Cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên khi du học Đài Loan ngành kỹ thuật cơ khí

Kỹ thuật Cơ khí luôn là một trong những ngành then chốt đối với sự phát triển của ngành công nghiệp của một nền kinh tế . Ngày nay, tất cả các máy móc vận hành trong các dây chuyền sản xuất, hoạt động ở mọi nơi đều có sự đóng góp to lớn của các nhà khoa học, kỹ sư, cán bộ kỹ thuật cơ khí. Chính vì vậy, du học Đài Loan ngành kỹ thuật cơ khí luôn là ngành học thu hút rất nhiều bạn trẻ theo đuổi. Hãy cùng Học viện HYP Toàn cầu tìm hiểu về ngành cơ khí tại đất nước được biết đến là một trong những cái nôi đào tạo hàng đầu ngành học này – Đài Loan.

Xem thêm: Du học Đài Loan hệ Thạc sĩ, Tiến sĩ kỳ tháng 3/2020 – Cơ hội nhận học bổng toàn phần cả khóa học

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm của cựu du học sinh Đài Loan

Ngành kỹ thuật cơ khí là gì?
Kỹ thuật Cơ khí là ngành ứng dụng các nguyên lý vật lý để tạo ra các loại máy móc và thiết bị hoặc các vật dụng hữu ích. Cơ khí áp dụng các nguyên lý nhiệt động lực học, định luật bảo toàn khối lượng và năng lượng để phân tích các hệ vật lý tĩnh và động, phục vụ cho công tác thiết kế trong các lĩnh vực như ô tô, máy bay và các phương tiện giao thông khác, các hệ thống gia nhiệt và làm lạnh, đồ dùng gia đình, máy móc và thiết bị sản xuất, vũ khí,…
Học ngành kỹ thuật Cơ khí, bạn được trang bị kiến thức, kỹ năng gia công, thiết kế, chế tạo và cải tiến các sản phẩm cơ khí; khả năng vận hành, lắp ráp, bảo trì các thiết bị cơ khí, hệ thống cơ khí và giải quyết những vấn đề liên quan đến máy móc, thiết bị trong quy trình sản xuất. Biết đọc và vẽ bản vẽ kỹ thuật; thành thạo công nghệ CAD/CAM/CNC/CAE, giao diện người máy.
Cơ hội việc làm rộng mở cho những ai theo học ngành kỹ thuật cơ khí
Theo số liệu thống kê nhu cầu tuyển dụng nhóm ngành Cơ khí – Luyện kim – Công nghệ ô tô xe máy hiện đang đứng đầu, chiếm tỷ lệ trên 25% nhu cầu lao động. Trong đó, ngành kỹ thuật cơ khí luôn đóng vai trò then chốt đối với sự phát triển của mọi nền kinh tế, gắn liền với quá trình công nghiệp hóa, đặc biệt trong kỷ nguyên số với tốc độ phát triển vũ bão của công nghệ.
Khảo sát nhanh tại các trang tuyển dụng như Vienamwork, Tìm việc nhanh, Careerlink… cho thấy Cơ khí là một trong những ngành được các doanh nghiệp thường xuyên đăng tuyển nhân lực với số lượng nhiều, đặc biệt ưu tiên nhân lực có trình độ và kinh nghiệm nghề nghiệp. Trong tương lai, nhu cầu nhân lực ngành này sẽ còn tiếp tục tăng nhanh tạo nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho người học.
Học ngành kỹ thuật cơ khí ra trường làm việc gì?
Sinh viên ngành kỹ thuật cơ khí sau khi tốt nghiệp có thể làm việc được ở hầu hết ở các nhà máy, xí nghiệp chế tạo, lắp ráp, sửa chữa cơ khí, các nhà ga, bến cảng, các xí nghiệp xếp dỡ hàng hóa, các nhà máy sản xuất phụ tùng, phụ kiện, lắp ráp má…; Các Sở, Phòng, Ban quản lý liên quan đến lĩnh vực Cơ khí như: Công Thương, Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Xây dựng, Ban quản lý dự án công trình xây dựng, Phòng Kinh tế – kỹ thuật – Hạ tầng của các Quận/Huyện…; các Viện nghiên cứu, trường Đại học, Cao Đẳng và Trung học chuyên nghiệp liên quan đến ngành nghề kỹ thuật cơ khí, các Trung tâm, phòng thí nghiệm chuyên ngành kỹ thuật cơ khí hoặc sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm chủ công ty, doanh nghiệp tư nhân.
Trường Đại học Quốc gia Formosa

Du học ngành kỹ thuật cơ khí tại Đại học Quốc gia Formosa – Đài Loan

Hiện nay ở Việt Nam, song song với sự phát triển của đất nước về nhiều mặt như kinh tế, giáo dục… thì khái niệm du học không còn xa lạ đối với các bạn học sinh, sinh viên muốn tiếp cận với các nền giáo dục tiên tiến từ khắp nơi trên thế giới. Bên cạnh các điểm đến quen thuộc như Anh, Mỹ, Úc, Canada… Đài Loan đang trở thành một điểm đến tuyệt vời đối với các bạn học sinh, sinh viên muốn tiếp cận với nền giáo dục lâu đời và phát triển đặc biệt với những ai muốn theo học khối ngành Công nghệ kỹ thuật nói chung và ngành kỹ thuật cơ khí nói riêng.

Đối với những nước có nền công nghiệp phát triển như Đài Loan, ngành kỹ thuật cơ khí là một ngành thiết yếu đối với sự phát triển kinh tế tại quốc gia này. Bởi vậy, việc đào tạo ngành này càng được quan tâm và đầu tư để có được nguồn nhân lực chất lượng cao. Cũng chính bởi những lý do này, ngành kỹ thuật cơ khí tại Đài Loan luôn thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến đây du học.

Nổi bật hơn cả trong số các trường đào tạo ngành kỹ thuật cơ khí tại Đài Loan phải kể đến trường Đại học Quốc gia Formosa. Đây là một môi trường giáo dục hiện đại, đào tạo ra lượng lớn nhân tài có chuyên môn và hợp tác với nhiều doanh nghiệp để tạo việc làm cho sinh viên khi ra trường. Ngoài ra, Đại học Formosa được đánh giá là một trong những trường được học sinh và doanh nghiệp ưu thích nhất.

Năm 2020, trường Đại học Quốc gia Formosa thực hiện chương trình tuyển sinh ngành Cơ khí dành cho du học sinh đến từ Việt nam với những chính sách đặc biệt. Đăng ký nhập học tại Formosa bạn được miễn phí 100% học phí và ký túc xá 4 năm. Trong một năm học, bạn có 8 tháng học tập tại Đài Loan, 4 tháng còn lại thực tập tại Việt nam với mức lương 8 triệu/tháng. Đặc biệt Đại học Quốc gia Formosa cam kết sau khi ra trường, 100% sinh viên có công việc tại các công ty liên kết của nhà trường tại Việt Nam.

Tại Học viện HYP Toàn cầu, chúng tôi tự hào là đơn vị duy nhất cung cấp học bổng toàn phần cho các khóa học tại trường đại học hàng đầu tại Đài Loan ở tất cả các ngành học, lĩnh vực khác. Để biết thêm thông tin về ngành học và các trường Đại học tại Đài Loan, bạn vui lòng liên hệ thông tin Học viện HYP Toàn cầu để được chúng tôi tư vấn cụ thể và rõ ràng.

Đăng ký học bổng tại đây

☀ SĂN HỌC BỔNG DU HỌC TOÀN PHẦN 100% ĐÀI LOAN NGAY!
☀ Hotline tư vấn: 0246.260.3666 hoặc 0988.44.11.33
🎯 Địa chỉ: Số 30 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
📧Website: http://hyp.edu.vn
📢Facebook: https://www.facebook.com/hyp.edu.vn
📩Email: hypvietnam@gmail.com
Chi nhánh văn phòng đại diện VNUA – Phố Ngô Xuân Quảng, thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Bài viết liên quan