Ấn tượng Phật Quang Sơn – Mệnh danh kinh đô Phật giáo xứ Đài

Với kiến trúc cực kì hùng vĩ và ấn tượng, Phật Quang Sơn là nơi thiết lập trường Đại học Phật giáo tại Đài Loan, nơi đây được mệnh danh là “kinh đô Phật giáo Đài Nam”. Hãy cùng Học viện Hyp Toàn cầu khám phá vẻ đẹp hiếm có bậc nhất Châu Á của thắng cảnh Phật giáo đất nước Đài Loan này nhé!

Lịch sử ra đời & phát triển của kinh đô Phật giáo xứ Đài - Phật Quang Sơn

Lịch sử ra đời & phát triển của kinh đô Phật giáo xứ Đài – Phật Quang Sơn

Phật Quang Sơn nằm ở khu vực Đông Bắc của làng Đại Thọ – Cao Hùng – Đài Loan. Khu Quần thể kiến trúc Phật giáo đồ sộ này do Pháp sư Tinh Vân – một bậc danh tăng nổi tiếng ở thế kỉ 20 lãnh đạo các chúng đệ tử sáng lập ra vào năm 1967. Từ sự đóng góp của các phật tử, giữa hoang sơ, Phật Quang Sơn ngày nay đã trở thành một thánh địa Phật giáo của cả trong và ngoài đất nước Đài Loan.

Sau khi Phật Quang Sơn vang danh tại Đài Loan và Trung Hoa đại lục, đại sư Tinh Vân đã nhường chức trụ trì cho các đệ tử và đi chu du khắp nơi, truyền đạo . Vì vậy, Phật Quang Sơn có đến 200 cơ sở Phật giáo trên thế giới, trong số đó có các đạo tràng quy mô lớn, uy nghiêm không kém như Tây Lai tự ở Mỹ, Nam Thiên tự ở Úc, Nam Hoa tự ở châu Phi…

Khám phá khu quần thể tháp tượng đồ sộ tại Phật Quang Sơn - Đài Loan

Khám phá khu quần thể tháp tượng đồ sộ tại Phật Quang Sơn – Đài Loan

Đến với Phật Quang Sơn, bạn sẽ phải sững sờ với sự hùng vĩ và đồ sộ của các công trình Phật giáo nơi đây. Với hơn 20 lầu, đường, tòa điện trang nghiêm, Phật Quang Sơn là nơi tụ hội rất đông đảo các tín đồ Phật giáo. Pho tượng Phật sừng sững, nổi bật lên với nụ cười hiền từ trên nền trời xanh biếc.

Đây là pho tượng đồng cao nhất thế giới hiện nay với chiều cao lên đến hơn 108 mét. Tại đây, hai hàng bảo tháp như hai bức tường thành che chở cho con đường đến với tượng Phật uy nghiêm. Phật Quang Sơn là nơi sở hữu hàng ngàn pho tượng Phật lớn dát vàng quý giá.

Đặc biệt, đến với Phật Quang Sơn, bạn sẽ được chiêm ngưỡng 100 vạn bản Tâm Kinh do hàng trăm người sao chép tay hiện đang được lưu giữ tại đây. Báu vật trân quý cốt lõi của Kỷ Niệm Quán Phật Đà, chính là xá lợi răng Phật hiếm có trên đời . Theo kinh điển ghi chép, sau khi đức Phật nhập niết bàn, xá lợi răng Phật chỉ lưu lại có 3 ba chiếc, một chiếc tại Phật Quang Sơn, hiện nay đem tôn trí trong điện Phật Ngọc – Kỷ Niệm Quán Phật Đà, để tín chúng cúng dường, chiêm ngưỡng, lễ bái & đã trở thành trọng điểm tín ngưỡng cho hàng ngàn tín chúng mỗi khi đến thăm quan và du lịch tâm linh

Phật Quang Sơn trung tâm truyền bá tư tưởng Phật giáo lớn nhất tại Đài Loan

Ngày nay, Phật Quang Sơn đã trở thành Thánh địa Phật giáo có tiếng tăm lẫy lừng nhất, có số tín chúng nhiều nhất của tỉnh Đài Nam. Phật Quang Sơn mở cửa đón khách du lịch vào tất cả các ngày trong tuần. Nếu bạn là người quan tâm đến Phật giáo thực sự thì dù bạn đến từ bất cứ đâu trên thế giới cũng đừng lo lắng vì sẽ có những tăng ni biết sử dụng ngôn ngữ của đất nước bạn & sẵn sàng đi cùng bạn trong suốt hành trình khám phá ngôi chùa đậm chất Phật giáo này.

Đi bộ vãn cảnh Phật Quang Sơn, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều hình ảnh những Phật tử quỳ lạy trước bảo tháp hay tượng Phật một cách rất thành kính. Có đến Phật Quang Sơn bạn mới cảm nhận được hết sức mạnh đức tin của những người con về Thánh Địa Phật.

Phật Quang Sơn là điểm đến tu tập của hơn 1.000 Tăng ni, Phật tử đến từ khắp nơi trên thế giới. Để duy trì lễ nghi chốn linh thiêng, Phật Quang Sơn cũng là nơi nổi tiếng với những quy định rất chặt chẽ. Bạn nên tuân thủ các nội quy khi đến với nơi đây.

Ví dụ, nếu bạn hút thuốc lá thì bạn có thể bị phạt một khoản tiền rất lớn, đây được xem là hành động khiếm nhã và ảnh hưởng xấu đến không gian thanh tịnh của chùa.

Mỗi năm, Học viện HYP Toàn Cầu tạo cơ hội cho hàng trăm sinh viên có cơ hội nhận học bổng du học Thạc sỹ, Tiến sỹ 100% tại Đài Loan. Đặc biệt Du học sinh còn được lựa chọn các trường Đại học nổi tiếng tại Đài Loan ngay gần Thánh Địa Phật Giáo Phật Quang Sơn như trường Đại học Quốc Gia Cao Hùng, Đại học Công nghệ Quốc gia Cao Hùng…đây sẽ là cơ hôi để bạn nâng cao trình độ chuyên môn & song song khám phá nét đẹp phật giáo tại thiên đường Phật Quang Sơn.

Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Đài Loan hoặc săn học bổng du học toàn phần? Hãy liên hệ ngay tới Hotline của Du học HYP để được tư vấn chi tiết.
DU HỌC HYP
30 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội