Trường Đại học Giao thông Đài Loan

Đại học Quốc gia Giao thông (Đại học Giao thông Đài Loan – NCTU), được xây dựng vào năm 1896, là trường đại học hiện đại thứ hai Đài Loan và là 1 trong 3 trường Đại học quốc gia hàng đầu Đài Loan.

1

Trường  nằm ở thành phố Tân Trúc (Thung lũng Silicon của Đài Loan, cách Đài Bắc 60km), gần với trường Đại học Thanh Hoa Đài Loan. Trường nổi tiếng với những ngành như quản lý, công trình điện tử, khoa học máy tính….Ngôi trường chuyên về nghiên cứu hàng đầu tại Đài Loan. Ngày nay, NCTU đã trở thành một trường đại học toàn diện bao gồm 9 trường cao đẳng với 700 giảng viên toàn thời gian và 14.000 sinh viên. Trong số các sinh viên toàn thời gian, 60% trong số đó tham gia vào chương trình sau đại học. NCTU có khoảng 610 sinh viên nước ngoài đến từ 59 quốc gia, khu vực khác nhau và số lượng sinh viên nước ngoài dự kiến ​​sẽ đạt ít nhất 10% tổng số sinh viên trong tương lai gần.

asla_sa11_veghouse_02-500x332

Những thành tựu xuất sắc của trường:

• Ngành đào tạo kĩ sư xếp hạng thứ 47 trên toàn thế giới
  • Ngành Khoa học Máy tính xếp thứ 36 trên Thế giới và xếp thứ 30 thế giới bởi Essential Science Indicators (2011)
  • Đi đầu trong các ngành công nghệ chip điện tử, quang tử học, công nghệ thông tin, khoa học vật liệu, năng lượng mặt trời, công nghệ nano và tín hiệu sinh học.
  • Học viện quản lý được chứng nhận với AACSB ( Tổ chức của những trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh)
  • Chương trình MBA xếp hạng thứ 5 của châu Á theo Asia Inc
  • Xếp hạng của trường Đại học Giao Thông Thượng Hải trong Xếp hạng các trường đại học trên Thế giới năm 2010

Từ năm 2006 đến 2010, đã có 336 bằng sáng chế được cấp và số tiền chuyển giao công nghệ đã được hơn 13 triệu đô la Mỹ, cả về số lượng xếp hạng một trong số các trường đại học ở Đài Loan.

• Cái nôi của những con người sáng tạo và các nhà doanh nghiệp

Hợp tác với Khu công nghệ cao Tân Trúc, thung lũng Silicon của Đài Loan bên cạnh trường.

Có nguồn sản phẩm công nghệ và cho thuê dịch vụ công nghệ lớn nhất Đài Loan

Hơn 500 cựu sinh viên đang làm CEO và quản lý tại các công ty công nghệ hàng đầu (Acer, Asus, D-link, TSMC, UMC…)

Sinh viên tốt nghiệp được chào đón nhất bởi các doanh nghiệp Đài Loan.

2

Chuyên ngành đào tạo