Lớp học “Truyền cảm hứng” trị bệnh dốt kế toán

Trong quá trình học không tránh khỏi nhiều lúc bạn mất cảm hứng, cảm thấy chán nản, những lúc như thế bạn cần phải lấy lại cảm hứng cho mình ngay trước khi cơn “lười biếng” khiến bạn thất bại và buông bỏ những gì bạn đã lựa chọn. Kế toán là một nghề rất khô khan tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được. Cái chúng ta cần là một phương pháp dạy và học mới mẻ, vừa truyền được kiến thức lại giúp người học dễ tiếp thu, cảm thấy yêu thích và muốn làm nghề Kế toán một cách tự nhiên nhất.

Phương pháp giảng dạy theo sách vở không còn phù hợp

Hiếm ngành nào có môi trường làm việc đa dạng như kế toán. Bất kỳ công ty, tổ chức, xí nghiệp, nhà máy, bệnh viện, trường học, ngân hàng, kho bạc… dù lớn hay nhỏ đều cần ít nhất một kế toán viên. Kế toán là bộ phận không thể thiếu ở tất cả các đơn vị tổ chức. Vì vậy, thị trường việc làm của nghề kế toán rất rộng lớn.

Theo Tổng cục thống kê, tính đến tháng 6/2015 cả nước có gần 900.000 doanh nghiệp. Trong đó, riêng 6 tháng đầu năm 2015 có tới 45.406 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới. Như vậy,nếu mỗi doanh cần từ 3-5 kế toán thì cả nước sẽ cần đến 3,6 triệu cơ hội việc làm cho nghề kế toán. Riêng 6 tháng đầu năm, nhu cầu tạm tính đã có hơn 182 ngàn cơ hội. Vậy tại sao vẫn có đến hơn 200.000 cử nhân thất nghiệp?

Ở một số các cơ sở đào tạo hiện nay, việc dạy học Kế toán chỉ gói gọn những kiến thức trong sách vở và những kinh nghiệm thực tế của Giáo viên. Giáo viên chỉ đưa ra những kiến thức sẵn có, sau đó bắt học sinh học thuộc và làm bài tập. Phương pháp này được áp dụng rộng rãi trong trường học, từ phổ thông đến bậc đại học.

Chính vì lí do này mà rất nhiều người học hết 4 năm Đại học nhưng vẫn không biết định khoản, không được nhìn thấy các chứng từ sống, phiếu thu phiếu chi, hồ sơ thành lập doanh nghiệp, không biết cách vào sổ cái, sổ chi tiết,…ngay cả những kỹ năng kế toán excel cũng mù mờ chứ chưa cần đụng đến các phần mềm Kế toán. Và thế là bằng giỏi ra trường vẫn thất nghiệp. Hầu hết các bạn đều tỏ ra lo sợ hoặc không còn đam mê với nghề Kế toán nữa.

Học viên Kế toán HYP thực hành thực tế tại Doanh nghiệp

Học viên Kế toán HYP thực hành thực tế tại Doanh nghiệp

Tâm lí sợ học, chỉ học khi bị bắt buộc đã in sâu vào trong suy nghĩ của mỗi người. Rất nhiều bạn tâm sự rằng: “Em rất thích Kế toán vì thấy nghề này hợp với tính cách cẩn thận và tỉ mỉ của mình. Thực sự hồi đấu em rất háo hức, nhưng sau gần 4 năm học, em không hiểu gì cả. Giờ cho em một bài tập định khoản thôi em cũng toát hết cả mồ hôi rồi. Em rất sợ nó. Em không biết bắt đầu lại từ đâu và nên học như thế nào cả”.

Đây là tâm lý chung của nhiều sinh viên Kế toán, đặc biệt các bạn sinh viên sắp tốt nghiệp. Nhiều người bỏ lỡ cơ hội công việc tốt, vị trí tốt, mức lương đang mơ ước chỉ vì không vượt qua được vòng phỏng vấn nghiệp vụ thực tế Kế toán. Chính điều này khiến các bạn hoang mang, càng không dám đối mặt với căn bệnh nan y “dốt Kế toán”. Do vậy, cần nhìn lại và thay đổi các phương pháp dạy và học Kế toán thực tế, cần mang đến những bài học hứng thú hơn, thực hành sâu, giúp người học dễ dàng tiếp cận môn học tưởng như “khó nhằn” này.

Phương pháp dạy “Truyền cảm hứng” của Học viện HYP Toàn cầu

Có một điều quan trọng rằng – người thầy có một vai trò rất quan trọng. Không chỉ đơn giản là truyền tải kiến thức, cách truyền đạt của giáo viên sẽ quyết định việc người học có thích học môn này không. Khi đã tạo cho họ cảm giác thích thú, việc học trở nên rất dễ dàng. Những kinh nghiệm thực tế của các Giảng viên doanh nhân là Kế toán trưởng, thực hành trên chứng từ thật và trải nghiệm tại doanh nghiệp sẽ giúp các bạn nắm rõ yêu cầu và công việc cụ thể của một nhân viên Kế toán.

Giảng viên doanh nhân, Kế toán trưởng tham gia chia sẻ và truyền cảm hứng

Giảng viên doanh nhân, Kế toán trưởng tham gia chia sẻ và truyền cảm hứng

TS.Nguyễn Văn Hòa, chuyên gia Kế toán cho rằng: Với người học đừng nên ép buộc, phải thuộc cái này, phải nhớ cái kia. Nếu như vậy, các em sẽ chỉ học một cách rập khuôn mà không tự giác học và không có niềm yêu thích. Cần phải xác định Kế toán là một nghề. Vì vậy, học phải hành, hành thường xuyên, hành tới hành lui, hành từ thực tế thì mới biết làm nghề và giỏi nghề. “Khi chúng ta có niềm đam mê với một điều gì đó, chúng ta sẽ làm được những điều tưởng không dễ mà dễ không tưởng”.

Với Khóa học “Truyền cảm hứng Nghề Kế toán” HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ, bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng mới trong việc học Kế toán và hành nghề Kế toán. Hãy cùng khám phá phương pháp học và làm Kế toán mới mẻ và hiệu quả này nhé!

Thông tin về khóa học:

Ai nên học? Khóa học dành cho tất cả những ai

 1. Mất gốc Kế toán
 2. Muốn theo đuổi nghề Kế toán
 3. Muốn làm việc nghề Kế toán
 4. Muốn giỏi nghề Kế toán
 5. Muốn có địa vị xã hội nhờ nghề Kế toán

Phác đồ điều trị bệnh “dốt Kế toán”

 1. Bước 1: Khám tổng thể -> Kiểm tra và khôi phục Kế toán cơ bản
 2. Bước 2: Truyền dịch -> Truyền cảm hứng học và hành nghề Kế toán
 3. Bước 3: Điều trị -> Lập kế hoạch, học và thực hành thực tế
 4. Bước 4: Kê đơn thuốc -> Trang bị kỹ năng và công cụ hành nghề thực tế
 5. Bước 5: Điều trị chuyên sâu -> Bí kíp gia truyền hành nghề Kế toán đỉnh cao

Nguyên tắc 5 không trong lớp học

 1. Không mất tiền học phí
 2. Không được giấu dốt
 3. Không được lười học
 4. Không được buôn chuyện
 5. Không được facebook

ĐĂNG KÝ HỌC VÀ XẾP LỚP TẠI ĐÂY:

Liên hệ: Học viện HYP Toàn Cầu

Địa chỉ: 30 Bạch Mai – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Điện thoại: 04.6260.3666 hoặc 0988.44.11.33

Email: hypvietnam@gmail.com

Website: www.hyp.edu.vn

Bài viết liên quan