7 kinh nghiệm giúp bạn học tốt tiếng Anh

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, học tiếng Anh không nhất thiết phải tập trung vào việc học ngữ pháp và làm thật nhiều bài tập, vấn đề chính đó là bạn phải có phương pháp học hợp lý. Ví dụ như khi làm công việc hàng ngày cũng giúp chúng ta thực hành tiếng Anh hiệu quả, sau đây Học viện HYP Toàn cầu sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm học tập của các giảng viên sau nhiều năm giảng dạy tiếng Anh của các thầy cô.

Mỗi người đều phải tìm cho mình một bí quyết học tiếng Anh riêng

Mỗi người đều phải tìm cho mình một bí quyết học tiếng Anh riêng

Thoải mái nói tiếng Anh

Khi học tiếng Anh bạn không nên sợ mắc lỗi, bởi nếu không mắc lỗi thì bạn sẽ không học được gì. Thông thường bất kỳ ai khi nói tiếng Anh cũng sẽ bị những lỗi nhỏ khi nói chuyện với người nước ngoài, nhưng quan trọng là bạn phải thấy được mình học được gì sau những lỗi đó, giống như những em bé, bạn sẽ không thể tự bước đi nếu như không gặp những vấp ngã đầu đời.

Tìm ra phương pháp học phù hợp

Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng những người tìm ra được cách học yêu thích riêng của mình như: học bằng hình ảnh thì bạn có thể tìm ra mối liên quan giữa hình ảnh với tiếng Anh, hoặc xem video phụ đề tiếng Anh thì bạn có thể học được câu nào sử dụng trong ngữ cảnh nào sao cho phù hợp. Nếu bạn yêu thích âm nhạc, hãy chăm chỉ nghe thật nhiều các bài hát tiếng Anh và xem phim, còn nếu bạn là người đam mê với những con chữ thì hãy dành thời gian để học ngữ pháp và so sánh nó với tiếng Việt.

Tiếng Anh là nền tảng quan trọng giúp bạn nắm chắc chìa khóa thành công

Tiếng Anh là nền tảng quan trọng giúp bạn nắm chắc chìa khóa thành công

Học cách nhớ lâu

Rèn luyện trí nhớ lâu khi học tiếng Anh là điều cực kỳ quan trọng, hầu hết các bạn học giỏi tiếng Anh đều quan tâm đến kỹ năng này và chỉ khi nhớ lâu, nhớ nhiều, để cho các từ ngữ tiếng Anh đi vào bộ nhớ tiềm thức thì dĩ nhiên việc học của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn đấy.

Tạo môi trường học tập tiếng Anh

Chuyện kể rằng có một doanh nhân thành đạt nọ đã tự học tiếng Anh bằng cách dán các mẩu giấy ghi nhớ khắp nơi trong nhà, dù đi xuống bếp, đi tắm, điều khiển tivi… đều có thể nhìn thấy những từ tiếng Anh trên đó. Một khi đã thuộc những từ này rồi, bạn có thể thay thế những từ mới, khi vốn từ đã kha khá bạn có thể tranh thủ học nghe, đọc và thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Sử dụng internet để học

Một bạn sinh viên trường nọ, cứ hàng tuần đến các địa điểm công cộng có kết nối internet để nói chuyện với những người bạn trên skype tại châu Âu, Mỹ, Úc bởi không có điều kiện đi học với các giáo viên bản ngữ. Có thể nói việc tận dụng internet đã giúp rất nhiều người thành công trong việc học ngoại ngữ, đặc biệt trên mạng còn có vô số website giúp bạn sử dụng để học tiếng Anh bao gồm: ngữ pháp, từ vựng và cả giao tiếp.

Học từ vựng có hệ thống

Học tiếng Anh bây giờ không đơn thuần chỉ học ngữ pháp mà bạn cần kết hợp các từ vựng sao cho ghép chúng thành câu hoàn chỉnh để biểu đạt ý kiến của mình. Hãy luôn mang bên mình cuốn sổ ghi chép để liệt kê các từ vựng theo chủ đề để có thể nghĩ ra nhiều câu hội thoại khác nhau.

Luôn tràn đầy năng lượng

Điều cuối cùng cũng rất quan trọng khi học tiếng Anh đó là năng lượng, hãy khởi động và thực hiện những việc hôm nay, đừng để cho đến ngày mai. Có rất nhiều bạn trẻ thành thạo tiếng Anh để không chỉ học tập trong nước mà còn có cơ hội du học nước ngoài, trải nghiệm các nền giáo dục tiên tiến, giúp bạn trở thành người có trình độ và thành đạt.

Bài viết liên quan