Bạn đã có đầy đủ tố chất của một nhân viên kế toán trong tương lai?

Kế toán là một trong những ngành được nhiều sinh viên lựa chọn và theo học, khi tốt nghiệp sinh viên dễ dàng tìm được việc làm có thu nhập ổn định nếu được trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết, do vậy mà đây được đánh giá là nghề không lo thất nghiệp nhất.
Triển vọng ngành kế toán

Cơ hội việc làm của ngành kế toán sẽ phát triển mạnh trong tương lai

Cơ hội việc làm của ngành kế toán sẽ phát triển mạnh trong tương lai

Theo kết quả nghiên cứu mới nhất của mạng việc làm và tuyển dụng Navigos Group cho biết: Tại Việt Nam trong tổng số nhu cầu kế toán tài chính có đến 33% cho vị trí chuyên viên kế toán, 38% cho vị trí kế toán trưởng, 4% cho vị trí kiểm soát viên tài chính và 25% nhu cầu tuyển vị trí giám đốc và quản lý tài chính. Hơn nữa, mức tăng trưởng của ngành kế toán đến năm 2020 sẽ phát triển khá nhanh so với tốc độ tăng trưởng của các ngành khác, điều này cho thấy rằng nhu cầu nhân lực ngành kế toán hiện nay đang rất cao.

Muốn phát triển trong ngành kế toán, đòi hỏi bạn phải có tính cẩn thận đến từng chi tiết, không ngừng rèn luyện bản thân trở nên hoàn thiện hơn, nhất là niềm đam mê với những con số và đầu óc nhạy bén khi gắn với thực tế.

Sinh viên kế toán sau khi tốt nghiệp có khả năng làm việc ở rất nhiều các vị trí khác nhau như: kế toán viên, kiểm toán, kê khai thuế, nhân viên tư vấn tài chính cho các tập đoàn, tổ chức phi lợi nhuận… tại các ngân hàng, công ty bảo hiểm, công ty cổ phần, công ty có vốn đầu tư nước ngoài, công ty trách nhiệm hữu hạn… Ngoài ra, cũng có thể làm việc tại các đơn vị hành chính nhà nước, trường học, bệnh viện…

Tố chất nào giúp bạn trở thành một kế toán giỏi?

to-chat-tro-thanh-nhan-vien-ke-toan-gioi

Luôn không ngừng trau dồi kiến thức để trở thành một kế toán giỏi

Đặc thù của ngành kế toán đòi hỏi bạn phải là người yêu thích số học và khả năng tư duy tốt. Trong công việc hàng ngày bạn sẽ phải làm việc hầu hết với những con số, dữ liệu, sổ sách, thống kê… nên việc yêu thích toán học, khả năng tư duy nhạy bén và niềm đam mê với nghề là yếu tố cực kỳ quan trọng. Bên cạnh đó, kế toán viên là người thường xuyên tiếp xúc với sổ sách, tiền bạc nên trung thực, cẩn thận và trách nhiệm là tố chất mà bạn cần phải có.

Với tốc độ phát triển công nghệ như vũ bão hiện nay, các phần mềm ra đời hỗ trợ công việc kế toán ngày càng nhiều, nhằm giảm đi áp lực đè nặng lên nhân viên kế toán cũng như quản lý tài chính hiệu quả nhất. Vì vậy bạn phải là người có kiến thức về tin học để có thể sử dụng các phần mềm dễ dàng, nâng cao năng lực chuyên môn và làm việc hiệu quả hơn.

Mỗi công ty khác nhau thì khối lượng công việc của nhân viên kế toán cũng khác nhau và phụ thuộc vào từng thời điểm khác nhau, bạn có thể hình dung một ngày làm việc của nhân viên kế toán bao gồm các công việc như: lập hóa đơn, quản lý ngân sách công ty, ghi chép và kiểm tra sổ sách, quản lý tiền tại các đơn vị và các tài khoản ngân hàng, xử lý dữ liệu, báo cáo tài chính…

Trong thời kỳ hiện nay, số lượng nhân sự làm việc trong lĩnh vực kế toán đang thiếu rất nhiều, nhất là những người có năng lực chuyên môn cao. Nếu là người có nền tảng kiến thức tốt, bạn có thể nhận được mức lương cao và ổn định hơn so với các ngành nghề khác khi lựa chọn theo nghề kế toán.

Điều này hoàn toàn có thể xảy ra đối với những ai luôn có tinh thần ham học hỏi, luôn trau dồi kiến thức cho bản thân và những kinh nghiệm thực tế để phát triển sự nghiệp kế toán, vươn lên những vị trí cao hơn như: kế toán trưởng, chuyên gia phân tích tài chính, kiểm toán, chuyên gia tư vấn thuế…

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn phần nào có định hướng rõ ràng nhất cho bản thân nếu lựa chọn ngành kế toán làm mục tiêu phát triển trong tương lai của mình. Chúc các bạn luôn đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

Để có cơ hội được chứng chỉ kế toán tương đương 2 năm kinh nghiệm làm việc thực tế, giúp các bạn trẻ mới ra trường dễ dàng hơn trong việc tiếp cận với những cơ hội việc làm sau khi ra trường, hãy liên hệ ngay với HYP để được tư vấn nhé!

HỌC VIỆN HYP TOÀN CẦU
30 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
04.6260.3666 hoặc 0988.44.11.33
hypvietnam@gmail.com
http://hyp.edu.vn/

Bài viết liên quan