Cơ hội việc làm nhiều – tại sao sinh viên kế toán vẫn thất nghiệp?

Trước thực trang hàng trăm ngàn sinh viên tốt nghiệp ngành kế toán từ các trường CĐ-ĐH hiện nay vẫn có một tỷ lệ lớn thất nghiệp hoặc làm trái ngành, chưa tiếp cận ngay với công việc của một kế toán thực sự. Vấn đề này đặt ra một câu hỏi lớn đó là: Nguyên nhân từ đâu?

14527463-1274321175919480-1774208853-n-1475061158295-0-0-333-500-crop-1475061178654

Kỹ năng thực hành nghiệp vụ thiếu

Sinh viên tốt nghiệp hầu hết từ các trường CĐ-ĐH được trang bị kiến thức rất tốt về lý thuyết và nguyên tắc hạch toán, nhưng thực hành lại thiếu trầm trọng nên kỹ năng làm việc còn nhiều hạn chế.

Kinh nghiệm xử lý công việc thực tế hầu như không có

Công việc của một kế toán viên tại doanh nghiệp không đơn giản dừng lại ở việc hạch toán đúng với quy định của chế độ kế toán, tuân thủ tốt những chuẩn mực kế toán mà còn phải tuân thủ theo các luật thuế và luật chuyên môn khác… Chính vì nắm không chắc về luật và chưa có kinh nghiệm xử lý sao cho có lợi nhất cho doanh nghiệp nên các nhà tuyển dụng cũng không mặn mà lắm đối với ứng viên mới ra trường.

Số lượng học viên quá đông

Trong các cơ sở đào tạo hiện nay, đa số lượng học viên trong một lớp được sắp xếp từ 50 – 100 người, trong khi chỉ có một giáo viên hướng dẫn nên việc đào tạo sẽ có những mặt hạn chế, không thể giải đáp hết những thắc mắc của học viên.

Nhu cầu tuyển dụng  ngành kế toán hiện nay không hề thiếu như một số trang thông tin đã đưa mà thực tế các doanh nghiệp luôn cần tuyển những người tài giỏi và có tâm huyết với nghề. Vì vậy nếu bạn muốn có một vị trí trong ngành kế toán và thành công trong tương lai, hãy luôn học hỏi và trau chuốt tri thức cho bản thân.