5 bí quyết bạn bạn học giỏi tiếng Anh mỗi ngày

1. Mỗi ngày chúng ta nên học tiếng Anh ít nhất 2 lần, với thời gian trung bình từ 30 đến 90 phút. Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, bộ não của con người không thể tập trung liên tục quá 2 tiếng, đây chính là lý do tại sao các trường thường tổ chức tiết học có thời lượng kéo dài từ 45 – 90 phút nhằm đảm bảo cho học sinh luôn có tư tưởng thoải mái. Hãy nhớ chọn thời điểm học tập đúng đắn giúp cho bản thân tập trung cao độ trong khi học và đạt kết quả tốt nhất nhé.

Bạn đã tự tin giao tiếp bằng tiếng anh chưa?

Bạn đã tự tin giao tiếp bằng tiếng anh chưa?

2. Việc học từ vựng là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng giúp bạn trở nên thành thạo tiếng Anh hơn mỗi ngày, học từ vựng cũng không phải là cố gắng ép nó “vào đầu” chúng ta ngay từ khi lần đầu thấy nó như bạn thường nghĩ. Để học từ vựng dễ dàng, nhớ lâu hơn và sử dụng được nó, bạn cần lặp lại mỗi ngày thông qua việc đọc và nghe nhiều. Bạn cũng đừng quên đặt nó vào những câu giao tiếp thực tế sinh động giúp tăng khả năng nói của mình.

3. Bạn có bao giờ nghĩ rằng hát karaoke nhiều sẽ giúp giỏi tiếng Anh hơn? Hãy lên Youtube rồi gõ tên bài hát kèm chữ karaoke, lyrics… Ví dụ: Nothing gonna change my love for you Lyrics. Mỗi ngày ngày luyện hát 1 bài, bắt chiếc lên giọng, xuống giọng tự nhiên theo ca sĩ, sau một thời gian chắc chắn bạn sẽ thấy mình hát hay hơn hẳn đấy.

4. Luyện giọng bằng cách hát karaoke. Bạn hãy lên Youtube, gõ tên 1 bài hát, rồi gõ thêm chữ “lyrics”. Ví dụ: My heart will go on + lyrics. Mỗi ngày hãy luyện 1 bài hát bạn nhé! Hát theo ca sỹ thật tự nhiên, bắt chước lên giọng, xuống giọng, hát lướt, … Qua 1 thời gian bạn sẽ thấy giọng mình hay hơn hẳn! Trong khi vừa học hát, bạn có thể quan sát miệng và ngữ điệu của ca sĩ để rèn luyện kỹ năng tiếng Anh.

Hãy nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi

Hãy nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi

5. Không ngại nói – đó chính là phương châm học tiếng Anh đúng đắn nhất, đặc biệt nó còn áp dụng cho mọi người khi bắt đầu học một ngoại ngữ mới. Càng nói nhiều bạn sẽ càng tiến bộ. Nếu bắt đầu nói sớm thì bạn sẽ trở nên tiến bộ rất nhanh. Dù khả năng phát âm hay vốn từ vựng kém nhưng hãy luôn tự tin và nói nhiều nhất khi có cơ hội, không ai cười chê khi bạn mắc lỗi, mà ngược lại họ còn giúp bạn sửa lỗi. Càng luyện tập nhiều thì bạn sẽ cải thiện được độ lưu loát, đây cũng chính là cách duy nhất giúp bạn giỏi lên khi bắt tay vào làm.

Bài viết liên quan