PGS.TS Nguyễn Văn Nhã: HYP là nơi đào tạo chuyên gia hàng đầu lĩnh vực kế toán

PGS.TS Nguyễn Văn Nhã cho biết: “Hiện nay có nhiều người nói nhân sự ngành kế toán – tài chính đang bị thừa. Theo thống kê số lượng cử nhân có trình độ cao, giỏi chuyên môn về măt kế toán đang rất ít so với các nước trong khối ASEAN. Nếu muốn cạnh tranh, phát triển thì giáo dục phải được coi là quốc sách hàng đầu, doanh nghiệp nước ngoài họ không cần những lao động giản đơn làm việc với mức lương 200 – 500 đô-la, mà cái họ cần là những chuyên gia hàng đầu thì Việt Nam đang thiếu”.

Không thể ngồi một chỗ mà làm được kế toán

 PGS.TS Nguyễn Văn Nhã - Nguyên Trưởng Ban Đào tạo ĐH Quốc gia Hà Nội, Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Trãi

PGS.TS Nguyễn Văn Nhã – Nguyên Trưởng Ban Đào tạo ĐH Quốc gia Hà Nội,

Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Trãi

Nói về thực trạng học kế toán hiện nay, PGS.TS Nguyễn Văn Nhã cho rằng: “Kiến thức vẫn nắm vai trò quan trọng nhất, bởi có thực mới vực được đạo – có gạo mới làm được chạo, phải đủ thực với gạo thì mới làm thành mâm cỗ”.

Các em học sinh không thể ngồi trong nhà trường mà nói muốn làm kế toán thì phải làm như thế này, làm như thế kia… như vậy chỉ là kiến thức chay, xa rời thực tiễn. Vì vậy khi các em bước vào môi trường thực tế sẽ rất dễ lúng túng do yếu kỹ năng, không chủ động, sáng tạo và rất nhiều yếu tố khác. Bậc ĐH là nơi đào tạo kiến thức uyên thâm, người thầy có thể biết 10 dạy 1 nhưng sinh viên sau khi ra trường ứng dụng kiến thức đó chỉ còn khoảng 1/10, cho nên các em cần học rất nhiều trong trường với hàng nghìn tiết học.

Đa số chúng ta đều nghĩ sinh viên bị nhồi nhét quá nhiều kiến thức, do vậy các cơ sở đào tạo hiện nay đều chạy theo xu hướng cắt bớt giờ học lý thuyết, tăng giờ thực hành lên mà quên đi một điều rằng kiến thức chính là gốc rễ của mọi lĩnh vực”.

“HYP là nơi đào tạo chuyên gia hàng đầu lĩnh vực kế toán”

Với khẩu hiệu “Help you perfect”, đến với HYP, các bạn có thể cùng nhau học tập, chia sẻ, cùng phát triển toàn diện để rút ngắn con đường đến thành công.

HYP cung cấp môi trường học tập đầy đủ gồm cơ sở vật chất, chương trình đào tạo là toàn bộ những gì mà các bạn cần để thành đạt, chứ không phải là một chương trình cứng nhắc. Các bạn hoàn toàn được chọn lựa môn học, chọn lựa thời điểm học và chọn lựa chương trình phù hợp với bản thân mình.

Sau khi tìm hiểu Dự án đào tạo kế toán tại doanh nghiệp, PGS.TS Nguyễn Văn Nhã chia sẻ: “Hiện nay nhiều em sinh viên ra trường không viết nổi đơn xin việc, không có kỹ năng đàm phán, thậm chí không ngồi nói chuyện được với chuyên gia nước ngoài. Vì vậy tôi cho rằng Dự án đào tạo này không chỉ chú trọng đến kiến thức, mà học viên còn được những người thầy giỏi có kinh nghiệm giúp định hướng tư duy, bao gồm những kỹ năng, những cái họ từng vấp ngã, trải nghiệm, để rồi truyền thụ lại cho thế hệ đi sau”.

“HYP là nơi đào tạo chuyên gia hàng đầu lĩnh vực kế toán chứ không phải đào tạo những người thợ bình thường và chỉ có những người dũng cảm, tôn trọng và khẳng định đầu ra của mình có chất lượng mới dám cam kết”, PGS.TS Nguyễn Văn Nhã khẳng định.

3 yếu tố giúp tạo nên những chuyên gia hàng đầu tại HYP

3 yếu tố giúp tạo nên những chuyên gia hàng đầu tại HYP đó chính là: con người – môi trường và đơn vị đào tạo.

Về con người: Khi tuyển dụng bao giờ HYP cũng thực hiện phỏng vấn và xem xét hồ sơ rất chặt chẽ, nhưng một khi đã trở thành thành viên của HYP bạn sẽ được trân trọng, những người đi trước sẽ giúp đỡ những người đi sau và được chia sẻ mọi thứ mà chỉ có duy nhất tại HYP mới có.

HYP luôn đồng hành và nâng đỡ cho từng người theo tính chất cá thể hóa, tạo điều kiện cho các bạn có mong muốn trải nghiệm, thử sức mình để vươn tới thành công. Nếu bạn lười biếng, không cố gắng thì bạn sẽ không chỉ sớm thất bạn ở HYP mà còn trong những môi trường khác.

Về môi trường: Chiến lược của HYP là giúp cho học viên có kiến thức vững mạnh nhưng đồng thời cũng có cả kỹ năng ứng xử với những tình huống biến động trong đời sống xã hội, chứ không phải kỹ năng máy móc theo kiểu dạy nghề, cho nên việc giảng dạy của HYP không phải là dạy nghề bình thường như việc cầm tay chỉ việc mà phải tạo cho học viên sự tự tin, sáng tạo.

Bên cạnh đó, HYP có mối quan hệ rộng rãi với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, HYP có những giảng viên chuyên gia giỏi – là những người có kinh nghiệm giảng dạy, trải nghiệm làm kế toán nhiều năm, đội ngũ cán bộ trẻ được đào tạo và bồi dưỡng ở nước ngoài và các giải thưởng về mặt Tài chính – Kế toán quốc gia, các giảng viên sẽ dễ dàng giúp đỡ cho các bạn giải quyết những vấn đề thực tế.

Về chương trình: HYP chọn lọc một cách kỹ càng chương trình đào tạo, để phù hợp với nhu cầu của học viên, chương trình được xây dựng nhằm bổ sung kiến thức từ bản đến nâng cao, cần thiết cho nghề nghiệp của bạn, tránh tuyệt đối việc sử dụng những giáo trình sai và phi thực tế.

thach-thuc-nha-tuyen-dung-1

Với Dự án đào tạo kế toán tại doanh nghiệp, HYP cam kết đầu ra 100% nếu các bạn đi theo đúng lộ trình đào tạo, đáp ứng tiêu chuẩn mà doanh nghiệp đặt ra, chắn chắn bạn sẽ thành công sau quá trình thực tập và tích lũy kiến thức.

Tháng 6 này, HYP tổ chức cuộc thi “THÁCH THỨC NHÀ TUYỂN DỤNG 2016” nằm trong Dự án đào tạo Kế toán tại doanh nghiệp trị giá 30 triệu.

Chúng tôi sẽ lựa chọn 1000 thí sinh xuất sắc vượt qua vòng thi Test online để tiến hành phỏng vấn và trao học bổng trị giá 18 triệu của Dự án dành cho 100 bạn trẻ tự tin, xuất sắc nhất.

NHANH CHÓNG THAM GIA TEST TRỰC TUYẾN TẠI LINK: https://goo.gl/ARDFK3 ĐỂ CÓ CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG TRỊ GIÁ 60% CỦA DỰ ÁN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN TẠI DOANH NGHIỆP CÁC BẠN NHÉ!

Hạn nộp: 16/06/2016

Test trực tiếp tại: Học viện HYP Toàn Cầu, số 30 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Để được biết thêm thông tin về chương trình dự án vui lòng liên hệ:

Ban tổ chức: Mr Tuấn – 0975 738 233

Mail: Hypvietnam@gmail.com

Website: Hyp.edu.vn 

 

Bài viết liên quan