Hành trang ngoại ngữ tốt để săn học bổng du học Đài Loan – Du học sinh Mai Anh

HYP – Việc săn học bổng du học Đài Loan hiện nay không còn là điều quá khó khăn nếu như bạn xác định được mục tiêu du học của bản thân. Để tạo hành trang đầy đủ trước khi đi, đặc biệt là muốn xin được visa bạn sẽ phải vượt qua kỳ thi tiếng Anh để lấy chứng chỉ Toiec, hơn nữa chương trình học bên Đài Loan chủ yếu sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung vì vậy bạn cần có vốn từ khá chắc chắn.

du-hoc-sinh-mai-anh (6)

Khung cảnh tại Phật Quang Sơn – Đài Loan

Khi mới đặt chân lên hòn đảo Đài Loan xinh đẹp, mặc dù đã chuẩn bị tâm lý trước những khó khăn có thể sẽ mắc phải nhưng Mai Anh – du học sinh trường Đại học TransWorld (Đài Loan) vẫn không tránh khỏi cảm giác hoang mang: “Rào cản ngôn ngữ chính là vấn đề lớn nhất trong cuộc sống sinh hoạt của mình ở trong và ngoài trường, vì họ chủ yếu sử dụng tiếng Trung, vì vậy các bạn muốn đi du học Đài Loan nên học thêm tiếng Trung sẽ giúp mọi việc trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng nếu không kịp học tại Việt Nam, khi sang đó thầy cô, bạn bè và người dân bản địa rất thân thiện sẽ sẵn sàng giúp đỡ nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn gì”.

nhieu-sinh-vien-quoc-te-muon-san-hoc-bong-du-hoc-dai-loan

Lớp học cùng nhiều sinh viên quốc tế

Bên cạnh đó, các phong tục tập quán tại Đài Loan có rất nhiều nét tương đồng với Việt Nam, đặc biệt là các dịp lễ tết ở đây rất nhộn nhịp và là quãng thời gian họ thể hiện hết các phong tục tập quán thú vị của mình. Khí hậu Đài Loan cũng không khác so với Việt Nam nên bạn sẽ cảm thấy rất thân thuộc, con người thì thân thiện, nhiệt tình, phương tiện giao thông đi lại rất thuận tiện.

Ngoại ngữ tốt cũng là chìa khóa giúp Mai Anh tìm được công việc part-time giúp trang trải học phí và sinh hoạt.

“Đa số các du học sinh ở Đài Loan đều cố gắng giành học bổng và tranh thủ đi làm thêm, đi làm cũng là cách rèn luyện ngôn ngữ rất tốt. Hiện mình đang làm nhân viên part-time cho một công ty chuyển tiền nhanh về 4 nước: Việt Nam, Indonesia, Thái Lan và Philippines; điều này giúp bản thân mình vừa kiếm thêm được một khoản thu nhập, học hỏi và cải thiện kỹ năng tiếng Anh, tiếng Trung rất nhanh. Tuy nhiên các bạn cũng nên biết cách sắp xếp thời gian hợp lý để không ảnh hưởng đến công việc học tập của mình. Hơn nữa, đi làm thêm cũng khá ổn, như mình chỉ cần bỏ ra 2 ngày cuối tuần thì một tháng tính ra mình cũng được khoảng 6 – 7 triệu tiền Việt”, Mai Anh chia sẻ.

du-hoc-sinh-mai-anh (4)

Hình ảnh tại thư viện của trường

Theo Mai Anh cho biết: Chương trình học của Đài Loan không quá khó đối với du học sinh Việt Nam, chỉ cần khả năng tiếng Anh tốt thì quá trình học sẽ rất dễ hiểu. Các giảng viên ở đây rất thoải mái trong việc giảng dạy, học tập, không quá căng thẳng và du học sinh được chủ động đưa ra ý kiến, đề nghị để trao đổi với giảng viên. Mặc dù ngôn ngữ chính tại Đài Loan không phải tiếng Anh nhưng đa phần các giảng viên đều có thể sử dụng nó một cách thành thạo.

du-hoc-sinh-mai-anh (5)

Hình ảnh tại trường học

Một lưu ý quan trọng nữa trước khi du học Đài Loan đó là bạn cần phải lo giấy tờ visa đầy đủ, tránh trường hợp gần sát giờ bay lại thiếu giấy tờ. Chúng ta cũng không nên mang quá nhiều hành chỉ mà chỉ mang các vật dụng và nhớ dự trữ một ít tiền đài để phòng trường hợp cần thiết, vì chi phí mua sắm bên đó thường đắt gấp đôi so với Việt Nam.

du-hoc-sinh-mai-anh (3)

Khuôn viên trường nơi Mai Anh đang học

Khi bạn đến một đất nước mới, làm quen với môi trường mới thì không chỉ du học sinh các nước mà các bạn sinh viên Việt Nam sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ. Vì vậy các bạn hãy tìm hiểu thật nhiều kinh nghiệm du học Đài Loan từ những người đi trước, điều này sẽ giúp bạn có thêm tự tin để hòa nhập nhanh hơn. Du học là một cơ hội để thử thách bản thân, cũng là bước đệm để thăng tiến cho tương lai, tuổi trẻ thì đừng ngại thử thách bạn nhé!

Một số hình ảnh khác từ du học sinh Mai Anh:

du-hoc-sinh-mai-anh (2)

Học bài ngay tại khuôn viên trường

du-hoc-sinh-mai-anh (12)

Chụp ảnh cùng các bạn du học sinh khác

du-hoc-sinh-mai-anh (10)

Đi dã ngoại với bạn bè trong lớp

du-hoc-sinh-mai-anh (11)

Chụp ảnh lưu niệm cùng bạn bè

du-hoc-sinh-mai-anh (1)

Chụp ảnh tại lễ hội hoa

du-hoc-sinh-mai-anh (8)

Thưởng thức ẩm thực Đài Loan

du-hoc-sinh-mai-anh (9)

Tham quan thắng cảnh nổi tiếng

Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Đài Loan hoặc săn học bổng du học toàn phần? Hãy liên hệ ngay tới Hotline của Du học HYP để được tư vấn chi tiết.
DU HỌC HYP
30 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội