Lễ ký kết hợp tác giữa Hiệp hội JLAN – Nhật Bản và Học viện HYP Toàn cầu

HYP – Chiều 22/06/2016, lễ lý kết hợp tác giữa Hiệp hội giáo dục JLAN và Học viện HYP Toàn cầu đã diễn ra trong không khí trang trọng. Học viện HYP Toàn cầu sẽ là địa chỉ tin cậy tổ chức các kỳ thi năng lực tiếng Nhật Jlan – Test, đây là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật tại các các quốc gia không sử dụng chữ Hán.

ky-ket-hop-tac-jlan-nhat-ban (3)

Ông Ashino Nobuo – Hiệu trưởng trường Nhật Ngữ Osaka Anami (thứ 3 từ trái qua) và TS Nguyễn Văn Hòa

trong buổi lễ ký kết

Tham dự lễ ký kết, phía Hiệp hội JLAN có ông Hashino Nobuo – Hiệu trưởng trường Nhật ngữ Osaka Anami, phía Học viện HYP Toàn cầu có TS Nguyễn Văn Hòa – Tổng Giám đốc. Tại buổi lễ ký kết, đối tác đã được tham quan và tìm hiểu cơ sở vật chất, lĩnh vực đào tạo, tầm quan trọng của việc hợp tác, HYP rất vui mừng và ủng hộ, tạo điều kiện cho những kỳ thi ý nghĩa như vậy.

ky-ket-hop-tac-jlan-nhat-ban (15)

TS Nguyễn Văn Hòa – Tổng Giám đốc Học viện HYP phát biểu tại lễ ký kết

TS Nguyễn Văn Hòa phát biểu: “ Việc ký kết hợp tác với JLAN sẽ không chỉ giúp cho sinh viên Việt Nam có điều kiện nâng cao trình độ tiếng Nhật mà còn mở ra cơ hội du học, đồng thời thúc đẩy mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai phía Việt Nam – Nhật Bản”.

Du học Nhật Bản đang trở thành xu hướng của nhiều bạn trẻ hiện nay, tuy nhiên việc học tiếng Nhật lại là một trở ngại hết sức khó khăn đối với du học sinh đến từ các quốc gia không sử dụng chữ Hán, trong đó có Việt Nam, Mông Cổ, Nê-pan… Chính vì vậy, qua việc hợp tác với Hiệp hội giáo dục tiếng Nhật dành cho các quốc gia không sử dụng chữ Hán (JLAN), HYP mong muốn mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên Việt Nam có thể học tập, kiểm tra năng lực tiếng Nhật ngay tại đất nước mình.

ky-ket-hop-tac-jlan-nhat-ban (2)

Ông Hashino Nobuo giới thiệu giới thiệu về Hiệp hội JLAN và kỳ thi JLAN – Test

Qua kỳ thi này, học viên sẽ được tạo điều kiện tốt nhất để ôn tập và thi lấy chứng chỉ hiệu quả, tạo cơ sở giúp học viên có thể học tập, nâng cao trình độ hoặc tạo điều kiện tốt nhất khi đi làm tại Nhật Bản. Vì vậy có thể đánh giá kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLAN – Test có ý nghĩa hết sức quan trọng.

Việc ký kết hợp tác giữa trường Học viện HYP Toàn cầu và Hiệp hội JLAN để tổ chức dự kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLAN – Test không chỉ giúp sinh viên Việt Nam thuận lợi khi đi du học tại Nhật, nâng cao trình độ tiếng Nhật mà còn có ý nghĩa tăng cường mối quan hệ hợp tác quốc tế, thắt chặt tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

ky-ket-hop-tac-jlan-nhat-ban (1)

Các đại biểu theo dõi phần giới thiệu về Học viện HYP

Hiệp hội giáo dục tiếng Nhật dành cho các quốc gia không sử dụng chữ Hán được thành lập ngày 23/10/2015, trụ sở chính tại 2-11-2 Sanna, Hakata, Fukuoka City, Japan do ông Kuriyama Jiro làm Chủ tịch. Hiệp hội được thành lập với mục đích giúp đỡ về giáo dục tiếng Nhật cho những du học sinh đến từ các quốc gia không sử dụng chữ Hán.

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật Jlan – Test (Japanese Language Asociation for non Kanji using Learner) là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật tại các các quốc gia không sử dụng chữ Hán. Chương trình do Hiệp hội Giáo dục tiếng Nhật (JLAN) tổ chức nhằm giúp cho những du học sinh Việt Nam nói riêng và các quốc gia không sử dụng chữ Hán có thể thích nghi nhanh với cuộc sống, sinh hoạt tại Nhật cũng như môi trường học tiếng Nhật.

Kì thi chứng chỉ Nhật ngữ Quốc tế Jlan hàng năm được chia thành 2 kì và sẽ tổ chức vào tháng 4, 5, 6 và tháng 10, 11, 12 hàng năm.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi lễ:

ky-ket-hop-tac-jlan-nhat-ban (14)

ky-ket-hop-tac-jlan-nhat-ban (5)