Phong tục đón tết ở Đài Loan – phần 1

Đối với người Việt Nam tết Nguyên Đán là một trong những ngày lễ lớn nhất và thiêng liêng nhất của năm. Tết là dịp để mọi thành viên trong gia đình sum họp, là dịp để tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên.

Tết còn là dịp để rũ bỏ những điều chưa tốt đẹp trong năm cũ để hy vọng được hạnh phúc, ấm no, thịnh vượng trong năm mới. Đó là tết của người Việt Nam còn tết ở Đài Loan như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Đi chợ đêm sắm tết Đài Loan
Văn hóa chợ đêm Đài Loan là một trong những điều hấp dẫn các bạn du học sinh đến với nơi đây. Chợ đêm có mặt rải rác hầu hết khắp đất nước Đài Loan.

Đi chợ đêm là một trong những trải nghiệm không thể bỏ qua của khách du lịch khi đến Đài Loan. Dạo chợ đêm là dịp để du khách hòa mình vào nhịp sống đậm chất của văn hóa địa phương.

Đài Loan có rất nhiều chợ đêm nổi tiếng mở cửa từ 5 giờ đến tận 12 giờ đêm. Bắt đầu tới tháng chạp các chợ đêm này trưng bày rất nhiều mặt hàng tết vì vậy người dân thường đi chợ đêm để sắm đồ tết Đài Loan. Một trong những ngôi chợ tết nổi tiếng ở Đài Loan là chợ Dihua.

Mặc dù những ngày thường ngôi chợ này rất vắng bóng khách tới tham quan, mua sắm. Vào những tháng khác trong năm khu chợ khá yên tĩnh và chỉ biết đến với các hàng thảo dược, thuốc bắc.

Thế nhưng bắt đầu tháng chạp, ngôi chợ này thay đổi hoàn toàn khi tràn ngập sắc màu các gian hàng tết ở Đài Loan. Không khí rất nhộn nhịp không khác gì những khu chợ cổ truyền của Việt Nam.

Người dân và du học sinh Việt Nam tại đài Loan đều thích đến chợ Dihua để tham quan và mua sắm bởi những người bán hàng dễ chịu. Du khách có thể thử qua các món ăn trước khi quyết định mua.

Bên cạnh đó chợ này còn gây ấn tượng bởi những bộ trang phục truyền thống xứ Đài cuối thế kỉ 19, đầu thế kỉ 20 được người bán mặc. Điều này càng tăng thêm không khí rộn ràng, vui tươi cho những ngày gần tết Đài Loan.

Học viện HYP Toàn cầu
Địa chỉ: Số 30 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.6260.3666 hoặc 0988.44.11.33
Email:hypacademy@gmail.com

Đăng ký tư vấn miễn phí tại: https://goo.gl/HNdsVu

Website: https://hyp.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/hyp.edu.vn/ hoặc https://www.facebook.com/DuHocHYP/

 

Bài viết liên quan