Sức hấp dẫn của du học ngành công nghệ thực phẩm tại Đài Loan
Ngành khoa học thực phẩm tuy là ngành học không mới nhưng lại có tiềm năng phát triển và nhu cầu cao trong xã hội. Tại Việt Nam, khoa học thực phẩm được liệt kê vào danh sách những ngành học thu hút sinh viên với mức lương hấp dẫn sau khi ra trường. Với chi phí du học phù hợp, chất lượng giáo dục tiên tiến, Đài Loan đang dần trở thành điểm đến lý tưởng cho các bạn theo đuổi ngành khoa học thực phẩm.
Ngành khoa học thực phẩm và những điều cần biết
Khoa học thực phẩm là ngành khoa học nghiên cứu về các đặc tính vật lý hóa học sinh học nhằm nâng cao chất lượng và hình thức của sản phẩm thực phẩm. Nghiên cứu các nguyên nhân gây suy giảm chất lượng thực phẩm và các khái niệm cơ bản về chế biến thực phẩm.
Nhà khoa học nghiên cứu về công nghệ thực phẩm ứng dụng các nguyên tắc khoa học bao gồm hóa học, kỹ thuật thiết bị, vi sinh vật và dinh dưỡng để nghiên cứu nâng cao độ an toàn, giá trị dinh dưỡng, chất lượng và sự tiện dụng của các loại sản phẩm. Phụ thuộc vào đặc tính của từng lãnh thổ, nhà khoa học thực phẩm có thể phát triển nhiều hướng nghiên cứu khác nhau khác nhau về quy trình chế biến, kỹ thuật bảo quản, kỹ thuật bao gói và lưu trữ sản phẩm phụ thuộc vào nền công nghiệp và các chính sách và quy định của chính phủ.
Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này sẽ làm gì?
Nhóm công việc sau khi ra trường của ngành công nghiệp thực phẩm rất đa dạng. Sinh viên ra trường có cơ hội với mức thu nhập hấp dẫn. Công việc thực tế của sinh viên ra trường có thể làm bao gồm:
– Phát triển các nguồn nguyên vật liệu mới cho ngành công nghiệp thực phẩm mới đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng và thị hiếu của người tiêu dùng.
– Quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm, theo dõi, kiểm soát chất lượng các mối nguy hại mất an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế trên suốt chuỗi sản xuất từ trang trại đến đồ ăn.
– Kiểm tra, đánh giá chất lượng và an toàn thực phẩm trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm như siêu thị, các công ty xuất nhập khẩu lương thực – thực phẩm.
– Tham gia kiểm định phân tích các thành phần dinh dưỡng cũng như các chất nguy hại sức khỏe người tiêu dùng.
– Quản lý, tham gia vận hành các dây chuyền chế biến khác nhau: thịt, rau củ quả, lương thực.
– Cải tiến tối ưu hóa công trình chế biến tối ưu hóa sản phẩm.
Đại học Kỹ thuật Y Nguyên Bội – Đào tạo hàng đầu Ngành khoa học thực phẩm.
– Là trường Đại học đầu tiên của Đài Loan chuyên về Công nghệ, Kỹ thuật Y tế,..
– Trường đào tạo các lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe vì thế ngành khoa học thực phẩm rất được quan tâm, đầu tư phát triển.
– Sinh viên được vận dụng làm việc thực tế ngay trong thời gian học tập tại trường.
– Học phí được đánh giá ở mức vừa phải, phù hợp với sinh viên Việt Nam.
– Cơ sở vật chất hiện tại phục vụ học tập và nghiên cứu.
– Bằng tốt nghiệp tại trường Đại học Kỹ thuật Y Nguyên Bội được các nước phát triển công nhận vì thế cơ hội việc làm sau khi ra trường là rất cao.
Học tập ngành công nghệ thực phẩm tại Đài Loan nói chung và tại Đại học Kỹ thuật Y Nguyên Bội nói riêng là cơ hội thực sự tốt để trau dồi vốn kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cho những bạn trẻ đam mê và muốn theo đuổi lĩnh vực công nghệ thực phẩm.
Tại Học viện HYP Toàn cầu, chúng tôi tự hào là đơn vị cũng như đối tác hàng đầu của các trường Đại học tại Đài Loan trong việc hỗ trợ xin học bổng. Lựa chọn Học viện HYP Toàn cầu là điểm khởi đầu cho ước mơ du học của bạn ngay hôm nay. Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Đài Loan hoặc săn học bổng du học Đài Loan toàn phần? Hãy liên hệ ngay tới Hotline của Học viện HYP Toàn cầu để được tư vấn chi tiết.
HỌC VIỆN HYP TOÀN CẦU
30 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 6.260.3666
Hotline: 0988.44.11.33
Chi nhánh văn phòng đại diện VNUA
Phố Ngô Xuân Quảng, thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm
Link nộp hồ sơ online: https://goo.gl/j2tSR5
Email: hypacademy@gmail.com
Website: http://hyp.edu.vn
Facebook: https://facebook.com/duhochyp