Chiêu sinh lớp xử lý và phân tích số liệu bằng phần mềm SPSS

SPSS là một hệ thống phần mềm thống kê toàn diện được thiết kế để thực hiện tất cả các bước trong các phân tích thống kê từ những tính toán trong thống kê mô tả đến thực hiện những bài toán trong thống kê suy diễn với số lượng cá nhân và tổ chức sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

Đáp ứng nhu cầu trang bị kiến thức, nâng cao trình độ nghiệp vụ trong việc xử lý và phân tích số liệu trong thực hiện và viết các báo cáo nghiên cứu, đặc biệt là với các công trình nghiên cứu quốc tế, luận văn tiến sĩ, và nghiên cứu ứng dụng đạt tiêu chuẩn chất lượng cao bằng phần mềm SPSS các cơ quan, tổ chức, các doanh nghiệp. Học viện Kỹ năng và ngôn ngữ HYP tổ chức khóa học “Xử lý và phân tích số liệu bằng phần mềm SPSS”.

1. Mục tiêu khóa học

Trong giới nghiên cứu khoa học xã hội và thống kê tại Việt  Nam cũng như trên toàn thế giới, SPSS (viết tắt của Statistical Package for the Social Sciences) được biết đến như một trong những phần mềm hữu ích và thuận tiện nhất giúp người sử dụng làm việc với dữ liệu định lượng. Mặc dù trong những năm vừa qua, SPSS đã được giới thiệu trong chương trình của một số trường đại học, song nhu cầu sử dụng trong cộng đồng nghiên cứu khoa học vẫn chưa được đáp ứng. Với khóa đào tạo ngắn hạn này, Học viện kỹ năng và ngôn ngữ HYP hy vọng sẽ mang lại cho học viên:

– Khóa học bao gồm một số lý thuyết cơ bản về thống kê và giới thiệu một số các kỹ thuật phân tích dữ liệu thường dùng nhất.

– Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm SPSS để nhập dữ liệu đầu vào, gán nhãn vào dữ liệu và cách xử lý số liệu thống kê.

2. Đối tượng

– Cán bộ, lãnh đạo, chuyên viên làm công tác khảo sát thực nghiệp, nhân viên kinh doanh, các cá nhân có nhu cầu trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức và các doanh nghiệp.

– Giảng viên, chuyên viên đến từ các khoa, bộ môn đang làm nghiên cứu khoa học. Các phòng quản lý công tác giáo dục, đảm bảo chất lượng hoạt động của đơn vị.

– Học viên, nghiên cứu sinh, những nhà nghiên cứu đang thực hiện các đề tài tham dự các giải thưởng nghiên cứu các cấp.

– Sinh viên, thạc sĩ làm tiểu luận, khóa luận, luận văn.

3. Giảng viên: Chuyên gia định lượng đang làm công tác thực tế, am hiểu chuyên sâu giàu kinh nghiệm thực tiễn cùng ban giảng viên của Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế.

4. Nội dung(Có nội dung chi tiết đính kèm)

5. Thời gian và địa điểm:

– Thời lượng: 6 buổi

– Địa điểm:

+ Hình thức 1: Khai giảng theo đơn đặt hàng của từng đơn vị đào tạo tại nhà trường (Số lượng học viên tối thiểu để mở lớp là 15 người)

+ Hình thức 2:

* Học theo lịch khai giảng của Học viện Kỹ năng và ngôn ngữ HYP (120HA, Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, Hà Nội)

* Lịch học dự kiến: 17/10/2015

6. Bằng cấp sau khóa học:Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học

7. Kinh phí và hỗ trợ:

– Hiệp hội thương gia Đài Loan hỗ trợ 50% học phí cho cán bộ, nhân viên và sinh viên của các đơn vị là Nhà trường, còn 1.200.000 đồng/học viên (bao gồm học phí, tài liệu, nước uống, trà, cà phê, bánh ngọt, hoa quả giữa giờ).

– Thanh toán bằng tiền mặt.

8. Nội dung chi tiết khóa học:

Buổi 1. Xử lí dữ liệu trên SPSS

1.1. Giới thiệu và cài đặt phần mềm SPSS

1.2. Nhập dữ liệu trong SPSS

1.3. Đọc dữ liệu từ những file có sẵn trong SPSS

1.4. Lọc dữ liệu

1.5. Mã hóa dữ liệu

1.6. Làm sạch dữ liệu.

Buổi 2. Lập bảng tần số và tính các đại lượng thống kê mô tả

2.1. Tóm tắt dữ liệu bằng bảng tần số

2.2. Lập bảng tổng hợp nhiều biến

2.3. Tính các đại lượng thống kê mô tả