Đại học Công nghệ Quốc gia Cao Hùng

Trường Đại học Công nghệ Quốc gia Cao Hùng do Bộ Giáo Dục thành lập vào năm 1995 để phát triển Đài Loan trở thành một Trung tâm hoạt động của Châu Á Thái Bình Dương. Trường bao gồm các ngành kỹ thuật, kỹ sư điện và khoa học máy tính, quản lý, TCNH, ngoại ngữ với 15 khoa và 27 học viện. Mục đích của trường là thiết lập chương trình tốt nghiệp và tiếp tục khẳng định mình là trung tâm đào tạo, huấn luyện và nghiên cứu chủ yếu, bảo đảm rằng những sinh viên tốt nghiệp của trường được trang bị kiến thức đầy đủ vì Đài Loan là một thị trường việc làm đầy cạnh tranh.

Đại học Công nghệ Quốc gia Cao Hùng

Đại học Công nghệ Quốc gia Cao Hùng (National Kaoshiung First University of Science and Technology)

+ Thạc sĩ : 2 năm
+ Tiến sĩ : 3 – 4 năm

Đặc biệt Trường có chương trình đào tạo dành cho SV quốc tế 4 + 2

Chương trình 4 + 2
Sinh viên ĐH Thành Tây và các trường ngoại ngữ có thể tham gia chương trình đào tạo 4 + 2, với 4 năm học Đại học tại Việt Nam và 2 năm học Thạc Sỹ tại FIRST TECH có thể đăng ký nhập học chương trình mới được phát triển này.

• Trong năm Hai sinh viên được yêu cầu tham gia khóa học ngôn ngữ thứ Hai (tiếng Hoa) ngoài ngôn ngữ bắt buộc là tiếng Anh cung cấp bởi First Tech được thiết kế đặc biệt cho những người chưa biết hoặc chưa thông thạo về tiếng Hoa.

• Trong hai năm tiếp theo, họ sẽ tham gia các khóa học chuyên môn sâu có bằng cấp được đào tạo bằng Ngoại ngữ trong nhiều lĩnh vực chuyên môn mà họ lựa chọn, trong khi tham gia vào các khóa học tiếng Hoa trung cấp và cao cấp cùng lúc. Dự kiến sẽ hoàn thành tất cả các tín chỉ theo yêu cầu của chương trình cử nhân ( tối thiểu là 128 tín chỉ) trong suốt 4 năm. Đối với những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong lĩnh vực chuyên môn, họ sẽ được phép tốt nghiệp sớm hệ Đại học (điều kiện đã hoàn tất đủ 128 tín chỉ) và tham gia vào một vài khóa học trình độ Thạc sĩ được cung cấp bởi chương trình sau đại học trong năm học thứ Tư.

• Trong năm thứ năm hoặc năm thứ sáu (với những sinh viên hoàn thành chương trình đúng thời hạn) họ có thể hoàn thành các tín chỉ còn lại cho chương trình Thạc sĩ và hoàn tất luận án nghiên cứu sau khi được phê duyệt bởi Khoa. Với chương trình học như thế, họ có thể đạt được đầy đủ khả năng ngôn ngữ tiếng Hoa và nhận được cả hai bằng cử nhân và thạc sĩ trong vòng 5 đến 6 năm (tùy năng lực của sinh viên).

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

Trường do Bộ Giáo Dục thành lập vào năm 1995 để phát triển Đài Loan trở thành một Trung tâm hoạt động của Châu Á Thái Bình Dương. Trường bao gồm các ngành kỹ thuật, kỹ sư điện và khoa học máy tính, quản lý, TCNH, ngoại ngữ với 15 khoa và 27 học viện. Mục đích của trường là thiết lập chương trình tốt nghiệp và tiếp tục khẳng định mình là trung tâm đào tạo, huấn luyện và nghiên cứu chủ yếu, bảo đảm rằng những sinh viên tốt nghiệp của trường được trang bị kiến thức đầy đủ vì Đài Loan là một thị trường việc làm đầy cạnh tranh.

CÁC NGÀNH HỌC

1/ TRƯỜNG KỸ THUẬT

Học viện khoa học kỹ thuật và công nghệ
Học viện hệ thống thông tin và kiểm soát
Khoa xây dựng công trình
Khoa an toàn sức khỏe và kỹ thuật môi trường
Khoa kỹ thuật cơ khí và tự động hóa
Chương trình thiết kế sáng tạo (hệ đào tạo Thạc sĩ)
Công nghệ kỹ thuật sinh thái

2/ TRƯỜNG QUẢN LÝ

Viện quản lý
Viện quản lý kinh doanh
Viện khoa học và luật công nghệ
Khoa quản lý hậu cần
Khoa quản lý thông tin
Khoa tiếp thị và quản lý phân phối
Thạc sĩ quản trị kinh doanh quốc tế
Quản lý trung tâm giảng dạy và nghiên cứu
Trung tâm nghiên cứu kinh doanh điện tử

3/ TRƯỜNG TÀI CHÍNH VÀ NGÂN HÀNG

Khoa kế hoạch tài chính
Khoa hoạt động tài chính
Khoa quản lý rủi ro và bảo hiểm
Khoa tài chính
Khoa kế toán và quản lý thông tin

4/ TRƯỜNG KỸ THUẬT ĐIỆN VÀ KHOA HỌC MÁY TÍNH

Học viện kỹ thuật điện quang
Học viện kỹ thuật điện tử và khoa học máy tính
Khoa máy tính và kỹ thuật truyền thông
Khoa kỹ thuật điện tử
Trung tâm hệ thống công nghệ đo lường

5/ TRƯỜNG NGOẠI NGỮ

Học viện biên phiên dịch
Khoa tiếng Anh
Khoa tiếng Nhật
Khoa tiếng Đức

HỌC PHÍ: được tính bằng dollar Đài Loan ( TWD )

Học phí/ 1 kỳ
Trường kỹ thuật và Trường kỹ thuật điện và khoa học máy tính: Thạc sĩ 35.000 ; Tiến sĩ 40.000 .
Trường quản lý : Thạc sĩ 31.000 ; Tiến sĩ 31.000
Trường ngoại ngữ: Thạc sĩ 31.000
Trường tài chính và ngân hàng: Thạc sĩ 31.000 ; Tiến sĩ 31.000

HỌC BỔNG: có 2 loại

1/ Học bổng của chính phủ Đài Loan:

Sinh viên quốc tế có thể nộp đơn xin học bổng của Đài Loan do chính phủ cấp như là Bộ giáo dục, Bộ ngoại giao, Bộ kinh tế hoặc Hội đồng khoa học quốc gia. Đối với sinh viên muốn học 1 năm tiếng Hoa cũng phải nộp văn bằng chính thức cho các trường đại học ở Đài Loan khi nộp đơn xin học bổng. Thời hạn nộp đơn xin học bổng từ 1/2 đến 31/3 hàng năm.

2/ Học bổng của trường:

_ Miễn học phí và phụ phí
_ Được hưởng mức lương cho công việc nghiên cứu hằng tháng
Hạn chót nộp hồ sơ cho khóa học mùa thu là ngày 30-4 và ngày 31-08 cho khóa học mùa xuân.

Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Đài Loan hoặc săn học bổng du học Đài Loan toàn phần? Hãy liên hệ ngay tới Hotline của Du học HYP để được tư vấn chi tiết.
DU HỌC HYP
30 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội