Hành trang hội nhập cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC)

SINH VIÊN ĐỒNG HÀNH CÙNG CỘNG ĐỒNG  KINH TẾ ASEAN

Chi tiết event tại đây: https://www.facebook.com/events/737331846379195/

Dự kiến ra đời vào năm 2015, cộng đồng kinh tế ASEAN (Asian Economic Community – AEC) sẽ tạo nên một thị trường đơn nhất với 5 yếu tố được lưu chuyển tự do (hàng hóa, dịch vụ, đầu tư, vốn vào lao động giữa 10 nước). Để có thể nắm bắt cơ hội làm việc tại các nước ASEAN khác, người lao động Việt Nam cần phải chuẩn bị gì để đáp ứng mong đợi của nhà tuyển dụng?

Để tìm câu trả lời cho câu hỏi trên, vào ngày 28/08/2015, PGS.TS NGUYỄN VĂN NHÃ: nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Trãi, Nguyên Trưởng ban Đào tạo – ĐHQG HN, với kinh nghiệm hơn 40 năm giảng dạy và công tác trong ngành Giáo dục sẽ có buổi chia sẻ về: “Hành trang hội nhập cộng đồng ASEAN (Asian Economic Community –  AEC)”  “Ngoài việc học tốt chương trình đại học/ cao đẳng ở Việt Nam, người lao động Việt Nam cần học thêm các bằng cấp quốc tế được công nhận rộng rãi ở khu vực ASEAN và trên toàn cầu. Những bằng cấp quốc tế này là hộ chiếu để người lao động Việt Nam làm việc ở các nước ASEAN khác. Trong đó, Kỹ năng mềm, Ngoại ngữ và hiểu biết văn hóa các nước Asean là vô cùng cần thiết”.

– Diễn giả và các bạn sinh viên tương tác trực tiếp với nhau quanh nội dung:

• ASEAN và đặc trưng văn hóa mỗi nước thành viên
  • Hội nhập ASEAN: Cơ hội và thách thức
  • Thói quen và văn hóa của người Việt, những tiến bộ của giới trẻ
  • Sinh viên quốc tế có 3 ưu điểm: Giao tiếp tốt; ngoại ngữ giỏi; CNTT thành thạo; kỹ năng mềm chuyên nghiệp
  • Sinh viên Việt Nam cần phải trang bị những gì để hội nhập?

– Trao tặng học bổng các khóa học tại HYP bao gồm cả kiến thức chuyên môn, tiếng Anh và kỹ năng mềm.

– Các tiết mục văn nghệ sôi động và đang rất HOT trên thị trường âm nhạc VPOP Việt Nam.

– Các Gameshow vui nhộn cực đã cùng những trải nghiệm thú vị không thể quên.

Hãy có mặt tại:

– Địa điểm: Hội trường lớn (hội trường B) – Trường Đại học Kinh doanh Công nghệ Hà Nội!

– Thời gian dự kiến: 09h ngày 28/8/2015

– Đơn vị tổ chức: Học viện HYP Toàn cầu