Cơ hội và thách thức cho sinh viên Kế toán mới ra trường 2016

HYP – Việt Nam gia nhập TPP và AEC giúp cho thị trường lao động trong lĩnh vực kế toán ngày càng mở rộng, đặc biệt các doanh nghiệp sẽ có nhiều lựa chọn tuyển dụng nhân sự trình độ cao vào làm việc. Song song với đó sẽ là cơ hội cho các tân cử nhân kế toán mới ra trường có điều kiện thuận lợi sang làm việc và học hỏi kinh nghiệm tại nước ngoài, nhưng cũng là thách thức nếu kém chuyên môn, thiếu kỹ năng và thụ động trong công việc.

Để có thể làm việc tại môi trường nước ngoài, đòi hỏi chúng ta phải có kiến thức tốt, phong cách làm việc chuyên nghiệp và có kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả, đây chính là thử thách không hề nhỏ đối với những sinh viên kế toán mới ra trường nói riêng và các ngành khác nói chung. Tổ chức World Bank (Ngân hàng thế giới) nhận định: Việt Nam đang rất thiếu lao động có trình độ tay nghề cao, nếu so sánh theo thang điểm 10 thì Việt Nam chỉ xếp thứ 11 trong 12 nước Đông Nam Á theo xếp hàng của WB.

 Nội dung chương trình

Nội dung chương trình

Với mong muốn đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, giúp các em sinh viên có thể tiếp cận những cơ hội việc làm tốt, Học viện HYP Toàn cầu tổ chức khởi động cuộc thi: “Thách thức nhà tuyển dụng 2016” với học bổng trị giá 18 triệu (nằm trong Dự án đào tạo Kế toán tại doanh nghiệp trị giá 30 triệu) cho 100 thí sinh xuất sắc nhất.

Để lọt vào Top 100, các thí sinh sẽ trải qua các vòng thi kiểm tra đánh giá năng lực, phỏng vấn cùng nhà tuyển dụng. Những người có khả năng sẽ được nhận học bổng đồng thời ký văn bản cam kết đầu ra 100% sau khi đào tạo nghề.

Là sinh viên ngành kế toán năm 3, khi đến HYP làm bài test Nguyễn Thị Mai chia sẻ: “Đây thực sự là một cuộc thi vô cùng bổ ích cho em, nếu có cơ hội dành học bổng 18 triệu, nhất định em sẽ tham gia bằng được để nâng cao kiến thức và tìm được việc làm lương cao cũng như giúp bản thân có thể phát triển hơn nữa với nghề kế toán”.

Chương trình đào tạo nhân sự kế toán được thiết kế thành 4 lộ trình với 30% thời lượng lý thuyết và 70% thực hành (có lương) tại doanh nghiệp. Ngoài những khối kiến thức cơ bản về ngành học, thí sinh còn được trang bị thêm những kỹ năng mềm, kỹ năng ứng xử tại nơi làm việc.

Bên cạnh đó, chỉ duy nhất trong cuộc thi này, thí sinh được tham gia một học phần đặc biệt: Kế toán trách nhiệm và kỹ năng quản trị rủi ro trong tài chính – kế toán, đây là chương trình học theo chuẩn mô hình đào tạo tại các nước Âu – Mỹ được giảng dạy bởi các chuyên gia Tài chính – Kế toán hàng đầu.

Trong quá trình Việt nam tham gia hội nhập thế giới ngày càng sâu và rộng hiện nay, các doanh nghiệp nước ngoài hầu hết đều cần những vị trí kế toán này, vì vậy chúng ta không chỉ bó hẹp phạm vi việc làm trong nước mà còn có thể mở rộng ra những thị trường quốc tế với mức lương và chế độ phúc lợi tốt nhất.

 Thí sinh có thể đến trực tiếp Học viện HYP tại 30 Bạch Mai để tham gia Test

Thí sinh có thể đến trực tiếp Học viện HYP tại 30 Bạch Mai để tham gia Test

Tâm Anh – một trong những thí sinh đầu tiên đến HYP làm bài test cho hay: “Em được biết cuộc thi bởi thường xuyên theo dõi nhưng tin tức về Kế toán rất hữu ích trên trang web của Học viện, hoàn thành bài thi khá dễ dàng, em hy vọng sẽ được lọt vào top 1000 bạn tham gia phỏng vấn”.

Theo chương trình, thí sinh sẽ trải qua 3 vòng thi:

Vòng 1: Từ ngày 26/05/2016 đến ngày 16/06/2016

– 5000 ứng viên đăng ký tham gia và làm bài test trắc nghiệm online 10 câu hỏi nghiệp vụ kế toán. Lựa chọn ra 1000 ứng viên lọt vào vòng chung kết.

LINK TEST TRỰC TUYẾN: https://goo.gl/ARDFK3

Vòng 2: Từ ngày 19/06/2016 đến ngày 23/06/2016

– Những ứng viên trúng tuyển vòng sơ loại sẽ được thông báo tham gia vòng chung kết phỏng vấn trực tiếp cùng nhà tuyển dụng.

– Thời gian: 09h00’ sáng, ngày 19 tháng 06 năm 2016

– Địa điểm: Học viện HYP Toàn Cầu, số 30 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

– Trao giải chung kết cho 100 ứng viên trúng tuyển: Ngày 25/06/2016

Để được biết thêm thông tin về chương trình dự án vui lòng liên hệ:

Ban tổ chức: Mr Tuấn – 0975 738 233

Mail: Hypvietnam@gmail.com

Website: Hyp.edu.vn 

Bài viết liên quan