Tâm tư một sinh viên học kế toán ra trường 2 năm vẫn thất nghiệp

HYP – Câu chuyện sinh viên mới ra trường thất nghiệp không phải vấn đề quá xa lạ đối với chúng ta, tuy nhiên gần đây chia sẻ trên mạng xã hội của một cựu sinh viên kế toán đã ra trường 2 năm mà vẫn chưa tìm được việc làm đúng ngành nghề mình đã học nhận được nhiều sự quan tâm và đồng cảm của bạn đọc.

Học kế toán ra trường 2 năm vẫn thất nghiệp

gdvnthatnghiep

Nguyễn Ngọc Linh của 6 năm về trước đã chọn cho mình ngành học được đánh giá “hot”nhất lúc bấy giờ, với số điểm khá cao, Linh đã đậu vào Khoa kế toán của một trường đại học nổi tiếng trên địa bàn Hà Nội. Trong quá trình học, bạn luôn cố gắng hết sức đạt điểm cao cho các môn để có thể lấy tấm bằng Khá trở lên sau khi ra trường.

Linh chia sẻ: “Khi mới ra trường, đi xin việc là quãng thời gian mình cảm thấy thực sự shock vì các công ty đều yêu cầu có kinh nghiệm thực tế, như vậy thì sinh viên như mình đâu có cơ hội. Để có thể xin được việc làm kế toán chỉ với vốn kiến thức được học ở trường là điều rất khó khăn, hơn nữa mấy tháng đi thực tập tại doanh nghiệp thì hầu hết bọn mình đều không được đụng đến các hóa đơn, chứng từ nào, cho nên kiến thức thực tế lại hoàn toàn mờ tịt”.

“Học xong kế toán tính đến nay đã hơn 2 năm mà mình vẫn chưa được làm đúng công việc của mình, thành ra mình toàn làm linh tinh đủ nghề và cũng quên gần hết kiến thức”.

Mỗi năm các trường CĐ-ĐH trên cả nước có hàng trăm ngàn sinh viên chuyên ngành kế toán tốt nghiệp, nhưng trong số hàng trăm ngàn sinh viên đó chỉ có rất ít người có khả năng tiếp cận ngay được với công việc của một Kế toán viên.

Theo thông tin phản hồi từ các doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự cho biết, có đến 80 – 90% sinh viên được tuyển dụng không nắm vững được các luật thuế, luật kế toán, nghiệp vụ còn yếu, kinh nghiệm xử lý nghiệp vụ phát sinh thực tế không có… Mặt khác, các doanh nghiệp lại cần tuyển người vào để làm việc chứ không phải để đào tạo từ đầu và cũng không có cơ hội cho các bạn làm thử rồi đi khắc phục và sửa lỗi.

Kinh nghiệm xin việc kế toán thành công

Các bạn sinh viên vẫn luôn thắc mắc rằng “Sinh viên mới ra trường lấy đâu ra kinh nghiệm mà các doanh nghiệp đòi hỏi?” Nhưng tại sao ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, bạn không xin đi làm thêm một vị trí nào đó như: nhân viên văn phòng, kế toán bán hàng, thu ngân… hoặc bạn cũng có thể chấp nhận làm việc không lương để tích lũy những kiến thức thực tế từ các công việc trên.

poster-sua-02

Ngoài ra, để hiệu quả và nhanh nhất, các bạn cũng có thể tham gia các lớp học kế toán thực thành tổng hợp tại Học viện HYP toàn cầu. Tại đây, học viên sẽ được học và thực hành trực tiếp trên bộ hóa đơn, chứng từ thực tế của các doanh nghiệp đang hoạt động.

img_8929

Học viên tại HYP được đưa xuống doanh nghiệp thực hành thực tế trên hóa đơn, chứng từ “sống”

Các bạn sẽ được những kế toán trưởng, kế toán tổng hợp có nhiều năm kinh nghiệm hướng dẫn xử lý những nghiệp vụ kế toán thực tế, đó hoàn toàn là những tình huống thường xuyên xảy ra tại doanh nghiệp, cùng những kỹ năng quan trọng khác như: thực hành kê khai thuế, lập báo cáo thuế, báo cáo tài chính… trên những phần mềm kế toán chuyên nghiệp.

5

Phòng máy thực hành hiện đại, mỗi học viên một máy

Kết thúc khóa học tại HYP, bạn sẽ được cấp chứng chỉ kế toán tổng hợp tương đương 2 năm kinh nghiệm thực tế. Được hỗ trợ giới thiệu việc làm và nghiệp vụ kế toán trong quá trình làm việc. Đặc biệt, chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, HYP giảm giá đến 55% cho khóa Kế toán tổng hợp và tặng kèm 4 ưu đãi cực hấp dẫn bao gồm:

🍀  Giảm 50% học phí dành cho sinh viên và 45% cho người đi làm

🍀 Tặng thêm một khóa học tiếng Hàn trị giá 2 triệu.

🍀 Đăng ký từ 2 người trở lên giảm ngay 55%

🍀  Miễn phí khóa Truyền cảm hứng Kế toán trị giá 800k

🍀 Miễn phí combo 3 kỹ năng mềm free gồm: kỹ năng phỏng vấn xin việc, xây dựng hình ảnh cá nhân và kỹ năng giao tiếp.

🍀 1 buổi tham quan doanh nghiệp và hỗ trợ giới thiệu việc làm, xin dấu đơn vị thực tập.

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY KHUYẾN MẠI DƯỚI ĐÂY ke-toan

Xem thêm:

Chào mừng 20/11 – Giảm ngay 50% khóa học Kế toán tặng kèm một khóa tiếng Hàn miễn phí

Chương trình bốc thăm trúng thưởng nhân dịp 20/11 – “Cơn mưa quà tặng”!

Khuyến mãi Vàng – Free 100% khóa học Truyền cảm hứng Kế toán

Bài viết liên quan