Cùng thực hành trên bộ chứng từ kế toán thương mại dịch vụ “sống”

HYP – Trong thực tế hiện nay, các công ty thuộc lĩnh vực thương mại khá nhiều, vì vậy nhu cầu tuyển dụng kế toán thương mại đang ngày càng tăng cao. Việc tham gia khóa học đào tạo Kế toán thương mại giúp học viên được thực hành với chứng từ “sống” là điều rất quan trọng, đặc biệt là với những sinh viên kế toán mới ra trường đang đi tìm việc làm, hoặc những kế toán muốn chuyển sang lĩnh vực kế toán thương mại.

Sau đây chúng ta hãy cùng khám phá bộ chứng từ thương mại đầy đủ, bám sát thực tế tại phòng kế toán thực hành của Học viện HYP Toàn cầu.

Giới thiệu bộ chứng từ kế toán thương mai dịch vụ

Đơn đặt hàng, hợp đồng đã kí kết về bán hàng và cung cấp dịch vụ, đây là những yêu cầu của khách hàng hoặc những thỏa thuận giữa doanh nghiệp và khách hàng về loại hàng hóa, dịch vụ mà doanh nghiệp có khả năng cung cấp cho khách hàng, các văn bản này đồng thời cũng là cơ sở pháp lý ràng buộc cả hai bên.

• Chứng từ tiêu thụ: Là loại chứng từ độc lập vào lúc giao hàng, chỉ số mẫu mã của hàng hóa, số lượng giao và các số liệu khác, được dùng như một cách tính tiền của người mua.
  • Phiếu tiêu thụ: Là loại chứng từ dùng để ghi sổ mẫu mã, số lượng và các thông tin liên quan đến khách hàng đặt mua.
  • Hóa đơn GTGT ( mẫu số 01/GTKT – 3LL và 01/GTKT – 2LK ) là chứng từ của đơn vị bán xác nhận số lượng, chất lượng, đơn giá và số tiền bán sản phẩm, hàng hóa cho người mua.
  • Hóa đơn bán hàng: Là chứng từ của đơn vị bán xác nhận mẫu mã, số lượng, chất lượng, đơn giá và số tiền bán sản phẩm hàng hóa cho người mua. Hóa đơn bán hàng là căn cứ để người bán ghi sổ doanh thu và các sổ kế toán liên quan, là chứng từ cho người mua vận chuyển hàng đi đường, lập phiếu nhập kho, thanh toán tiền mua hàng và ghi sổ kế toán.
  • Bảng thanh toán đại lý: Là chứng từ phản ánh tình hình thanh toán hàng đại lý ( ký gửi ) giữa đơn vị có hàng và đơn vị nhận bán hàng. Là chứng từ để đơn vị có hàng và đơn vị nhận đại lý ký gửi thanh toán tiền và ghi sổ kế toán.
  • Bản quyết toán thanh lý hợp đồng bán hàng cung cấp dịch vụ: Là chứng từ minh chứng cho việc chấm dứt một hoạt động giao dịch thương mại.
 Hình ảnh bộ hóa đơn chứng từ thực tế

Tại khóa học phòng thực hành kế toán, bạn sẽ được giới thiệu bộ hoá đơn chứng từ thực tế của doanh nghiệp TMDV đầy đủ.

– Hướng dẫn học viên phân biệt chứng từ kế toán mua vào, bán ra, chi phí…

– Hướng dẫn sử dụng phím tắt trong Excel hoặc thao tác sử dụng phần mềm kế toán

– Quy trình ghi sổ kế toán, cách hạch toán chứng từ trên sổ kế toán..

– Hướng dẫn hạch toán & nhập dữ liệu vào PM excel hoặc PMKT.

– Hướng dẫn lập các bút toán cuối kỳ như:

+ Tính lương và các khoản trích theo lương

+ Trích khấu hao TSCĐ

+ Bảng phân bổ chi phí trả trước

+ Các bút toán kết chuyển

– Hướng dẫn cách thức lấy dữ liệu từ các bảng biểu vào sổ kế toán

Hướng dẫn về Kế Toán Kho và các vấn đề liên quan đến quản lý kho

– Hướng dẫn học viên xây dựng và quản lý DMHH

– Hướng dẫn học viên lập PNK, PXK từ chứng từ gốc, lập BCNXT từ PNK, PXK

– Cách lấy dữ liệu PXK vào sổ kế toán, cách đối chiếu giữa sổ kế toán và kho

Hướng dẫn về Kế toán Ngân hàng và các vấn đề liên quan tới Ngân hàng:

– Nhập dữ liệu ngân hàng vào sổ kế toán

– Đối chiếu sổ kế toán với công nợ và Sổ phụ ngân hàng

– Kiểm tra và đối chiếu công nợ với đối tác

Hướng dẫn lập BCTC và quyết toán thuế năm:

– Hướng dẫn học viên lập BCĐPS tổng hợp, chi tiết tháng, năm.

– Hướng dẫn học viên kiểm tra tính đúng đắn và hợp lý của BCĐPS

– Hướng dẫn học viên lập BCTC (BCĐKT, KQKD, TM BCTC, LCTT)

– Hướng dẫn học viên lập hồ sơ quyết toán thuế TNCN & Thuế TNDN năm

HÃY CÙNG THAM GIA NGAY KHÓA HỌC PHÒNG THỰC HÀNH KẾ TOÁN ĐỂ ĐƯỢC THỰC HÀNH NHỮNG CHỨNG TỪ “SỐNG” CÙNG CÁC GIẢNG VIÊN CỦA HYP NHÉ!

☀ Link đăng ký: https://goo.gl/0k0NNA
☀ Hotline tư vấn và đăng ký học: 04.6260.3666 hoặc 0988 44 11 33