Đài Loan ra chính sách mới nhằm thu hút du học sinh châu Á

Theo hãng tin Central News Agency (CNA) của Đài Loan đưa tin, tại một Hội thảo về giáo dục được tổ chức ở Đài Bắc ngày 22/9/2016, trong bài phát biểu của mình – tổng thống Đài Loan – bà Thái Anh Văn cho biết sẽ thu hút thêm 20% số lượng du học sinh đến từ các nước Đông Nam Á và Nam Á đến theo học tại các trường đại học ở Đài Loan.

dai-loan-ra-chinh-sach-thu-hut-du-hoc-sinh-chau-a

Xem thêm: Tuyển sinh học bổng du học Đài Loan 2017 – kỳ tháng 9

Đây chính là một phần của chính sách “Hướng tới phía Nam” nhằm tìm kiếm, hợp tác đào tạo các sinh viên xuất sắc đến từ những vùng khác nhau của Châu Á. Mục tiêu của chính sách là đến năm 2019 sẽ thu hút được 60.000 sinh viên từ các quốc gia Đông Nam Á và Nam Á đến theo học, điều đó, đồng nghĩa với việc tăng số lượng du học sinh Đài Loan thêm 20% mỗi năm.

Để đạt được mục tiêu đó, trước tiên Đài Loan sẽ tăng đáng kể số lượng học bổng cho sinh viên đến từ các quốc gia này và chính phủ Đài Loan sẽ gửi 12.000 thanh niên Đài Loan đến làm việc, học tập và làm tình nguyện viên tại các nước Đông Nam Á nhằm thực hiện các công việc liên quan đến dự án này.

Ngoài ra, Bộ giáo dục Đài Loan sẽ cấp 1 tỷ Đài tệ (tương đương khoảng 32 triệu đô la Mỹ) cho chương trình nhằm hỗ trợ sinh viên nước ngoài đi lại giữa Đài Loan và đất nước của mình trong suốt quá trình học tập tại Đài Loan.

Kết thúc bài phát biểu của mình tại hội thảo này, bà Thái Anh Văn nhấn mạnh, chính sách “Hướng tới phía Nam” sẽ khác hẳn bất kỳ chính sách nào đã thực thi từ những năm 90 của thế kỷ trước, vì nó dựa trên việc tạo ra các lợi ích cơ bản, thiết thực nhất, thông qua các liên kết giáo dục – đào tạo chứ nó không chỉ tập trung đơn thuần vào thương mại và đầu tư như trước đây.

Theo Focus Taiwan

Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Đài Loan hoặc săn học bổng du học toàn phần? Hãy liên hệ ngay tới Hotline của Du học HYP để được tư vấn chi tiết hoặc tham khảo thông tin chi tiết tại cẩm nang du học HYP.
DU HỌC HYP
30 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội