Lễ ký kết hợp tác chương trình trao đổi sinh viên quốc tế với Đài Loan

HYP – 11/2016, Học viện HYP Toàn cầu đã ký kết biên bản hợp tác quốc tế với 3 trường ĐH gồm: Đại học Khoa Học & Công nghệ Cao Hùng, Đại học St. John và Học viện kỹ thuật Hoa Xuân.

Chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, các trường đã đặt quan hệ hợp tác với Học viện HYP Toàn cầu và Khoa QTKD – ĐH Thành Tây để trao đổi sinh viên và thực hiện các chương trình đào tạo bậc đại học, thạc sỹ tại Đài Loan.

ky-ket-dai-loan-1

Các bên chụp ảnh lưu niệm

Tham gia lễ ký kết, về phía Học viện HYP có TS Nguyễn Văn Hòa – Tổng giám đốc; ThS Lê Anh Phương – Phó Tổng giám đốc. Về phía Đài Loan có:  Giáo sư – Tiến sĩ Chia Nan Wang – Hiệu trưởng Học viện Kỹ thuật Hoa Xuân; Tiến sĩ Chin Chiang Wang – Trưởng phòng hợp tác quốc tế Đại học Khoa học & Công nghệ Cao Hùng; Tiến sĩ Jong Hann Jean – Trưởng phòng hợp tác quốc tế Đại học St. John; cùng với các thầy cô, cán bộ Khoa QTKD – ĐH Thành Tây.

ky-ket-dai-loan-4

Tìm hiểu đối tác thông qua video giới thiệu

Chương trình hợp tác quốc tế này sẽ cung cấp những thông tin bổ ích, đem lại nhiều cơ hội cho sinh viên, học viên có điều kiện được học tập, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, trau dồi các kỹ năng, nâng cao khả năng ngoại ngữ và trình độ trong môi trường giáo dục quốc tế.

ky-ket-dai-loan-3

Trao card visit

Theo đó các ứng viên đủ điều kiện: tốt nghiệp cấp 3, bằng khá, học bạ trên 6.5, có trình độ tiếng Trung sơ cấp 1 hoặc sơ cấp 2 (chứng chỉ TOCFL) là có thể xin được visa và nhập học tại Đài Loan. Sinh viên sẽ học 1 năm dự bị tiếng và được nhà trường bố trí việc làm thêm với mức lương khoảng 700$-1000$/tháng.

ky-ket-dai-loan-2

Trong quá trình đàm phán

Như vậy, Lễ ký kết hợp tác giữa Học viện HYP, Khoa QTKD – ĐH Thành Tây và 3 trường ĐH tại Đài Loan đã kết thúc tốt đẹp với sự thống nhất giữa các bên, tạo tiền đề và tiềm năng phát triển cho những dấu mốc tiếp theo.