“Học tại HYP là phải làm việc với chứng từ, sổ sách thực tế”

Học tại HYP là phải làm việc với chứng từ, sổ sách thực tế” là chia sẻ của chị Nguyễn Hồng Nhung – hiện đang làm kế toán tại Công ty Diethelm chi nhánh Việt Nam, trụ sở chính tại Thụy Sĩ. Chị cho biết thêm: “Khóa học kế toán mô phỏng tại Học viện HYP là khóa học kế toán có tính ứng dụng cao và thực sự hữu ích cho bản thân mình và những bạn sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm thực tế hay những kế toán mới đi làm cần thêm kỹ năng chuyên môn và nghiệp vụ kế toán”.

Chị Nguyễn Hồng Nhung chia sẻ một số cảm nhận sau khóa học

Chị Nguyễn Hồng Nhung chia sẻ một số cảm nhận sau khóa học

PV: Chị có thể chia sẻ thêm một số cảm nhận riêng của bản thân sau khóa học “kế toán mô phỏng” với HYP?

Chị Hồng Nhung:

Điều thiết thực nhất mà tôi có được khi tham gia khóa học là được làm việc với chứng từ, sổ sách kế toán thực, chứ không phải lý thuyết sách vở thông thường, điều này rất hữu ích. Sau khóa học tôi có thể tự tin áp dụng được ngay kiến thức đang học với công việc thực tế.

Ngoài ra, tại HYP tôi được thực hành trên các phần hành kế toán khác nhau, được trải nghiệm công việc trên nhiều vị trí khác nhau như: thủ quỹ, làm lương, TSCĐ, thuế và quan trọng nhất là biết cách lập và trình bày báo cáo tài chính.

Phòng học thực hành kế toán tại HYP

Phòng học thực hành kế toán tại HYP

PV: Chương trình học tại HYP, chị nhận thấy có điểm gì thích thú và ấn tượng nhất?

Chị Hồng Nhung: :

Thực sự mình rất ấn tượng với cách truyền đạt của giảng viên, lúc đầu chưa học cũng không tin tưởng lắm. Nhưng đến khi được tham gia lớp học thì thầy cô rất gần gũi, dễ hiểu, nhiều giảng viên có kiến thức kế toán thực tế sâu và rộng giúp chúng mình không những học hỏi được kiến thức bổ ích mà còn có vốn sống phong phú, đặc biệt các thầy cô rất thoải mái, khi mình thắc mắc ở đâu có thể thể trực tiếp hỏi và được giải đáp ngay.

Tại HYP, chúng mình luôn phải thực hành với phần mềm Excel, Misa từ những bước đầu tiên khi bắt tay vào công việc kế toán, xây dựng các hàm tính, ứng dụng và hiểu được nguyên lý từ đó có thể lập được Báo cáo tài chính trên cả Excel, Misa và tích hợp ra HTKKT.

Cuối cùng một lần nữa, mình xin đặc biệt cảm ơn các thầy cô giảng viên và trợ giảng đã luôn sát xao công việc học tập của chúng mình, vì đôi khi còn lười học. Chính vì vậy với khối kiến thức thu được, mình đang làm rất tốt công việc hiện tại, cảm ơn HYP đã mang lại cho nhiều bạn sinh viên kế toán những cơ hội học tập thực tế mà không phải ở đâu cũng có được.

PV: Vâng, xin cảm ơn chị Hồng Nhung, chúc chị luôn gặp nhiều thành công trong công việc đặc biệt là lĩnh vực kế toán mà mình đang theo đuổi!

Bài viết liên quan