“Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình”

HYP – Là một trong những mục đích học tập do tổ chức UNESCO đề xướng. Nếu coi nhận định trên là một định nghĩa và so sánh đối chiếu nó với nền giáo dục của Việt Nam ngày nay thì mục đích học tập của đa số chúng ta mới chỉ là học để biết, có nghĩa là chỉ đạt được một trong bốn mục tiêu của UNESCO đưa ra.

“Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình”

Định hướng nghề nghiệp là một trong những công tác vô cùng quan trọng

Nhằm giúp định hướng nghề nghiệp cho các em sinh viên Kế toán ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường Đại học, Học viện HYP Toàn cầu phối hợp với Khoa Kế toán – Đại học Công Đoàn tổ chức hội thảo với chủ đề: “Đưa sinh viên xuống thực tập tại doanh nghiệp”.

Tại chương trình này HYP sẽ dành tặng cho các bạn sinh viên xuất sắc những suất học bổng với tổng trị giá: 1,2 TỶ Đồng bao gồm:

  • 3 suất học bổng du học Đài Loan
  • 3 suất học bổng thực tập thực tế tại Doanh nghiệp
  • 3 suất học bổng Tiếng Anh

Bên cạnh đó, các bạn cũng có cơ hội lắng nghe những chia sẻ về kỹ năng mềm cần thiết khi đi thực tập và lộ trình thực tập 7 buổi tại Doanh nghiệp từ ThS Lê Anh Phương – BTV Chương trình Kỹ năng sống Đài truyền hình Việt Nam – VTV. Và những chia sẻ của TS Nguyễn Văn Hòa (Trưởng phòng kế toán và phân tích tài chính The First Commerical Đài Loan, Giám đốc kinh doanh Silicom Group…) về quá trình thực tập tại DN, cơ hội việc làm và kỹ năng cần trang bị nghề kế toán.

soft_skills

Yếu kỹ năng mềm là một trong những nhược điểm “chết người” mà đa số sinh viên hiện nay mắc phải

Trong những năm gần đây, thị trường lao động được cho là đang bị khủng hoảng thừa, tuy nhiên hầu hết tỉ lệ sinh viên khi mới ra trường có việc làm rất thấp, thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao. Bên cạnh vấn đề về đào tạo kiến thức chuyên ngành còn một số thiếu thốn khác, trong đó phải kể đến chính là việc sinh viên thiếu các kỹ năng mềm cần thiết để hòa nhập và thành công trong công việc.

“Ngày nay, các doanh nghiệp luôn muốn thấy khả năng của các ứng viên không chỉ bó hẹp trong phạm vi lĩnh vực công việc mà cần có thêm các kỹ năng ứng xử, giải quyết tình huống khéo léo. Kỹ năng và năng lực kết hợp với nhau sẽ giúp bạn có cơ hội bước vào những tập đoàn lớn, nhưng cái chính là kỹ năng mềm mới là cái quyết định bạn có được ở lại và thành công hay không”. Đó là chia sẻ của Ông Stefanie Cross Wilson, đồng Chủ tịch đơn vị quản lý năng lực và tuyển dụng Công ty Hudson.

Thông tin chi tiết Hội thảo vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN HYP TOÀN CẦU

Hotline tư vấn: 04.6260.3666 hoặc 0988 44 11 33

30 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

hypvietnam@gmail.com

http://hyp.edu.vn/

Bài viết liên quan