Bí quyết đánh bật “nỗi lo thất nghiệp” cho sinh viên kế toán sau khi ra trường

Mỗi năm trên toàn quốc lại có hàng trăm nghìn sinh viên ngành kế toán tốt nghiệp, thế nhưng thống kê chưa chính thức cho thấy có đến khoảng một nửa số sinh viên tốt nghiệp không có việc làm. Đồng thời theo thông tin phản hồi từ các doanh nghiệp tuyển dụng bộ phận kế toán thì có đến 80% sinh viên được tuyển dụng chưa có khả năng tiếp cận ngay với công việc của một nhân viên kế toán thực sự.
Bạn – là một trong những tân cử nhân kế toán tương lai? Hãy vận dụng một số bí quyết hữu ích dưới đây để sớm vươn lên những vị trí mơ ước trong ngành học của mình nhé!

Giỏi ngoại ngữ

Giỏi ngoại ngữ là chìa khóa vàng cho tương lai của bạn

Giỏi ngoại ngữ là chìa khóa vàng cho tương lai của bạn

Nâng cao khả năng ngoại ngữ nhất là tiếng Anh chuyên ngành kế toán là một trong những yếu tố quan trọng trong con đường thành công. Sở hữu khả năng này, bạn sẽ không chỉ chứng minh được khả năng chuyên môn mà còn thể hiện việc bản thân có nền tảng kiến thức toàn cầu, không bị lỗi thời khi đi làm việc cho dù kinh nghiệm của bạn chỉ là người mới bắt đầu từ con số 0.

Với việc giỏi ngoại ngữ, cơ hội nghề nghiệp trong ngành kế toán sẽ không còn bị gói gọn trong nước mà sẽ mở rộng ra nước ngoài, với mức lương khởi điểm và chế độ đãi ngộ hấp dẫn hơn, điều quan trọng nhất là bạn sẽ được lựa chọn công việc phù hợp với mình.

Thực tế cho thất ngoại ngữ ngày càng khẳng định vai trò của mình trong công việc, trong thời kỳ hội nhập, các doanh nghiệp tuyển dụng đã và đang đặt ra những yêu cầu khắt khe hơn cho người lao động bởi những thách thức mà doanh nghiệp gặp phải trong một “thế giới phẳng” hiện nay.

Đối với lĩnh vực kế toán không nằm ngoài quy luật này, vì vậy những sinh viên sắp ra trường cần trau đồi khả năng sử dụng tiếng anh ngày càng nâng cao hơn, giúp tăng tính chính xác trong công việc bởi kế toán là một nghề không có chỗ cho sự suy diễn.

Tìm kiếm cơ hội trải nghiệm thực tế

Tìm kiếm môi trường rèn luyện kỹ năng kế toán thực tế ngay từ khi ngồi trên giảng đường

Tìm kiếm môi trường rèn luyện kỹ năng kế toán thực tế ngay từ khi ngồi trên giảng đường

Trung bình một sinh viên kế toán mất tới 4 năm hoàn thành chương trình ĐH để nhận được tấm bằng cử nhân. Tuy nhiên trên thực tế sau tốt nghiệp nhiều sinh viên đều đau đáu nỗi lo thất nghiệp bởi doanh nghiệp nào cũng yêu cầu kinh nghiệm từ 1 -2 năm. Những bạn may mắn tìm được việc, hầu hết đều mất một khoảng thời gian dài để làm quen và tiếp nhận với công việc bởi kiến thức học tại giảng đường hoàn toàn khác xa so với thực tế.

Hiện nay có rất nhiều chương trình đào tạo kế toán thực hành tổng hợp giúp học viên có cơ hội trải nghiệm công việc thực tế của một kế toán viên phải làm, chuẩn bị nền tảng kiến thức và tự tin cho bạn khi ra trường xin việc. Mặt khác, hoàn thành chương trình ĐH kèm theo một chứng chỉ kế toán thực tế sẽ giúp bạn có nhiều thời gian hơn để tích lũy kinh nghiệm và đạt được thành công lớn hơn. Quan trọng nhất bạn không còn bị ám ảnh thất nghiệp đeo bám, đây chính là sự đầu tư thông minh để tiết kiệm thời gian, tiền bạc và cho chính tương lai của bạn.

Xem thêm thông tin khóa học kế toán thực hành tổng hợp Tại đây!

“Vấn nạn thất nghiệp” nói chung và ngành kế toán nói riêng là thử thách lớn cho mỗi sinh viên trước khi ra trường, nếu là người chủ động, biết nắm chắc cơ hội trong tay thì những tân cử nhân kế toán hoàn toàn có thể loại bỏ sớm “nỗi lo thất nghiệp”, làm chủ tương lai của mình.

Bài viết liên quan