Hội thảo “Kỹ năng viết CV và trả lời phỏng vấn hiệu quả” giúp ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng

HYP – Ngày 15/12/2016, Học viện HYP Toàn cầu phối hợp với CLB Truyền thông – Đại học Thủy Lợi tổ chức Hội thảo “Kỹ năng viết CV và trả lời phỏng vấn hiệu quả” nhằm đáp ứng nhu cầu chia sẻ, giải đáp thắc mắc của sinh viên về cách hoàn thiện bản thân, về kĩ năng cần có để chinh phục nhà tuyển dụng cũng như cơ hội được sửa CV và phỏng vấn thử.

hoi-thao-tlu-1

Các bạn sinh viên đang check-in tại bàn hội trường T35

Đến với buổi hội thảo, BTC rất hân hạnh được đón tiếp TS Nguyễn Văn Hòa – Phó chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Đài Loan; ThS Lê Anh Phương – Biên tập viên Đài truyền hình Việt Nam.

hoi-thao-tlu-3

Buổi hội thảo bắt đầu đã khiến hội trường trở nên nóng hơn với các trò chơi vận động thú vị và những phần quà hấp dẫn được tài trợ bởi Học viện HYP Toàn cầu.

hoi-thao-tlu-4

Sau khi trò chơi kết thúc là phần chia sẻ vô cùng bổ ích và thiết thực từ ThS Lê Anh Phương về kỹ năng viết CV, chỉ ra những điểm yếu mà sinh viên thường mắc phải, dẫn đến việc các bạn bị loại ngay từ vòng “gửi xe”.

hoi-thao-tlu-7

Đối với kỹ năng trả lời phỏng vấn, chị cũng nhấn mạnh sự chuẩn bị cần thiết cho các giai đoạn trước – trong – sau phỏng vấn và cách giải quyết tình huống, khắc phục những lỗi thường mắc phải khi đi phỏng vấn.

hoi-thao-tlu-9

Buổi hội thảo không chỉ thu hút sinh viên cuối chuẩn bị xin việc làm mà còn thu hút các bạn sinh viên các khóa với mong muốn trang bị cho bản thân những kiến thức, kĩ năng cần thiết

Với kinh nghiệm là một MC của Đài truyền hình quốc gia, đồng thời là lãnh đạo doanh nghiệp, ThS Phương cũng đã đưa ra nhiều lời khuyến hữu ích và giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên. Cần làm gì trước khi đi phỏng vấn để tránh những sai sót không đáng có? Làm sao để kiểm soát bản thân và gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng? Làm thế nào để được đánh giá cao?…

hoi-thao-tlu-11

Tiếp theo ngay sau đó là chia sẻ chân thành của TS Nguyễn Văn Hòa về kinh nghiệm làm việc thực tế trong môi trường doanh nghiệp. Ứng viên cần phải làm gì để chuẩn bị tâm thế sẵn sàng sau khi ra trường như: kỹ năng chuyên môn, ngoại ngữ, kỹ năng mềm… đặc việt những điều đó các em sinh viên cần phải thực hiện ngay khi bước chân vào đại học.

hoi-thao-tlu-10

Bên cạnh đó, TS Nguyễn Văn Hòa cũng chia sẻ các suất học bổng du học lên đến 100% cho các em sinh viên thật sự xuất sắc, những bạn đủ tự tin sau buổi Hội thảo đã tiến hành đăng ký tại bàn check-in.

(Sau hội thảo vẫn còn 10 cơ hội tham gia phỏng vấn xin học bổng du học Đài Loan 100%, các em sinh viên quan tâm vui lòng Inbox Fanpage: https://www.facebook.com/DuHocHYP/ để được tham gia hoặc liên hệ Hot-line: 0988.44.11.33)

hoi-thao-tlu-8

Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe chia sẻ của các diễn giả
hoi-thao-tlu-12

Chụp hình lưu niệm cùng các vị khách mời và các bạn sinh viên

Buổi hội thảo “Kỹ năng viết CV và trả lời phỏng vấn hiệu quả” đã diễn ra một cách thành công tốt đẹp. Nhờ những chia sẻ quý báu của 2 vị diễn giả mà sinh viên đã rút ra nhiều bài học để tự hoàn thiện mình, đồng thời biết cách chuẩn bị thật kỹ lưỡng, tự tin khi chinh phục nhà tuyển dụng. Hy vọng với hành trang mà mình đã có, các bạn sinh viên sẽ vận dụng linh hoạt những chia sẻ và kinh nghiệm học được để thành công trên con đường đã chọn.

Bài viết liên quan