Mô hình liên kết với doanh nghiệp giúp học viên có việc làm ngay tại HYP

Đối với nhiều sinh viên Kế toán hiện nay, tình trạng mơ hồ về kiến thức, thiếu kinh nghiệm thực tế chính là lý do khiến nhiều bạn gặp khó khăn khi ra trường xin việc. Trong khi đó, tình trạng “khát” nguồn nhân lực chất lượng cao vẫn đang rất phổ biến tại các doanh nghiệp, nhiều nơi vẫn đang đỏ mắt tìm những ứng viên phù hợp, thậm chí tốn kém nhiều chi phí để đào tạo ứng viên sau khi tuyển dụng.

Nhận thấy những bất cập mà chương trình giáo dục hiện nay lẫn thực trạng xã hội đang diễn ra, chúng ta có thể thấy một nguyên nhân không hề nhỏ của “nạn” thất nghiệp tràn làn hay làm trái ngành trái nghề của sinh viên là do những vấn đề khó khăn trong đào tạo của các trường ĐH, CĐ, công tác hướng nghiệp cho sinh viên cũng như sự thiếu hụt mối liên hệ, gắn kết giữa hệ thống giáo dục với đào tạo nghề và yêu cầu nguồn nhân lực của các doanh nghiệp.

Chương trình đào tạo còn nhiều bất cập hiện nay khiến đa số sinh viên gặp khó khăn sau khi ra trường xin việc

Chương trình đào tạo còn nhiều bất cập hiện nay khiến đa số sinh viên gặp khó khăn sau khi ra trường xin việc

Với mục tiêu đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cao, đạt chuẩn về kiến thức và các kỹ năng liên quan, Học viện HYP Toàn cầu liên tục mở các khóa học kế toán bám sát chương trình thực tế, đồng thời cam kết đầu ra cho các bạn học viên sau khi tốt nghiệp.

Thực hiện mục tiêu này, HYP tạo mang lưới liên kết với hơn 30 doanh nghiệp lớn nhỏ trong khu vực Hà Nội, giúp các học viên được được đào tạo chuẩn thực tế, ra trường có thể làm được việc ngay. Một số đơn vị mà HYP đang liên kết tiêu biểu như:

– Công ty Cổ phần Tư vấn Thuế Hà Nội, Cầu Giấy, Hà Nội
– Công ty TNHH Quang Phương, KĐT Mỹ Đình, Hà Nội
– Công ty CP Xây dựng TID, số 6 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
– NXB Lao động Xã hội, Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
– Công ty TNHH Tập đoàn Đông Dương, Hà Nội
– Công ty TNHH Minh Châu, Minh Khai, Hà Nội

– Công ty Cổ phần chăn nuôi chế biến và XNK

Việc lựa chọn nhân lực của HYP được diễn ra hết sức chặt chẽ trước khi đưa đến các doanh nghiệp, học viên sẽ được làm bài test và trải qua 3 vòng loại khác nhau. Những học viên không đáp ứng sẽ được HYP đào tạo lại và thực hiện quy trình test cho đến khi đáp ứng yêu cầu.

Nguyễn Thị Hải Vân – học viên lớp Kế toán KT06, đang thực tập tại Công ty Cổng phần tư vấn Thuế do Học viện HYP giới thiệu chia sẻ: “Trong quá trình thực tập tại đây, em cảm thấy công việc lúc đầu hơi bỡ ngỡ nhưng sau đó làm quen rất nhanh, kiến thức trong chương trình học tại HYP khá sát với những gì em đang làm việc. Hơn nữa tại công ty, em được làm việc trên chứng từ thực tế, và các anh chị cũng hướng dẫn rất nhiệt tình, sau khóa học này, em có thể tự tin khi đi xin việc tại bất kỳ cơ quan nào”.

Học viên HYP thực tập tại các doanh nghiệp giới thiệu được trang bị đầy đủ những kiến thức thực tế

Học viên HYP thực tập tại các doanh nghiệp giới thiệu được trang bị đầy đủ những kiến thức thực tế

Đánh giá cao về mô hình đào tạo liên kết với doanh nghiệp của Học viện HYP Toàn cầu, Bà Lê Hải Yến – Giám đốc công ty Tư Vấn Thuế Hà Nội cho biết: “Bản thân là đơn vị chuyên về kế toán và nhận nhân sự kế toán, tôi thấy mô hình đào tạo giáo dục kết hợp cùng doanh nghiệp đem đến cho sinh viên nhiều kỹ năng thực tế. Các em được thực hành ngay khi học lý thuyết trên lớp, dù không thể học được hết tuy nhiên sinh viên không còn bị bỡ ngỡ khi nhận được việc. Và thậm chí, tôi rất ngạc nhiên khi các học viên của Học viện HYP Toàn Cầu sang thực tập và nhận việc. Các em làm việc rất thành thạo, kể cả trong những tình huống phát sinh. Nếu tất cả sinh viên kế toán mới ra trường mà làm được việc như vậy, tôi tin chắc doanh nghiệp sẽ rất hài lòng về chất lượng giáo dục”.

Là môi trường học tập lấy học viên làm trung tâm, Học viện HYP không chỉ trang bị những kiến thức thực tế để học viên có thể làm tốt ngay trong kỳ thực tập mà còn định hướng và trang bị những kỹ năng cần thiết khi đi xin việc.
Ngoài ra, HYP luôn chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo thông qua việc cập nhật chương trình theo hướng hiện đại, đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng mạnh công nghệ thông tin, tăng cường thực hành, tổ chức các câu lạc bộ giúp học viên củng cố kiến thức và kỹ năng mềm về giao tiếp, xử lý tình huống.

Học viện HYP Toàn cầu tin rằng, với một cơ chế liên tục sẽ làm hài lòng cách doanh nghiệp đối tác cũng như học viên đăng kí học. Chúng tôi không cam kết sẽ khiến bạn trở nên xuất sắc nhất, nhưng chúng tôi cam kết, học viên sẽ làm được việc thành thạo sau khi tốt nghiệp các khóa học, đặc biệt là tự tin làm việc tại bất cứ doanh nghiệp nào mà bạn tham gia.

Bài viết liên quan