Ước mơ trở thành Kế toán trưởng của cô bạn “chuyên gia xe buýt”

Sinh ra và lớn lên tại Đông Anh, Hà Nội, Đặng Thanh Hồng (SN 1994) hiệnhọc viên tại Học viện Kỹ năng và Ngôn ngữ HYP. Vóc dáng nhỏ nhắn xinh xắn nhưng cô bạn lại có một ước mơ cực lớn là trở thành một Kế toán trưởng. Cùng HYP gõ cửa lớp Kế toán tổng hợp – KT04 và trò chuyện với Hồng nhé.

Chuyên gia xe buýt Đặng Thanh Hồng

Sinh ra trong một gia đình thuần nông, là người con thứ 4 trong gia đình có 8 nhân khẩu. Các chị của Đặng Thanh Hồng sau khi học xong THPT đều đã đi làm công nhân. Dưới em còn một cô em gái (SN1996, đã đi làm) và một cậu em trai (SN 2002, đang học lớp 8 trường gần nhà).

Sống ở khu vực ngoại thành, gia đình chỉ dựa vào 3 sào ruộng và chăn nuôi nhỏ thì không đủ để trang trải chi phí hằng ngày trong gia đình đông người. Vì vậy, bố Thanh Hồng thường đi làm thuê các công việc sửa chữa, phụ hồ…nhưng công việc cũng thất thường phụ thuộc hết vào cai thầu. Bố mẹ em luôn gắng sức từng ngày nhằm khích lệ các con ngoan ngoãn thành người.

Thương bố mẹ, Thanh Hồng luôn nỗ lực và quyết tâm học tập. Năm 2012, em trúng tuyển khoa Kế Toán trường Cao Đẳng Kinh Tế Công Nghiệp Hà Nội. Tuy nhà cách trường khá xa, nhưng em luôn cố gắng chăm chỉ đi học, mong một ngày thay đổi cuộc sống và đền đáp công ơn cha mẹ. Em tâm sự: “Mỗi sáng em thường đi học từ 5h30 bằng xe buýt để 7h00 có mặt tại lớp học. Chưa bao giờ em đi học muộn”.

11659267_669791949819575_4079121336643782858_n

Thanh Hồng và các bạn cùng lớp (từ hai từ phải sang)

Trong lớp, Hồng luôn là cô học viên cần mẫn, lắng nghe chăm chú và có ý thức học tập rất cao. Có lẽ ước mơ trở thành một Kế toán trưởng đã ngấm vào Hồng, vì vậy em luôn tìm mọi cách để nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình. Hồng chia sẻ: “Để sau này có một công việc tốt, thì việc học trên trường thôi là chưa đủ. Em đã đi tìm hiểu và đăng ký học khóa các khóa ngắn hạn về Kế toán để bổ trợ thêm kiến thức thực hành thực tế. Tại HYP em được học các giảng viên doanh nhân, những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực Kế toán, như cô Đặng Hoài Bắc và nhiều thầy cô khác, những câu chuyện rất thú vị khiến em càng thêm đam mê Kế toán hơn bao giờ hết”.

Các cán bộ của HYP vẫn hay gọi Hồng là cô gái “chuyên gia xe buýt”. Vì dù nhà xa nhưng chưa một lần Hồng nghỉ học hay đến lớp muộn. Khi hỏi em có khó khăn khi đi từ nhà tới học viện không?, Thanh Hồng cười rất tươi: “Em là chuyên gia xe buýt mà. Em chỉ mất hai tuyến xe buýt là tới HYP thôi ạ. Đường xa em chẳng ngại, em chỉ sợ lỡ 1 phút, lỡ 1 buổi học là lỡ ước mơ cả đời ạ”.

Thanh Hồng chăm chú học tập tại lớp Kế toán HYP

Nói về tương lai và những ước mơ, Thanh Hồng nhỏ nhẹ đáp lại: “Em sẽ cố gắng học tập để có thể tìm được công việc ổn định, phù hợp với năng lực, có thu nhập tốt, đỡ đần cho bố mẹ, đồng thời giúp em trai có điều kiện học cao. Ước mơ lớn nhất của em là trở thành Kế Toán trưởng trong một doanh nghiệp lớn. Và sau này có thể tìm cho em trai em một công việc. Em biết chỉ có con đường tri thức, sự thành đạt mới giúp em khẳng định bản thân và để bố mẹ tự hào về mình ạ”.

Khó khăn, thử thách vẫn còn ở trước mắt nhưng có một điều chắc chắn rằng những con người có ước mơ và biết vượt qua mọi rào cản để chạm đến ước mơ sẽ luôn nhận được những phần thưởng xứng đáng. Xin chúc cho ước mơ Kế toán trưởng của Thanh Hồng sớm trở thành hiện thực. HYP luôn đồng hành cùng em trên mọi chặng đường, vun đắp, hun đúc, gia tăng những giá trị tiềm ẩn trong phẩm chất và kiến thức của em, giúp em thành đạt để trở thành niềm tự hào của gia đình.

Trân trọng những cố gắng vượt khó của những tấm gương hiếu học, tin rất vui  mà học viện muốn dành cho các học viện của HYP cũng như Thanh Hồng: Kể từ ngày 10/9/2015 học viện sẽ có chương trình: “Học càng xa – Ta càng sướng”, HYP tặng 50.000đ/km tới học viên, số tiền này sẽ được giảm trừ trực tiếp vào học phí của các bạn. Chương trình tổ chức nhằm khuyến khích, tạo điều kiện học tập cho các học viên ở xa. Chi tiết chương trình, các bạn xem tại đây

—o0o—

Không cần là người giỏi nhất, hãy là người dẫn đầu

Cập nhật thông tin các khóa học Kế toán tại đây.

Các khóa học và chương trình ưu đãi tháng 9, chi tiết xem tại đây

đăng ký

Học viện Kỹ năng và ngôn ngữ HYP

Điện thoại: 04.6260.3666 hoặc 0988.44.11.33

Facebook: HYP Việt Nam

 

Bài viết liên quan