Những ngày Tết thú vị tại Đài Loan

Rất nhiều du học sinh tại Đài Loan đã gửi về rất nhiều chia sẻ  rằng: những ngày tết tại Đài Loan thật thú vị bởi nếu các bạn ở Việt Nam sang nếu một lần được trải nghiệm tết ở đây bạn sẽ thấy được nhiều nét tương đồng giữa hai đất nước Đài Loan và Việt Nam trong phong tục đón tết cổ truyền.

Văn hóa chợ đêm Đài Loan là một trong những điều hấp dẫn khách du lịch đến với nơi đây. Chợ đêm có mặt rải rác hầu hết khắp đất nước Đài Loan.

Đi chợ đêm là một trong những trải nghiệm không thể bỏ qua của khách du lịch khi đến Đài Loan. Dạo chợ đêm là dịp để du khách hòa mình vào nhịp sống đậm chất của văn hóa địa phương.Chợ đêm ngày tết càng nhộn nhị hơn đường phố sắc màu của ngàn hoa.

Đài Loan có rất nhiều chợ đêm nổi tiếng mở cửa từ 5 giờ đến tận 12 giờ đêm. Bắt đầu tới tháng chạp các chợ đêm này trưng bày rất nhiều mặt hàng tết vì vậy người dân thường đi chợ đêm để sắm đồ tết Đài Loan. Một trong những ngôi chợ tết nổi tiếng ở Đài Loan là chợ Dihua.

                                                                                 Chợ Tết ở Đài Loan

Mặc dù những ngày thường ngôi chợ này rất vắng bóng khách tới tham quan, mua sắm. Vào những tháng khác trong năm khu chợ khá yên tĩnh và chỉ biết đến với các hàng thảo dược, thuốc bắc.

Thế nhưng bắt đầu tháng chạp, ngôi chợ này thay đổi hoàn toàn khi tràn ngập sắc màu các gian hàng tết ở Đài Loan. Không khí rất nhộn nhịp không khác gì những khu chợ cổ truyền của Việt Nam.

Người dân và khách du lịch đều thích đến chợ Dihua Đài Loan để tham quan và mua sắm bởi những người bán hàng dễ chịu. Du khách có thể thử qua các món ăn trước khi quyết định mua.

Bên cạnh đó chợ này còn gây ấn tượng bởi những bộ trang phục truyền thống xứ Đài cuối thế kỉ 19, đầu thế kỉ 20 được người bán mặc. Điều này càng tăng thêm không khí rộn ràng, vui tươi cho những ngày gần tết Đài Loan.

Phong tục đón tết ở Đài Loan

Cũng giống như Việt Nam và một số nước Châu Á khác người Đài Loan hiện nay vẫn sử dụng âm lịch và có truyền thống đón Tết Nguyên Đán. Tương tự như ở Việt Nam ngày đầu tiên của năm mới có ý nghĩa đặc biệt đối với người dân Đài Loan và trong ngày này cũng có nhiều điều kiêng kỵ để mong cả năm được suôn sẻ.

Trong phong tục đón tết ở Đài Loan, người dân cũng thường mặc trang phục truyền thống hay đồ mới vào ngày mùng 1 tết.

Tết Đài Loan thông thường phải có các món ăn như: Cải bẹ xanh cọng to để nguyên cây nấu, tượng trưng cho sự trường thọ; hẹ trắng để nguyên cọng nấu tượng trưng cho sự lâu dài; cá tượng trưng cho sự dư dả trong suốt năm, không được ăn hết nguyên con; củ cải trắng tượng trưng cho khởi đầu may mắn; cá viên, thịt viên tượng trưng cho sự đoàn tụ; bánh tổ tượng trưng cho sự thăng tiến; gà nguyên con.

Đặc biệt người Đài Loan có tập tục ăn canh viên trong ngày tết Đài Loan để thể hiện sự viên mãn, đầy đủ. bên cạnh đó trong dịp tết ở Đài Loan cũng diễn ra nhiều hoạt động vui chơi giải trí để chào đón năm mới như thả hoa đăng, rước đèn…

Xin liên hệ với văn phòng HYP để nhận được thêm thông tin:
Học viện HYP Toàn cầu
Trụ sở chính: Số 30 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.6260.3666 hoặc 0988.44.11.33
Email:hypacademy@gmail.com hoặc:https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSduiHJf6SiN6aGoB1Yy7-su1MmEaNRNP0bfJr6jryWzu1RNvQ/viewform
Facebook: https://www.facebook.com/học viện HYP toàn cầu
Website: www.hyp.edu.vn

Bài viết liên quan