12 thói quen của người làm chủ giấc mơ

Tìm kiếm và đạt được ước mơ có nghĩa là bạn thực sự làm chủ cuộc đời mình. Bạn đã sẵn sàng trở thành những gì mình muốn chưa?

Những người có động lực phi thường thường có những bước tiến vượt bậc; đó là những người đáng tin cậy, tập trung và tự tin vào năng lực của mình. Họ mơ ước về những khả năng vô tận và thường cực kì hài lòng với cuộc sống của mình. Họ thường được tăng lương hay được giao một dự án trong mơ, duy trì được các mối quan hệ lâu dài hơn và được thăng tiến hoặc có khả năng được tuyển dụng cao hơn so với những đồng nghiệp khác.

Khổng Tử đã nói: “Quyết tâm chiến thắng, khát khao thành công hay thôi thúc phát huy tối đa năng lực của bản thân… chính là chìa khóa mở cánh cửa đến với sự xuất sắc của một cá nhân.”

Tìm kiếm và đạt được ước mơ có nghĩa là bạn thực sự làm chủ cuộc đời mình. Bạn đã sẵn sàng để thúc đẩy bản thân tiến lên và trở thành những gì mình muốn chưa? Hãy thử một vài hoặc tất cả những thói quen của người thành công, biết đâu bạn sẽ có can đảm để đạt được ước mơ của mình.

1. Tìm kiếm động lực thúc đẩy từ bên trong

Mong muốn bản thân trở nên tốt hơn và khát khao thành công chính là động lực thúc đẩy họ tiến lên phía trước. Quyết tâm đó dẫn họ đến với những cuộc phiêu lưu mới, những hành trình tiếp diễn và họ thích thú việc thử thách bản thân, học hỏi và khám phá.

2. Không lãng phí thời gian để phán xét

Họ quan sát những thành công và sai lầm của người khác một cách khách quan và học hỏi những điều đó thay vì phán xét hay so sánh với bản thân mình. Họ không lãng phí thời gian để phán xét hay ngồi lê đôi mách về người khác.

3. Cư xử khiêm tốn

Họ sẵn sàng thừa nhận sai lầm của bản thân và xin lỗi. Họ khuyến khích các ý kiến ​​phản hồi từ những người khác và áp dụng chúng để đi đúng hướng.

4. Luôn nhìn vào mặt tích cực của sự việc

Thay vì tập trung vào những điều tiêu cực và tồi tệ – điều mà rất nhiều người trong chúng ta mắc phải, họ tập trung vào những điều tích cực và thành công của mình. Khi nhận thấy mình đang suy nghĩ quá nhiều về một tính toán sai, họ sẽ tự động chuyển hướng suy nghĩ về những điều họ đã làm đúng.

5. Là người đáng tin cậy

Họ luôn thành thật với bản thân mình bất chấp người khác nghĩ gì, họ không sống cuộc đời chỉ để làm hài lòng người khác.

6. Can đảm bước ra khỏi vùng an toàn

Họ không bao giờ chọn con đường dễ dàng để đạt được mục tiêu. Họ bước ra khỏi vùng an toàn và loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực kìm hãm bản thân. Họ tin tưởng vào năng lực của mình và biết rằng mình sẽ thành công.

7. Không ngừng học hỏi

Họ đọc rất nhiều và là những nhà quan sát đại tài – họ thường quan sát và tìm tòi những cách thức mới để đạt được thành công nhanh chóng và hiệu quả hơn. Họ hiểu rằng để phát triển toàn diện thì luôn luôn phải học hỏi.

8. Hiểu rõ bản thân muốn gì

Họ hình dung cụ thể về cuộc sống mơ ước và người mà họ muốn trở thành. Sự rõ ràng đó đi kèm với sự khôn ngoan để biết những điều nên làm và những gì cần tránh. Phương châm của họ là: “Đừng bao giờ nói không bao giờ” và “Tất cả mọi thứ đều là có thể.”

9. Không bỏ cuộc

Khi vấp ngã trên trên hành trình chinh phục ước mơ, họ vạch ra một kế hoạch khác, hành động và vượt qua nó. Họ hiểu rằng chắc chắn bạn sẽ thua một trận chiến khi bạn từ bỏ – từ mà vốn dĩ không nằm trong từ điển và sự lựa chọn của họ.

10. Không đổ lỗi cho người khác

Họ không bao giờ đổ lỗi cho người khác về những thất bại của mình. Họ hiểu rằng chính họ là người chịu trách nhiệm cho hành động và quyết định của mình chứ không phải là ai khác.

11. Dành thời gian cho bản thân

Họ biết rằng để giữ vững tinh thần và sự quyết tâm cao độ thì phải dành ra thời gian cho bản thân. Đối với họ, thời gian chăm sóc bản thân quan trọng hơn nhiều so với của cải vật chất.

12. Bao quanh bởi những người có khả năng truyền động lực cho người khác

Bạn bè của họ là những người đáng tin cậy, lạc quan và hỗ trợ nhau để phát triển một cách vô điều kiện. Những người bạn này luôn bên cạnh động viên họ khi cần thiết và giúp họ đứng vững trên đôi chân của chính mình mỗi khi vấp ngã.

(Nguồn: sưu tầm)

Bài viết liên quan