ĐÀO VIÊN – “VƯỜN ĐÀO” CỦA ĐÀI LOAN

Thành phố Đào Viên nằm ở Tây Bắc của đảo Đài Loan, kế bên huyện Đài Bắc. Đào Viên còn có nghĩa là “vườn đào” do khu vực này từng có nhiều hoa đào tại đây. Tuy là một thành phố nhỏ nhưng vô cùng xinh đẹp nằm ở khu vực phía Bắc của đất nước Đài Loan, thuộc địa bàn huyện Đào Viên. Phía Bắc của Đào Viên tiếp giáp với thành phố Đài Bắc và phía Nam tiếp giáp với huyện Hsinchu. Đào Viên có diện tích chỉ khoảng 1220 km2 và dân số hơn 2,2 triệu người. Hơn thế nữa, được xem là thành phố công nghiệp hàng đầu của Đài Loan. Cùng HYP khám phá Đào Viên ẩn chứa vô vàn những điều thú vị nào qua bài đọc bên dưới nhé!

Đôi nét cơ bản thành phố Đào Viên

Đô thị đặc biệt ở phía tây bắc Đài Loan, thành phố New Taipei, quận Hsinchu và quận Yilan. Trước kia chỉ là một thành phố vệ tinh của khu vực đô thị Đài Bắc, nay đã phát triển thành khu vực đô thị lớn thứ tư từ năm 2014 và thành phố đông dân thứ năm ở Đài Loan.

Kể từ khi việc đi lại đến khu vực đô thị Đài Bắc dễ dàng hơn, Đào Viên đã có sự tăng trưởng dân số nhanh nhất trong tất cả các thành phố ở Đài Loan. Các hoạt động kinh tế, xã hội tại đây cũng phát triển mạnh mẽ.

Nơi tập trung nhiều khu công nghiệp và trụ sở công ty công nghệ. Các công ty công nghệ cao có nhà máy hoặc trụ sở tại đây bao gồm Quanta, MiTAC, Inotera, Nanya Technology, HTC, CPT và AU Optronics… Có cả sân bay quốc tế Đào Viên để phục vụ thủ đô Đài Bắc và phần còn lại của miền bắc Đài Loan.

Các trường đại học thành phố Đào Viên

  • Đại học Yuan Ze
  • Đại học quốc lập Trung Ương
  • Đại học Khoa học & công nghệ Long Hoa
  • Đại học Thể thao Quốc gia Đài Loan
  • Đại học Vanung
  • Đại học Kainan

Địa điểm vui chơi thành phố Đào Viên

Bên cạnh việc học thì cũng cần có sự giải trí, HYP sẽ gợi ý một số địa điểm nổi bật để các bạn có thể tham quan. Đó là Hồ chứa Shimen, Phố cổ Daxi, Lăng Cihu, Window on China Theme Park, Lalashan, Đền thờ Liệt sĩ Đào Viên, Nhà thờ Hồi giáo Longgang…

  • Hồ chứa Shihmen: hồ chứa lớn của Đài Loan, từng là dự án bảo tồn nước lớn nhất ở Đông Nam Á, các bạn có thể tìm thấy nhiều nhà hàng mở gần hồ chứa phục vụ các món ngon từ hồ cá tươi. Ngoài ra còn có một đường xe đạp dài 3km bao quanh khu vực ao. Hồ chứa Shimen cung cấp gần như toàn bộ nước ở Đào Viên, cũng như các quận Tân Trang, Ban Kiều và Linkou của Thành phố Đài Bắc mới.
  • Phố cổ Daxi: con phố cổ nổi tiếng có vô số cửa hàng đa dạng với mặt tiền được thiết kế theo phong cách Baroque. Đường phố cũng có Daxi Wood Art Ecomuseum, bao gồm các tòa nhà như Daxi Butokuden và Khu nhà cổ của Lee Teng-fan.

  • Lăng Cihu: nơi an nghỉ cuối cùng của cựu tổng thống Trung Hoa Dân Quốc, Tưởng Giới Thạch. Khi qua đời năm 1975, ông không được chôn cất theo kiểu truyền thống của Trung Quốc nhưng bị nhốt trong một chiếc quách bằng đá cẩm thạch đen. Cihu có nghĩa đen là “hồ nhân từ” – một chiếc hồ nằm gần lăng mộ.
  • Window on China Theme Park: bên trong công viên có nhiều mô hình nhỏ của nhiều địa danh nổi tiếng thế giới. Chủ đề công viên đầu tiên của Đài Loan thành lập vào năm 1984. Công viên bao gồm ba phần: Mini World, Công viên nước, và Amusement Park.

Bài viết liên quan