kéo dãn xương cốt.

Sau khi ngủ dậy, vươn người xoay eo, đá chân, lắc cơ thể và sau đó hít thở sâu trong vòng 10 – 15 phút, điều này sẽ giúp tăng lượng oxy vào phổi đồng thời giữ cho đầu óc tỉnh táo. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm một số hành động nhỏ khi đang ở trên giường, chẳng hạn như duỗi ngón tay, bóp nhẹ hai dái tai, đảo mắt, mắt xa mặt, vuốt đầu ngược ra phía sau, duỗi chân tay và xoa nhẹ rốn….

✔️ Vận động nhẹ nhàng mỗi buổi sáng sẽ giúp bạn có tinh thần và thể chất tốt hơn để phục vụ cho một ngày làm việc hiệu quả.

⭐️ Không lơ là bữa sáng

Bữa sáng vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Sau một đêm ngủ, nếu không có thức ăn để trung hòa axit tiết ra trong dạ dày, nó sẽ kích thích niêm mạc dạ dày và gây ra những khó chịu cho dạ dày, lâu dần sẽ gây ra các bệnh về dạ dày.

Nếu bạn không ăn sáng, chế độ ăn uống cân bằng mà cơ thể cần không được đáp ứng, năng lượng cần thiết vào buổi sáng chỉ có thể được bổ sung bằng cách tiêu thụ glycogen và protein trong cơ thể, từ đó sẽ gây ra rối loạn chuyển hóa, dẫn đến các tình trạng như béo phì hay thiếu máu.

✔️ Một bữa sáng bổ dưỡng có thể khiến cơ thể tràn đầy năng lượng suốt cả ngày, cải thiện hiệu quả học tập và làm việc.

⭐️ Soi gương và mỉm cười

✔️ Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ. Cười làm giảm căng thẳng thần kinh và thư giãn cơ bắp. Đặc biệt là sau một đêm ngủ, một nụ cười có thể khiến mắt, miệng, ngực và cơ bụng vận động hiệu quả, tăng tốc độ lưu thông máu và thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể. Đồng thời, một nụ cười cũng có thể mở rộng thùy phổi và thúc đẩy chuyển động cơ hô hấp, rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Học viện HYP Toàn Cầu không chỉ là cầu kết nối tri thức Việt với nền Giáo dục đứng Top 17 Thế Giới (Theo Bảng xếp hạng của QS) bằng  các cơ hội nhận học bổng du học của các trường thuộc Top 30 Đại học hàng đầu tại Đài Loan mà còn mong muốn đồng hành cùng chặng đường chinh phục ước mơ của mỗi cá thể. Chúng tôi hy vọng sẽ đem đến nhiều thông tin hữu ích giúp thế hệ trẻ xây dựng được nếp sống phù hợp với định hướng tương lai của mình.

HỌC VIỆN HYP TOÀN CẦU

30 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Website: http://hyp.edu.vn

Email: hypvietnam@gmail.com