Chia sẻ của bạn Thùy Dung – Lớp HYPKT1502

Nhân ngày trởi trở lạnh ngồi nhà nhìn qua khung cửa sổ tự dưng ngẫm nghĩ đôi chút về những gì mình đã, đang và sẽ làm được. 

Nhìn lại 4 năm học Đại học thì thấy đúng là sinh viên quả là sung sướng nhất, chỉ học và chơi, chơi và học. Nhưng đến giờ thì mới thấy chính sự thiếu suy nghĩ lúc ấy mà vào thời điểm này có lẽ không chỉ mình mà rất nhiều bạn rơi vào tình trạng mông lung giữa kiến thức, công việc…và rất nhiều thứ phải lo sau khi phải rời khỏi ghế nhà trường, rời vòng tay bố mẹ. Cũng là một sinh viên Kế toán học 4 năm nhưng nhiều lúc mình cứ tự hỏi không biết ra trường rồi liệu có dám đi ứng tuyển ở đâu không, vì kiến thức nó cứ bị mông lung, không sâu và hổng rất nhiều, khiến cho bản thân cảm thấy không đủ tự tin để có thể làm hồ sơ chứ đừng nói là nộp, mặc dù bình thường mình cũng thuộc tuýp người khá tự tin trong mọi việc. Khi mọi người hỏi kiến thức chuyên môn thì mặt cứ nghệt ra chẳng biết phải trả lời thế nào vì thực sự là mình còn không nhớ là mình học khi nào. 

Cho đến giờ nghĩ lại quả nhiên thấy quyết định của mình là đúng đắn khi tham gia lớp học Kế toán tổng hợp tại HYP. Từ một đứa chẳng biết gì, từ việc tài khoản cũng chỉ nhớ được 111, 112, định khoản thì đến mấy nghiệp vụ đơn giản có khi còn chẳng hiểu sao lại vậy chứ đừng nói là những thứ cao siêu, mà sau 1 tháng học tập tại đây mình cũng lên trình ra phết rồi. Cũng biết định hướng được Kế toán mình cần phải làm gì, cũng biết được nghiệp vụ này phải định khoản thế nào, kết chuyển phải dùng đến tài khoản gì, xác định lãi, lỗ bằng cách nào, lập báo cáo ra sao, phải cần những sổ gì, nên ghi theo hình thức nào, áp dụng những thông tư, quyết định nào, cần tra cứu ra sao? Thú thực, những câu hỏi này nếu là 1 tháng trước đây hỏi mình là mình đứng hình không phải bàn cãi luôn. Hôm nay đi học về cũng thấy vui hơn bình thường đó là vì mình đã hiểu được những thứ mà trước đây mình thấy nó cứ cao siêu thế nào ý mà mình chẳng thể nắm bắt được. Học 4 năm thật đấy nhưng có khi chúng mình còn chưa biết giấy tờ chứng từ thực tế nó ra sao, hình thù thế nào… nhưng mà ở đây mọi thứ đó đều có từ những buổi đầu tiên, từ những bước làm quen cho đến khi đi sâu thì mọi thứ đều được liên quan đến thực tế nên là giờ nhìn thấy thì cũng bình thường thôi! 

Có bạn ngồi cùng mình sau 4 năm học bây giờ mới được hiểu rõ, được vỡ ra về Kế toán, sau khi được cô giáo chỉ bảo tận tình dù không hiểu cũng phải hiểu, và từ 1 bạn không thích Kế toán thì giờ lại muốn mày mò tìm hiểu về Kế toán. Quả là cái cảm giác khi mình chinh phục được những cái mà tưởng chừng là không thể nó rất Yomost luôn ý!

Trong 1 tháng qua, mình đã không chỉ thu lượm được kiến thức, mà còn có được bao nhiêu trải nghiệm mới mẻ. Học tập trong một môi trường năng động với những tài năng trẻ, thân thiện còn giúp cho mình hiểu thêm nhiều điều ngoài cả kiến thức nữa chứ!

Ngày mưa cùng tâm trạng vui mừng phấn khởi ngồi viết vài dòng chia sẻ cùng mọi người về một điều mà mình đã làm và cảm thấy điều đó rất xứng đáng! Đó chính là gia nhập vào ngôi nhà HYP. Bởi vì mình biết không chỉ mình mình mà có rất rất nhiều bạn rơi vào tình trạng như mình trong 1 tháng trước đây! Và biết đâu 1 chút chia sẻ của mình có thể giúp cho các bạn chút ít nào đó thì sao! 

Chúc các bạn sẽ thành công trong khóa luận sắp tới và mau chóng tìm được công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp!

Bài viết liên quan